Hội thảo Khoa học thúc đẩy học sinh, sinh viên khởi nghiệp

2023-03-23 16:00:50
Hội thảo khoa học “Quản trị truyền thông chính sách thúc đẩy khoa học và công nghệ trong khởi nghiệp học sinh –sinh viên” do Viện Quản trị Chính sách và Chiến lược phát triển và Sở Khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì tổ chức vào ngày 24/3/2023.

Cùng tham gia, có các đơn vị đầu mối Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp cùng Hội đồng nghiên cứu chính sách doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, Khối chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và SPA Thẩm Mỹ Việt Nam phối hợp tổ chức từ 13h30 đến 17h ngày 24/3/2023 tại Trụ sở Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V tại tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. 

Viện Quản trị chính sách và chiến lược phát triển Việt Nam (sau đây gọi tắt là Viện) là tổ chức khoa học và công nghệ thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Bà Nguyễn Thy Nga - Viện trưởng Viện quản trị chính sách và chiến lược phát triển

Mục tiêu của viện là nơi tập hợp tri thức, các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu và tổ chức các hoạt động khoa học trong quy trình hoạch định chính sách, tổ chức truyền thông chính sách của các đề tài, dự án, nhiệm vụ, chương trình liên quan đến các lĩnh vực quản trị chính sách và chiến lược phát triển Việt Nam, bao gồm: Kinh tế vĩ mô; Chính sách phát triển kinh tế vùng và địa phương; Đầu tư công và hiệu quả đầu tư; Tư vấn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Truyền thông chính sách tác động lớn.

Sở khoa học và công nghệ Tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiên phong đi đầu trong các hoạt động xúc tiến nhằm phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, du lịch, đổi mới sáng tạo, xây dựng chính quyền điện tử và đang phấn đấu tham gia trong công tác xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Với những thành tựu đó của Sở khoa học và công nghệ cùng với mục tiêu mở rộng phạm vi hoạt động, phát triển và đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, Viện quản trị chính sách  liên kết hệ sinh thái khoa học doanh nhân thúc đẩy hệ sinh thái chính sách khoa học Tỉnh Thừa thiên Huế, hội tụ nguồn lực nghiên cứu và truyền thông chính sách với sự đồng thuận của các chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục và doanh nghiệp thông qua đơn vị đầu mối Vstartup. Các đơn vị đồng hành cùng chương trình: Sở giáo dục và đào tạo Ninh Bình, Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội với nền tàng 15 năm phát triển với hơn 10 ngàn thành viên trên toàn quốc, Hội đồng nghiên cứu chính sách Hội doanh nhân trẻ Việt Nam với 12 ngàn doanh nghiệp thành viên, Khối chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam với hơn 40 chi hội trên toàn quốc…Qua đó, nhằm nâng cao tinh thần khởi nghiệp, mở rộng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và Việt Nam nói chung, và chung tay hướng tới mục tiêu Quốc gia khởi nghiệp trong bối cảnh làn sóng khởi nghiệp đang rất mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới.

Sự phối hợp này sẽ góp phần đưa bản đồ khởi nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế lên một điểm sáng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo cơ hội cho hệ sinh thái khởi nghiệp, kết nối các tập đoàn, các tổ chức doanh nghiệp và các doanh nghiệp khởi nghiệp trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm hợp tác, đầu tư qua các chuỗi hoạt động kết nối đầu tư.

Hội thảo được tổ chức trong chuỗi hoạt động truyền thông chính sách, hội tụ nguồn nhân lực để chính sách thực sự gắn liền với “hơi thở cuộc sống”. Các tham luận tại hội thảo xoay quanh chia sẻ từ các tỉnh thành Ninh Bình, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Tây Nguyên đẩy mạnh hợp tác, mở rộng liên kết, kết nối trong nước; hợp tác – phối hợp nâng cao các yếu tố khoa học công nghệ, chuyển giao và ứng dụng các công nghệ mới, phù hợp vào hoạt động dạy và học để nâng cao tinh thần học sinh, sinh viên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, hội thảo cũng thúc đẩy vai trò các tổ chức trung gian trên thị trường khoa học và công nghệ Việt Nam, tăng cường liên kết các doanh nghiệp, tổ chức, quỹ đầu tư và cá nhân đến đầu tư tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, tạo sự năng động, hiệu quả và phát triển về mọi mặt với sự tham gia, kết nối thường xuyên của các thành tố trong hệ sinh thái KNĐMST mở ở lĩnh vực khoa học công nghệ.

 Nội dung chương trình Viện quản trị chính sách và chiến lược phát triển xây dựng nằm trong mục tiêu phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tá thực hiện nhiệm vụ của UBND Tỉnh chủ trì tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V. Hội thảo cũng khẳng định vai trò sau 5 năm Đề án từ Chính sách ra cuộc sống, tiên phong phát triển hệ sinh thái nghiên cưu và truyền thông chính sách quốc gia.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...