Hội thảo “Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”

2019-12-06 17:50:41
HOANHAP.VN - Sáng 6/12, tại TP. Huế, đã diễn ra Hội nghị “Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”.

Chương trình do Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viện Nghiên cứu phát triển, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn và Hội Công nghiệp phần mềm tỉnh tổ chức. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các diễn giả trình bày các tham luận và thảo luận các vấn đề như: khuôn khổ, tiêu chuẩn cho chuyển đổi số trong chính quyền điện tử, kinh nghiệm triển khai, nền tảng, chính sách, nhân lực thực hiện và các vấn đề khác liên quan.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định cho biết, trong thời gian tới, việc triển khai xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn làm địa phương điểm để thực hiện và đánh giá nhân rộng mô hình. Đây cũng là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn trong việc định hướng phát triển doanh nghiệp cùng tham gia với chính quyền để xây dựng Đô thị thông minh theo hình thức xã hội hóa.

Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội nghị.

 

Hội nghị là dịp để tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá thực trạng và mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, phân tích các xu hướng và kinh nghiệm thực tiễn từ đó góp phần định hướng giải pháp công nghệ, thúc đẩy hơn nữa quá trình xây dựng và hình thành hệ sinh thái dữ liệu mở nói chung và của tỉnh nói riêng. Đồng thời, là cơ hội để các chuyên gia cùng trao đổi, thảo luận phân tích các xu hướng và kinh nghiệm thực tiễn về chuyển đổi số trong chính quyền điện tử.

Toàn cảnh Hội thảo“Giải pháp dữ liệu mở trong xây dựng Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh”.

 

Ông Lê Vĩnh Chiến - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay, chuyển đổi số đã trở thành một xu thế phát triển có sức lan tỏa mạnh mẽ và ảnh hưởng to lớn tới mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là một thách thức không nhỏ để Việt Nam tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; là cơ hội để các địa phương nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Ông Lê Vĩnh Chiến - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Cũng theo ông Chiến, các cơ sở dữ liệu hiện hữu vẫn còn nằm rải rác ở các quận huyện, sở ngành, chưa được tập trung, việc liên thông và chia sẻ dữ liệu còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, việc tích hợp các nguồn dữ liệu về một đầu mối làm cơ sở dữ liệu dùng chung hoàn chỉnh là rất quan trọng để các sở ban ngành, doanh nghiệp, người dân tham khảo một cách thống nhất.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

HOANHAP.VN - Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo mới không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển lên “nóc nhà Đông Nam Bộ” và chùa Bà Đen, góp phần giảm tình trạng quá tải của du lịch chùa Bà dịp đầu năm mới, mà còn mở ra nhiều cơ hội để du lịch Tây Ninh cất cánh.
2020-01-18 14:09:45

Nghệ An tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị 4.200 tỷ đồng

Theo quy hoạch, dự án khu đô thị mới sẽ được xây dựng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An có diện tích 38 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4.185 tỷ đồng.
2020-01-17 19:21:34

Vinhomes đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý

Với mong muốn gìn giữ và lan tỏa những nét đẹp văn hoá truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân, các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc đang đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý
2020-01-17 19:12:42

Thủ tướng đề nghị Ban Kinh tế Trung ương đề xuất xử lý nhiều vấn đề chiến lược

“Nếu không thay đổi tư duy kinh tế thì dẫu có điều chỉnh thể chế thì cũng là thể chế cũ, là “bình mới rượu cũ”. Mô hình đặc khu kinh tế đã giúp nhiều quốc gia vươn lên và nhanh chóng tham gia vào các nhóm quốc gia công nghiệp phát triển. Thời thế mới thì các mô hình đặc khu sẽ như thế nào?"
2020-01-17 14:19:17

Kiều bào Việt Nam vui Xuân quê hương trên quê cha, đất tổ

Chương trình "Xuân Quê hương” - sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, từ lâu đã là điểm gặp gỡ cho kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.
2020-01-17 14:10:12

Thủ tướng chỉ thị tăng cường phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
2020-01-17 14:06:09
Đang tải...