Việt Nam báo cáo về quyền người khuyết tật với Uỷ ban của Liên Hiệp Quốc

2023-12-14 17:30:00 0 Bình luận
Mới đây Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tham vấn Dự thảo Báo cáo phản hồi về các vấn đề Ủy ban về quyền của người khuyết tật Liên hợp quốc nêu ra đối với Báo cáo lần thứ nhất thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật (CRPD).

Toàn cảnh buổi hội thảo -  Ảnh: TC Đồng hành Việt.

Hội thảo có sự tham gia của các đại diện quan trọng như ông Mai Đức Thiện, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Chuyên trách Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; cùng nhiều đại diện từ các cơ quan, tổ chức, và học viện đại học.

Ông Mai Đức Thiện phát biểu khai mạc Hội thảo - Ảnh: TC Đồng hành Việt

Ông Mai Đức Thiện, trong buổi phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của Báo cáo CRPD, đánh giá và phản hồi từ Ủy ban về quyền của người khuyết tật Liên hợp quốc. Ông thông báo về quá trình thực hiện báo cáo đầu tiên của Việt Nam vào năm 2017 và cung cấp thông tin về nội dung phản hồi quan trọng từ Ủy ban. Vụ Pháp chế Bộ LĐTB&XH, phối hợp với UNDP và Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, đã lấy ý kiến và hoàn thiện dự thảo báo cáo phản hồi lần thứ 4.

Tuy nhiên, ông Thiện cũng lưu ý về cần thiết cắt gọt nội dung để đảm bảo sự ngắn gọn và chất lượng của báo cáo. Đặc biệt, ông chia sẻ về quan trọng của buổi đối thoại dự kiến với Ủy ban về quyền của người khuyết tật Liên hợp quốc vào năm 2024 và tài liệu này sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự kiện đó.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ tại hội nghị - Ảnh: TC Đồng hành Việt

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, đại diện của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, đánh giá cao dự thảo báo cáo lần thứ 4. Bà đề xuất nhóm thảo luận chuyên đề để tập trung góp ý và nhấn mạnh vào cách viết, ngôn từ, đồng thời cung cấp góp ý cụ thể cho bộ 50 câu hỏi của Ủy ban Liên hợp quốc.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và đóng góp của nhiều chuyên gia, cán bộ, và người khuyết tật, mang lại sự đa dạng và chất lượng cho quá trình phản hồi. Buổi thảo luận đã tạo ra nền tảng cho sự chân thực và hiệu quả của báo cáo phản hồi, đồng thời định hình hướng đi cho Việt Nam trong việc thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

CLB Tennis báo chí Nghệ An dâng hương Bác Hồ, tặng quà trẻ khuyết tật

Sáng 22/5, câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích, Tu viện Mến Thánh Giá - Trang Nứa, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00
Đang tải...