Hội thảo “Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”

2019-12-06 17:50:41
HOANHAP.VN - Sáng 6/12, tại TP. Huế, đã diễn ra Hội nghị “Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”.

Chương trình do Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viện Nghiên cứu phát triển, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn và Hội Công nghiệp phần mềm tỉnh tổ chức. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các diễn giả trình bày các tham luận và thảo luận các vấn đề như: khuôn khổ, tiêu chuẩn cho chuyển đổi số trong chính quyền điện tử, kinh nghiệm triển khai, nền tảng, chính sách, nhân lực thực hiện và các vấn đề khác liên quan.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định cho biết, trong thời gian tới, việc triển khai xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn làm địa phương điểm để thực hiện và đánh giá nhân rộng mô hình. Đây cũng là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn trong việc định hướng phát triển doanh nghiệp cùng tham gia với chính quyền để xây dựng Đô thị thông minh theo hình thức xã hội hóa.

Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị.

 

Hội nghị là dịp để tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá thực trạng và mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, phân tích các xu hướng và kinh nghiệm thực tiễn từ đó góp phần định hướng giải pháp công nghệ, thúc đẩy hơn nữa quá trình xây dựng và hình thành hệ sinh thái dữ liệu mở nói chung và của tỉnh nói riêng. Đồng thời, là cơ hội để các chuyên gia cùng trao đổi, thảo luận phân tích các xu hướng và kinh nghiệm thực tiễn về chuyển đổi số trong chính quyền điện tử.

Toàn cảnh Hội thảo“Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”.

 

Ông Lê Vĩnh Chiến - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay, chuyển đổi số đã trở thành một xu thế phát triển có sức lan tỏa mạnh mẽ và ảnh hưởng to lớn tới mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là một thách thức không nhỏ để Việt Nam tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; là cơ hội để các địa phương nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Ông Lê Vĩnh Chiến - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Cũng theo ông Chiến, các cơ sở dữ liệu hiện hữu vẫn còn nằm rải rác ở các quận huyện, sở ngành, chưa được tập trung, việc liên thông và chia sẻ dữ liệu còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, việc tích hợp các nguồn dữ liệu về một đầu mối làm cơ sở dữ liệu dùng chung hoàn chỉnh là rất quan trọng để các sở ban ngành, doanh nghiệp, người dân tham khảo một cách thống nhất.

Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La tại Hà Nội phục vụ miễn phí cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai

Cùng chung tay chống dịch Covid-19, Tập đoàn Mường Thanh tình nguyện cung cấp khách sạn 4 sao làm nơi cách ly cho các cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai.
2020-03-31 17:07:47

Hà Nội lập 10 trạm xét nghiệm Covid-19

Hà Nội mời nhóm chuyên gia Hàn Quốc thiết kế 10 trạm xét nghiệm dã chiến theo tiêu chuẩn của WHO. Mỗi trạm diện tích 3x3 m, có điện, wifi để làm việc 24/24
2020-03-31 12:28:23

Dịch Covid-19: Những nghĩa cử cao đẹp và bài học văn hoá ứng xử!

Khi cả nước đang nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thì đâu đó vẫn còn có một số cá nhân vì sự ích kỷ của bản thân trốn khỏi khu cách ly, không khai báo y tế trung thức khiến Nhà nước và cộng đồng xã hội lo lắng, bất an. Nhưng còn đó là những nghĩa cử cao đẹp những người cao tuổi, mẹ Việt Nam anh hùng, hay những em nhỏ khiến chúng ta học được bài học về văn hoá ứng xử.
2020-03-31 11:49:56

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch

Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm chiến thắng đại dịch COVID-19.
2020-03-31 11:48:55

Tổ Quốc tự hào về Mẹ - Mẹ Việt Nam Anh hùng

Chiến tranh đã đi qua, những mất mát cũng đã dần lùi về quá khứ, nhưng vết thương lòng của những bà Mẹ Việt Nam Anh hùng vẫn còn âm ỉ. Trong niềm vui Đất nước Hòa bình, các Mẹ âm thầm nhận nỗi đau riêng. Chúng con tự hào về Mẹ - Những người Mẹ Việt Nam Anh hùng.
2020-03-31 10:50:56

Bến Tre: Tăng cường công tác trợ giúp người khuyết tật

Công tác trợ giúp người khuyết tật ngày càng được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm. Trong đó số lượng người khuyết tật được tiếp cận với các chính sách, chương trình chăm sóc người khuyết tật trên đại bàn Tỉnh Bến Tre luôn được đội ngũ lãnh đạo tỉnh quan tâm sát sao, hướng nghiệp, tạo công ăn việc làm, nhằm giúp người khuyết tật tự chăm sóc bản thân cũng như có những đóng góp cho gia đình và xã hội.
2020-03-31 09:14:24
Đang tải...