Hội sách tỉnh Đắk Nông: Đồng hành và kết nối tri thức

2023-03-24 17:27:23 0 Bình luận
Hội sách và văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2023 với chủ đề “Đồng hành và kết nối tri thức” đang diễn ra tại thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jút. Ngày hội diễn ra từ 23/3 đến 26/3/2023, thu hút hàng nghìn lượt du khách, bạn đọc, người dân về dự.

Tại buổi khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk: Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Thương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các sở, ban, ngàng của tỉnh, lãnh đạo huyện Cư  Jút.  Các doanh nghiệp, nhà đồng hành, nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh; học sinh, sinh viên các trường, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn huyện và tỉnh Đắk Lắk nô nức về dự.

Đại diện Hội Xuất bản Việt Nam có ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội dự và chia sẻ, tọa đàm với bạn đọc, người yêu sách về văn hóa đọc. Hội sách năm nay đã kết nối, lan tỏa đến nhiều đơn vị, doanh nghiệp cùng đồng hành, trao tặng nhiều tủ sách, quà tặng ý nghĩa thiết thực đến các đơn vị, cơ quan trên địa bàn huyện Cư Jút.

Ông Nguyễn Bá Nha (thứ 2 từ trái sang) trao 3 tủ sách cho 3 đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn huyện Cư Jút.

Ông Nguyễn Bá Nha, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Đam Books, Chủ nhân Thư viện Nắng Mai ở tỉnh Phú Yên cho biết: Tuy ở xa nhưng với tinh thần chia sẻ văn hóa đọc, chúng tôi đã đóng góp, trao tặng 3 tủ sách cho 3 đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân là: Đồn Biên phòng Đắk Ken, Đồn Biên phòng Nậm Na, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cư Jút.  Đồng thời thi công sản xuất và tài trợ Ban Tổ chức biểu trưng tặng đại biểu phục vụ sự kiện hội sách.

Hội sách còn diễn ra các chương trình, hoạt động như: tặng tủ sách các đơn vị; tọa đàm sách và văn hóa đọc, hướng dẫn nghiệp vụ thư viện, tham quan một số điểm công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, hội thảo đồng hành và kết nối tri thức và các hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng. Hội sách năm nay còn trưng bày, giới thiệu tranh, ảnh nghệ thuật, tạp chí, sách… đa dạng, phong phú với nhiều thể loại. Không gian đọc sách miễn phí, không gian sách xưa, không gian sách số… Ngoài ra, du khách còn  được tặng tranh, chữ thư pháp, tặng sách và mua sắm sách, văn phòng phẩm làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

 Hội sách năm nay thu hút nhiều bạn đọc các thế hệ, tạo không gian văn hóa hữu ích, lan tỏa giá trị văn hóa đọc và kết nối tri thức trọng cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...