Hội nhà báo Việt Nam và Belarus ký kết hợp tác trao đổi

2022-12-05 17:40:54 0 Bình luận

Chương trình nhằm tăng cường hợp tác và giao lưu trên bình diện báo chí giữa Belarus và Việt Nam, hướng tới mở rộng các kênh thông tin truyền thông hai nước, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các nhà báo, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tỉnh hữu nghị giữa nhân dân hai nước trên cơ sở phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của bên ký kết, phù hợp với pháp luật của mỗi nước và các điều ước quốc tế mà mỗi nước là thành viên.

Đại diện Hội Nhà báo Vệt Nam, các cơ quan báo chí tại TP Hồ Chí Minh tại lễ ký kết - Ảnh: Thuận Văn.

Tham dự có nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam và ông Andrei Kryvasheyeu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức xã hội "Hội Nhà báo Belarus"; ông Ruslan Varankou - Tổng Lãnh sự đầu tiên của Belarus tại TP Hồ Chí Minh; đại diện Tổng biên tập một số cơ quan thông tấn, báo chí tại Thành phố. Theo nội dung ký kết, hai bên thống nhất luân phiên hàng năm triển khai các chuyến trao đổi học tập, chia sẻ nghiệp vụ báo chí; tổ chức các khóa thực tập, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Belarus tại Việt Nam và các nhà báo Việt Nam tại Belarus.

Tại chương trình ký kết, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng bày tỏ vinh dự được đón tiếp đoàn Hội Nhà báo Belarus đến thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Theo nhà báo Trần Trọng Dũng, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Belarus có mối quan hệ sâu sắc nhiều năm, nhất là hai nước đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1992. 

“… Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Belarus có thỏa thuận hợp tác chính thức giữa những người làm báo. Điều này rất quan trọng, tạo điều kiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hội Nhà báo giữa hai nước, có thêm cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong quá trình hoạt động, hợp tác thông tin giữa hai bên…” – Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trần Trọng Dũng cho biết.

Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (phía trái) và ông Andrei Kryvasheyeu - Chủ tịch Hội Nhà báo Belarus (phía phải) cùng ký kết hợp tác - Ảnh: Thuận Văn.

Theo nội dung ký kết, hai bên thống nhất luân phiên hàng năm triển khai các chuyến trao đổi học tập, chia sẻ nghiệp vụ báo chí; tổ chức các khóa thực tập, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Belarus tại Việt Nam và các nhà báo Việt Nam tại Belarus.

Cùng với đó, cả hai bên cùng tăng cường hợp tác, tổ chức và tham gia các sự kiện báo chí như diễn đàn truyền thông, hội thảo, họp mặt thường niên, sự kiện trọng thể, các dự án liên kết phù hợp các mục tiêu theo điều lệ của hai bên; tăng cường trao đổi thông tin về các hoạt động của nhau với mục đích đăng tải thông tin trên trang web của mỗi bên.

Ngoài ra, các bên cùng thống nhất về nguyên tắc chia sẻ thông tin của nhau hoặc của mỗi bên với bên thứ ba; nhất trí tạo điều kiện hỗ trợ các cơ quan truyền thông ở Belarus và Việt Nam trong việc ký kết các thỏa thuận song phương trực tiếp về trao đổi và hợp tác sản xuất nội dung. 

Bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực báo chí giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức xã hội “Hội nhà báo Belarus” sẽ có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25
Đang tải...