Hội nghị Thường vụ BCH Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam lần thứ 3, khóa IV diễn ra trọng thể

2023-08-05 09:46:08 0 Bình luận
Ngày 5/8, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) tổ chức Hội nghị Thường vụ Ban chấp hành Hiệp hội. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.

Thường vụ BCH Hiệp hội họp sơ kết công tác HIệp hội 6 tháng đầu năm 2023

Tại buổi làm việc, thường vụ BCH Hiệp hội đã thông qua các kết quả Hiệp hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và đưa ra các kế hoạch hoạt động cho 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị Hội viên cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các Hội viên nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã đạt kết quả đáng khích lệ. Trong đó phải kể đến các đơn vị Hội viên luôn duy trì tốt công tác phát triển kinh tế, đẩm bảo việc làm, ổn định đời sống cho thương, bệnh binh, con em gia đình chính sách như: Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh; Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7; Hội Doanh nghiệp của thương binh và nkt tỉnh Thanh Hóa; Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thường trực BCH Hiệp hội trong 6 tháng đầu năm 2023 đã Tổ chức thành công Hội nghị BCH lần thứ 2, nhiệm kỳ IV tại Hải Phòng; triển khai làm việc với các Bộ ban ngành; ban hành văn bản để tác động tới các cơ quan, tổ chức tạo điều kiện hoạt động cho một số đơn vị hội viên; tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ...

Hiệp hội đã chỉ đạo Tạp chí thường xuyên bám sát nhiệm vụ của Hiệp hội và các đơn vị thành viên truyền tải các thông tin kịp thời đúng tôn chỉ mục đích được đông đảo độc giả quan tâm. Tạp chí Điện tử nội dung phong phú, đa dạng, bám sát tôn chỉ mục đích và thực tiễn. Bên cạnh đó, về công tác tổ chức và phát triển hội viên, Hiệp hội cũng thu được một số kết quả:

- Ngày 27/6/2023, Thường trực Hiệp hội đã họp và thống nhất thành lập ban Pháp chế và hỗ trợ pháp luật do ông Lương Hồng Quang - Nguyên Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng làm trưởng ban.

- Thẩm định và xem xét điều kiện kết nạp 3 đơn vị hội viên đã có hồ sơ gửi về văn phòng hiệp hội.

Đồng thời Thường trực Hiệp hội cũng đưa ra kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2023: Theo đó, Hiệp hội sẽ rà soát lại các doanh nghiệp hội viên, tiến hành mở rộng hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, Ban lãnh đạo Hiệp hội và từng thành viên cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác xây dựng và phát triển Hiệp hội.

Hiệp hội tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau:

- Tiếp tục triển khai công tác tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng hoạt động của Cụm thi đua khối kinh tế thuộc UBTWMTTQVN

-Xây dựng chiến lược phát triển Hiệp hội năm 2024 và phương hướng năm 2030

- Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, doanh nghiệp của hiệp hội để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động vì mục tiêu phát triển bền vững của Hiệp hội.

- Tổ chức tọa đàm kết nối, chia sẻ quy mô toàn quốc nhằm tiếp xúc, lắng nghe và lấy ý kiến về hoạt động thực tế, những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp gặp phải.

Các đồng chí trong Thường trực đều nhất trí cao với các kế hoạch đã đề ra và thống nhất thực hiện nhiệm vụ vì cộng đồng và an sinh xã hội, bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25
Đang tải...