Hội nghị Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

2023-01-31 14:55:00
Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giao ban Báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.

Tới dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, các bộ, ban, ngành đoàn thể, cơ quan chủ quản báo chí, cùng nhiều nhà báo lão thành.

 
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và các đại biểu chủ trì Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Minh - đại diện cơ quan báo chí đăng cai tổ chức hội nghị, bày tỏ vui mừng được đón tiếp đại diện các cơ quan báo chí theo thông lệ thường niên.

Trong năm 2023, Báo Nhân Dân đã có kế hoạch để cải tiến trên các loại ấn phẩm của mình, như truyền hình, báo in, báo điện tử. Đặc biệt, báo in sẽ mở thêm chuyên trang; xây dựng nội dung tương tự trên điện tử, truyền hình, đảm bảo sự liên thông để thông tin nhanh chóng đến với độc giả.

Ở góc độ lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, ông Lê Quốc Minh mong muốn các cơ quan báo chí sẽ có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong năm 2023. Trong khó khăn chung của đất nước, các bài viết trên các loại hình báo chí, bên cạnh việc phản ánh trung thực, cũng cần tạo ra sự hứng khởi, thái độ tích cực để cả đất nước cùng vượt qua khó khăn, hướng tới những thành công trong tương lai.

Phát biểu tại hội nghị Giao ban, ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích rất đáng tự hào, những nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm qua của các cơ quan báo chí. Đồng chí nhấn mạnh: Chúng ta cũng vừa trải qua những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão an toàn, vui tươi và phấn khởi, tràn đầy tin tưởng và lạc quan về tương lai của đất nước. Tự hào về những đóng góp quan trọng của báo chí trong thời gian qua và đó cũng là hành trang để bước vào năm 2023 với khí thế mới, quyết tâm mới, nỗ lực hơn, trách nhiệm hơn để xây dựng nền báo chí truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại như văn kiện Đại hội XIII đã đề ra.

Lãnh đạo Vụ Báo chí xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), đã báo cáo công tác báo chí Xuân Quý Mão, điểm lại những chủ đề lớn đã được các cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian qua. 

 
Toàn cảnh Hội nghị Giao ban báo chí đầu Xuân Qúy Mão 2023.

Phát biểu tại giao ban, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí luôn đồng hành, chung tay, chung sức, hỗ trợ Chính phủ vượt qua một năm có nhiều khó khăn, thách thức, cơ bản hoàn thành những mục tiêu lớn trên tất cả các mặt.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Nền báo chí cách mạng đang bước vào một giai đoạn có thể thấy cơ hội và quyết tâm đều có đủ, sự ủng hộ của các cơ quan Đảng, Chính phủ, Quốc hội cùng các cơ chế đã có, nhưng trong thế giới biến đổi hiện nay, thách thức với các cơ quan báo chí còn rất lớn. Với trên 700 cơ quan báo chí hiện nay, trong bối cảnh chuyển đổi số, có tới hàng nghìn loại hình, phương tiện báo chí cũng ứng dụng các công nghệ chuyển đổi số. Do đó, đòi hỏi các cơ quan báo chí phải có đủ sức mạnh, năng lực có thể cạnh tranh được với số lượng đó. Đương nhiên về chất lượng, nội dung chúng ta hơn nhưng về khả năng thu hút, đáp ứng được yêu cầu của độc giả.

Trước yêu cầu phải đổi mới, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị báo chí phải nhanh hơn, nhạy hơn, chính xác hơn, chuyên nghiệp hơn và sát với thực tiễn hơn. Các cơ quan báo chí không chỉ đơn thuần phản ánh mà phải xây dựng được đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp, là những nhà lý luận, nhà ngoại giao, nhà kinh tế, nhà nghệ thuật, nhà công nghệ và nhà chuyển đổi số. Điều này là rất quan trọng và mỗi cơ quan báo chí cần có đề xuất để Nhà nước, Chính phủ sẽ cùng xem xét thực hiện các yêu cầu, làm sao để xây dựng được đội ngũ làm báo chuyên nghiệp và hiện đại, phù hợp với chuyển đổi số. 

Năm 2023 là năm rất quan trọng đối với Quốc hội, Chính phủ, có nhiệm vụ chung là xây dựng Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Đây là sự kiện pháp lý trung tâm của Quốc hội, là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, vì thế Phó Thủ tướng rất mong các cơ quan báo chí sẽ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ trong việc tổ chức lắng nghe, lấy ý kiến của nhân dân và phản hồi thật chính xác để xây dựng một đạo luật về kinh tế, chính trị, xã hội, ngoại giao, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân, là một nền tảng để phát triển kinh tế xã hội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng, mầm non 2023

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023, trong đó điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học.
2023-04-01 15:01:05

Du thuyền chung cư lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những hình ảnh đặc sắc của siêu du thuyền Alliga Eternity lần đầu tiên đã được hé lộ tại sự kiện “Tiềm năng đầu tư du lịch biển và giới thiệu căn hộ du thuyền lần đầu tiên tại Việt Nam” do Tập đoàn Alliga tổ chức chiều 31/3.
2023-04-01 14:45:22

Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các em mồ côi do đại dịch COVID-19

Sáng 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, tặng quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.
2023-04-01 14:01:31

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”

Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Năm 2023 đánh dấu cột mốc 10 năm kho chứa LPG lạnh Thị Vải – hành trình đáng trân trọng và tự hào của những người đồng hành tâm huyết, chung niềm tin, chung tầm nhìn, cùng dấn bước tiên phong.
2023-04-01 08:20:00

Để những căn hộ chung cư thực sự “là nhà”

Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
2023-03-31 18:31:43

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33
Đang tải...