Hội nhà báo Việt Nam và Belarus ký kết hợp tác trao đổi

2022-12-05 17:40:54

Chương trình nhằm tăng cường hợp tác và giao lưu trên bình diện báo chí giữa Belarus và Việt Nam, hướng tới mở rộng các kênh thông tin truyền thông hai nước, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các nhà báo, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tỉnh hữu nghị giữa nhân dân hai nước trên cơ sở phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của bên ký kết, phù hợp với pháp luật của mỗi nước và các điều ước quốc tế mà mỗi nước là thành viên.

Đại diện Hội Nhà báo Vệt Nam, các cơ quan báo chí tại TP Hồ Chí Minh tại lễ ký kết - Ảnh: Thuận Văn.

Tham dự có nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam và ông Andrei Kryvasheyeu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức xã hội "Hội Nhà báo Belarus"; ông Ruslan Varankou - Tổng Lãnh sự đầu tiên của Belarus tại TP Hồ Chí Minh; đại diện Tổng biên tập một số cơ quan thông tấn, báo chí tại Thành phố. Theo nội dung ký kết, hai bên thống nhất luân phiên hàng năm triển khai các chuyến trao đổi học tập, chia sẻ nghiệp vụ báo chí; tổ chức các khóa thực tập, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Belarus tại Việt Nam và các nhà báo Việt Nam tại Belarus.

Tại chương trình ký kết, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng bày tỏ vinh dự được đón tiếp đoàn Hội Nhà báo Belarus đến thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Theo nhà báo Trần Trọng Dũng, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Belarus có mối quan hệ sâu sắc nhiều năm, nhất là hai nước đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1992. 

“… Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Belarus có thỏa thuận hợp tác chính thức giữa những người làm báo. Điều này rất quan trọng, tạo điều kiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hội Nhà báo giữa hai nước, có thêm cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong quá trình hoạt động, hợp tác thông tin giữa hai bên…” – Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trần Trọng Dũng cho biết.

Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (phía trái) và ông Andrei Kryvasheyeu - Chủ tịch Hội Nhà báo Belarus (phía phải) cùng ký kết hợp tác - Ảnh: Thuận Văn.

Theo nội dung ký kết, hai bên thống nhất luân phiên hàng năm triển khai các chuyến trao đổi học tập, chia sẻ nghiệp vụ báo chí; tổ chức các khóa thực tập, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Belarus tại Việt Nam và các nhà báo Việt Nam tại Belarus.

Cùng với đó, cả hai bên cùng tăng cường hợp tác, tổ chức và tham gia các sự kiện báo chí như diễn đàn truyền thông, hội thảo, họp mặt thường niên, sự kiện trọng thể, các dự án liên kết phù hợp các mục tiêu theo điều lệ của hai bên; tăng cường trao đổi thông tin về các hoạt động của nhau với mục đích đăng tải thông tin trên trang web của mỗi bên.

Ngoài ra, các bên cùng thống nhất về nguyên tắc chia sẻ thông tin của nhau hoặc của mỗi bên với bên thứ ba; nhất trí tạo điều kiện hỗ trợ các cơ quan truyền thông ở Belarus và Việt Nam trong việc ký kết các thỏa thuận song phương trực tiếp về trao đổi và hợp tác sản xuất nội dung. 

Bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực báo chí giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức xã hội “Hội nhà báo Belarus” sẽ có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13

Sắp diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông lần thứ 2

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 9/2/2023 với nhiều chương trình mới lạ, đặc sắc, hấp dẫn.
2023-01-31 18:59:06

Công bố Quyết định điều động Chánh văn phòng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

Ngày 31/1, tại Công an tỉnh Yên Bái, Bộ Công an phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
2023-01-31 18:10:00

Hội nghị Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giao ban Báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-31 14:55:00

Những chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Từ ngày 1/2/2023, một số chính sách liên quan đến kinh tế như: Việc mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; tiêu chí xác định linh kiện được miễn thuế nhập khẩu sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin; hỗ trợ kinh phí cho người trồng lúa... sẽ có hiệu lực thi hành.
2023-01-30 17:00:00

Quy định mới về quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ di tích và lễ hội từ 19/3/2023

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/3/2023.
2023-01-30 15:35:00
Đang tải...