Hội sách tỉnh Đắk Nông: Đồng hành và kết nối tri thức

2023-03-24 17:27:23
Hội sách và văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2023 với chủ đề “Đồng hành và kết nối tri thức” đang diễn ra tại thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jút. Ngày hội diễn ra từ 23/3 đến 26/3/2023, thu hút hàng nghìn lượt du khách, bạn đọc, người dân về dự.

Tại buổi khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk: Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Thương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các sở, ban, ngàng của tỉnh, lãnh đạo huyện Cư  Jút.  Các doanh nghiệp, nhà đồng hành, nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh; học sinh, sinh viên các trường, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn huyện và tỉnh Đắk Lắk nô nức về dự.

Đại diện Hội Xuất bản Việt Nam có ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội dự và chia sẻ, tọa đàm với bạn đọc, người yêu sách về văn hóa đọc. Hội sách năm nay đã kết nối, lan tỏa đến nhiều đơn vị, doanh nghiệp cùng đồng hành, trao tặng nhiều tủ sách, quà tặng ý nghĩa thiết thực đến các đơn vị, cơ quan trên địa bàn huyện Cư Jút.

Ông Nguyễn Bá Nha (thứ 2 từ trái sang) trao 3 tủ sách cho 3 đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn huyện Cư Jút.

Ông Nguyễn Bá Nha, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Đam Books, Chủ nhân Thư viện Nắng Mai ở tỉnh Phú Yên cho biết: Tuy ở xa nhưng với tinh thần chia sẻ văn hóa đọc, chúng tôi đã đóng góp, trao tặng 3 tủ sách cho 3 đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân là: Đồn Biên phòng Đắk Ken, Đồn Biên phòng Nậm Na, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cư Jút.  Đồng thời thi công sản xuất và tài trợ Ban Tổ chức biểu trưng tặng đại biểu phục vụ sự kiện hội sách.

Hội sách còn diễn ra các chương trình, hoạt động như: tặng tủ sách các đơn vị; tọa đàm sách và văn hóa đọc, hướng dẫn nghiệp vụ thư viện, tham quan một số điểm công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, hội thảo đồng hành và kết nối tri thức và các hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng. Hội sách năm nay còn trưng bày, giới thiệu tranh, ảnh nghệ thuật, tạp chí, sách… đa dạng, phong phú với nhiều thể loại. Không gian đọc sách miễn phí, không gian sách xưa, không gian sách số… Ngoài ra, du khách còn  được tặng tranh, chữ thư pháp, tặng sách và mua sắm sách, văn phòng phẩm làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

 Hội sách năm nay thu hút nhiều bạn đọc các thế hệ, tạo không gian văn hóa hữu ích, lan tỏa giá trị văn hóa đọc và kết nối tri thức trọng cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...