Hội thảo và Triển lãm An toàn thông tin khu vực phía Nam 2023 sắp diễn ra

2023-08-03 18:20:00 0 Bình luận
Với chủ đề “Công nghệ mới và an ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo”, Hội thảo và Triển lãm An toàn thông tin khu vực phía Nam 2023 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 25/8 tại TP Hồ Chí Minh.

Chiều 3/8, Chi hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo sự kiện “Hội thảo và Triển lãm An toàn thông tin khu vực phía Nam 2023”.

Hội thảo và Triển lãm An toàn thông tin khu vực phía Nam là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm về lĩnh vực công nghệ thông tin và an toàn thông tin. Sự kiện thu hút các chuyên gia nghiên cứu đầu ngành, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, các cơ quan quản lý Nhà nước Trung ương và các tỉnh/thành phía Nam.

Chương trình họp báo được tổ chức tại Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh. 

Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – VNISA phía Nam phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông); Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đồng tổ chức cho sự kiện năm nay. UBND TP Hồ Chí Minh là cơ quan bảo trợ cho chương trình và các hoạt động liên quan.

Với chủ đề “Công nghệ mới và An ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo”, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 25/8, tại Trung tâm hội nghị GEM Center (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Ngoài hoạt động chính, các buổi tọa đàm về An toàn thông tin, diễn tập thực chiến về an toàn thông tin, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin Asean 2023... cũng được tổ chức tại đây.

Ông Ngô Vi Đồng - Chủ tịch VNISA phía Nam thông tin, năm 2023, đánh dấu sự tăng tốc của quá trình chuyển đổi số vô cùng mạnh mẽ.

Theo ông Ngô Vi Đồng, các hoạt động kinh doanh trên không gian số trở nên phổ biến và mang lại một số hiệu quả nhất định. Nhưng bên cạnh những chiến lược mới được hình thành sẽ tìm ẩn những rủi ro đáng lo ngại trên môi trường này. Sự kiện năm nay ngoài các vấn đề an toàn thông tin truyền thống như: kiến trúc Zero-Trust, mã độc, hệ thống giám sát phát hiện sự cố, điện toán đám mây, hoạt động huấn luyện và bảo vệ dữ liệu số. Hội thảo và triển lãm sẽ cập nhật các vấn đề mới như phát hiện mã độc, lừa đảo công nghệ cao; bảo vệ hệ thống công nghiệp và hạ tầng trọng yếu...

Chia sẻ tại họp báo, bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Thành phố nhận định, với vai trò là đơn vị đảm bảo an toàn thông tin cho Thành phố, Sở hoan nghênh sự phối hợp của của VNISA và các cơ quan, đơn vị.

Thông qua sự kiện thường niên này, Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn, các doanh nghiệp, tổ chức tham gia sẽ nâng cao nhận thức, trao đổi, hợp tác, cùng chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực đảm bảo an toàn thông tin.

“Điều quan trọng trong các thách thức về lĩnh vực an toàn thông tin hiện nay là ứng dụng công nghệ mới như thế nào cho hiệu quả. Bên cạnh các thành tựu công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo AI sẽ xuất hiện các rủi ro đi kèm. Công tác đảm bảo an toàn thông tin cũng sẽ gặp nhiều thách thức lớn hơn...”– bà Võ Thị Trung Trinh chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Người thầy chỉ dẫn viết sách và tài sản trí tuệ của một vị tướng

Có một thực tế vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa mà chưa nhiều người được biết, đó là Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu đã viết được nhiều cuốn sách về nghệ thuật quân sự, dưới sự dẫn dắt của một người thầy - GS. Hoàng Minh Thảo.
2025-11-07 18:46:32

Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, Trung tâm Dạy nghề VAIDE - trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam long trọng tổ chức Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025.
2025-11-07 17:17:18

Giao thông công cộng TP.HCM đổi mới từ thói quen thanh toán không tiền mặt

Giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) đang từng bước hiện đại hóa hệ thống xe buýt thông qua thanh toán không tiền mặt, góp phần xây dựng văn hóa di chuyển văn minh, chủ động và thân thiện hơn cho người dân đô thị hiện đại.
2025-11-07 16:32:09

Capital Square - Sống chuẩn tinh hoa tại lõi trung tâm Đà Nẵng

Trên hành trình trở thành đô thị quốc tế, Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch mà còn đón chào tầng lớp tinh hoa trong nước và quốc tế. Trong dòng chảy phát triển đó, dự án Capital Square nổi lên như lời tuyên ngôn về phong cách sống sang trọng, cộng đồng ưu tú và tiềm năng đầu tư bền vững.
2025-11-07 14:18:35

Lào Cai: Mái ấm yêu thương của người vợ liệt sỹ

Chiều ngày 6 tháng 11 năm 2025, tại phố Phúc Sơn, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, một lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa đầy xúc động đã diễn ra, mang lại niềm vui lớn cho bà Cao Thị Sáng, 84 tuổi, vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Ty. Sự kiện do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường Yên Bái và tổ dân phố Phúc Sơn tổ chức. Tới dự buổi lễ có đại diện cán bộ, đông đảo nhân dân khu phố, người thân trong gia đình bà Sáng, cùng một số cán bộ đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn phường Yên Bái, và đặc biệt là sự góp mặt của hội đồng học cấp ba khoá 1970-1973.
2025-11-06 21:24:00

Khởi động Đề án chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững

Ngày 1/11/2025, tại trụ sở số 132 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững qua đào tạo livestream và bán hàng thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ, nông dân, hợp tác xã, thanh niên, phụ nữ nông thôn và các nhóm cộng đồng ưu tiên.”
2025-11-06 16:00:00
Đang tải...