Hội thảo “Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”

2019-12-06 17:50:41
HOANHAP.VN - Sáng 6/12, tại TP. Huế, đã diễn ra Hội nghị “Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”.

Chương trình do Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viện Nghiên cứu phát triển, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn và Hội Công nghiệp phần mềm tỉnh tổ chức. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các diễn giả trình bày các tham luận và thảo luận các vấn đề như: khuôn khổ, tiêu chuẩn cho chuyển đổi số trong chính quyền điện tử, kinh nghiệm triển khai, nền tảng, chính sách, nhân lực thực hiện và các vấn đề khác liên quan.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định cho biết, trong thời gian tới, việc triển khai xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn làm địa phương điểm để thực hiện và đánh giá nhân rộng mô hình. Đây cũng là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn trong việc định hướng phát triển doanh nghiệp cùng tham gia với chính quyền để xây dựng Đô thị thông minh theo hình thức xã hội hóa.

Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị.

 

Hội nghị là dịp để tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá thực trạng và mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, phân tích các xu hướng và kinh nghiệm thực tiễn từ đó góp phần định hướng giải pháp công nghệ, thúc đẩy hơn nữa quá trình xây dựng và hình thành hệ sinh thái dữ liệu mở nói chung và của tỉnh nói riêng. Đồng thời, là cơ hội để các chuyên gia cùng trao đổi, thảo luận phân tích các xu hướng và kinh nghiệm thực tiễn về chuyển đổi số trong chính quyền điện tử.

Toàn cảnh Hội thảo“Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”.

 

Ông Lê Vĩnh Chiến - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay, chuyển đổi số đã trở thành một xu thế phát triển có sức lan tỏa mạnh mẽ và ảnh hưởng to lớn tới mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là một thách thức không nhỏ để Việt Nam tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; là cơ hội để các địa phương nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Ông Lê Vĩnh Chiến - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Cũng theo ông Chiến, các cơ sở dữ liệu hiện hữu vẫn còn nằm rải rác ở các quận huyện, sở ngành, chưa được tập trung, việc liên thông và chia sẻ dữ liệu còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, việc tích hợp các nguồn dữ liệu về một đầu mối làm cơ sở dữ liệu dùng chung hoàn chỉnh là rất quan trọng để các sở ban ngành, doanh nghiệp, người dân tham khảo một cách thống nhất.

Bất động sản TP.HCM: Khan hiếm đất nền, căn hộ phục hồi trong quý 2/2020

Vừa qua, tại Khách sạn Continental Saigon (Quận 1, TP.HCM), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM”. Nhiều tiến triển tích cực trong quý 2/2020. Dự báo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM, cho quý tiếp theo, sẽ phục hồi, có nhiều phát triển tốt hơn. Tuy nhiên sẽ khó có sự đột biến trong thời gian ngắn hạn.
2020-07-09 18:02:19

BHXH Việt Nam: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”

Ngày 08/07/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc phụ trách, điều hành Đào Việt Ánh. Tham dự tại điểm cầu Trung ương có các Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Lê Hùng Sơn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH TP.Cần Thơ. Điểm cầu địa phương có Lãnh đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố, các phòng trực thuộc, Lãnh đạo BHXH các huyện.
2020-07-09 15:31:03

Thành phố Hồ Chí Minh: Quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - Liệu có trái pháp luật?

Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn khiếu nại (lần 2) của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Phi Long gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông. Nội dung đơn, khiếu nại Quyết định số 899/QĐ-KPHQ ngày 20/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 6 hạng mục công trình do Công ty này làm chủ đầu tư.
2020-07-09 15:21:52

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai

Lắng nghe tâm sự của những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19: “Chúng tôi không có cả thời gian để nghĩ đến thất bại !!!”
2020-07-09 10:22:45

Khám phá ý nghĩa phong thủy của đường dạo trên cao tại Flamingo Cat Ba Resorts

Các kiến trúc sư tiết lộ Cầu Mây, công trình đường dạo trên cao tại Flamingo Cat Ba Resorts, không chỉ đơn thuần là một điểm ngắm cảnh và dạo chơi độc đáo mà còn mang giá trị phong thủy rất quan trọng đối với toàn bộ tổ hợp nghỉ dưỡng này.
2020-07-08 15:20:15

Liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” tại cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội

Sáng 7/7, tại nhà văn hóa huyện Gia lâm, hội người mù các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh và Sóc Sơn thuộc cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội đã đồng phối hợp tổ chức vòng chung khảo liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” năm 2020
2020-07-07 16:29:46
Đang tải...