Hội Truyền thống CSTC Quảng Trị TP Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II

2020-12-15 11:14:36
Vừa qua, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thủ đô (số 8 đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm - Hà Nội), Hội Truyền thống CSTC (Chiến sĩ Thành cổ) Quảng Trị thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

                                                Đoàn Chủ tịch

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội, tới dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự đại hội còn có các tướng lĩnh, sĩ quan và gần 400 hội viên đại diện cho hơn 800 hội viên của hội.

                                         Quang cảnh Đại hội

Thể theo nguyện vọng của đông đảo cựu chiến binh (CCB) đã tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm năm 1972 đang cư trú hợp pháp trên địa bàn các quận, huyện thuộc TP Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định 2872 ngày 26/3/2015 thành lập Hội Truyền thống CSTC Quảng Trị TP Hà Nội.

Trung tướng Phạm Xuân Thệ, thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết công tác hoạt động Hội

Trung tướng Phạm Văn Vệ, thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết công tác hoạt động Hội Truyền thống CSTC Quảng Trị TP Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020. Trung tướng Phạm Văn Vệ nói: Đại hội lần thứ nhất được tiến hành vào ngày 26/9/2015. Từ kết quả của công tác tuyên truyền, vận động về tôn chỉ, mục đích, quyền lợi, nhiệm vụ và các quy định cụ thể về hội viên và hoạt động Hội, mọi CCB có nguyện vọng tham gia Hội đều có đơn tình nguyện xin gia nhập Hội. Việc thẩm định cụ thể được tiến hành từ cơ sở và có sự kết hợp chặt chẽ với Hội CCB phường (xã), quận (huyện) bảo đảm đúng, đủ tiêu chí theo quy định tại Điều lệ Hội và hướng dẫn của BCH Hội. Trên cơ sở đó, BCH Hội quyết định việc công nhận. Đến nay toàn Hội có 846 hội viên chính thức và 16 hội viên danh dự được kết nạp vào Hội. Hội viên tuổi đời chủ yếu là trên dưới 70, tuổi quân trước năm 1968 có 222 đồng chí, từ 1968 đến tháng 5/1972 là 624 đồng chí. Trong đó có 314 đồng chí là thương binh, bệnh binh và 125 đồng chí bị nhiễm chất độc da cam. Hội viên tuy tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn tích cực đóng góp trí tuệ, sức lực tham gia vào công tác xã hội trên địa bàn dân cư. Cụ thể: có 194 hội viên của Hội được bầu vào cấp ủy chi bộ và phân công đảm nhiệm các chức danh thuộc các tổ chức, đoàn thể ở cơ sở quận huyện, xã phường. Các đồng chí đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, được nhân dân yêu mến và tin tưởng.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Hà Nội, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội-Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa và quà cho Đại hội

Trải qua một nhiệm kỳ hoạt động, Hội đã tập trung vào công tác tri ân các anh hùng liệt sĩ; các hoạt động nghĩa tình, thăm hỏi gia đình chính sách, động viên, giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo...

Có thể điểm qua những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ (2015-2020) mà Hội và các hội viên đã làm được, như:

- Vận động được 850 triệu đồng từ nguồn vốn “xã hội hóa”, kết hợp với nguồn kinh phí từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương thực hiện trùng tu, nâng cấp toàn bộ nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, trong đó có việc khắc lại toàn bộ thông tin trên bia mộ liệt sĩ và xây dựng thêm tại nghĩa trang 2 bảng lưu danh hơn 1.600 liệt sĩ có đầy đủ thông tin; xây dựng Nhà Quản trang nghĩa trang liệt sĩ của xã. Đây là nghĩa trang cấp xã nhưng có tới 1.964 mộ liệt sĩ có quê ở 35 tỉnh, thành phố trên cả nước, phần đa là các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ thị xã – Thành cổ Quảng Trị.

- Trong đợt bão, lũ lụt vừa qua ở miền Trung, các chi hội CSTC Quảng Trị quận Hà Đông, Hoàn Kiếm, Đống Đa … đã thành lập đoàn vào tận nơi trao quà ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Quảng Trị trị giá hàng trăm triệu đồng (gồm quần áo, nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt).

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên UVTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tới dự và chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội Truyền thống CSTC Quảng Trị TP Hà Nội

- Phát huy truyền thống “CSTC” Quảng Trị, vừa qua, Hội đã tổ chức thành công cuộc Hội thảo khoa học với chủ đề: “Chiến sĩ Người Hà Nội trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm Bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972; sự hy sinh công hiến và những giá trị văn hóa quân sự cao đẹp cần bảo tồn và phát huy đối với thế hệ trẻ Thủ đô ngày nay”. Hội thảo đã thu hút được 180 đại biểu, các tướng lĩnh, thủ trưởng các quân, binh chủng, quân đoàn, sư đoàn, các nhà khoa học và hội viên tham dự, trong đó có đại biểu của Ban Dân vận Thành ủy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Thành đoàn và Bộ Tư lệnh thành phố Hà Nội.

 Trung tướng Vũ Văn Kiểu, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2015-2020 phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Trung tướng Vũ Văn Kiểu, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2015-2020, nhấn mạnh: “Đóng góp vào chiến công chung bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 có hàng vạn con em Thủ đô Hà Nội đã lên đường chiến đấu với khẩu hiệu: “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”. Đặc biệt tháng 6/1971 có một trung đoàn được thành lập giữa lòng Thủ đô gồm toàn sinh viên nhập ngũ từ các trường đại học, trường cao đẳng bổ sung vào Quảng Trị tham gia chiến dịch bảo vệ thị xã và Thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm. Họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều đồng chí sau này trở thành những sĩ quan cấp tướng trong quân đội, công an và cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước. Thắng lợi thật huy hoàng, nhưng cũng nhiều đau thương mất mát. Máu xương hàng vạn chiến sĩ đã đổ xuống và hàng ngàn đồng đội đã nằm lại vĩnh viễn trên chiến trường. Trong đó Hà Nội và Hà Tây (cũ) có trên 500 liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm. Một sự đau thương vô hạn. Điều đó làm chúng ta luôn luôn đau đáu sống có nghĩa tình và phải biết tri ân, làm cho mọi người gần gũi, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Chúng ta cần nêu cao hơn nữa vai trò gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp!".

Thiếu tướng Giang Văn Thành, AHLLVT được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Truyền thống CSTC Quảng Trị TP Hà Nội khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tới dự và chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu: “Trước mắt đề nghị các bác từ nay đến cuối năm, Hội cần phát động cán bộ, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ TP Hà Nội, Mừng năm mới; Mừng Xuân Tân Sửu (2021) với những việc làm hết sức cụ thể, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của thành phố, của Hội chúng ta để sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội của Hội CSTC Quảng Trị đi vào cuộc sống… Thành phố Hà Nội luôn trân trọng biết ơn và tự hào với những đóng góp cống hiến, hy sinh của các CSTC Quảng Trị nói chung và các bác có mặt ngày hôm nay nói riêng, với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, của đất nước và của thủ đô yêu dấu…”.  

Đại hội tặng hoa và quà cho các Chi hội và tặng các suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn 

Phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế thiếu sót trong nhiệm kỳ 2015–2020, hoạt động Hội trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 tập trung vào những công tác chủ yếu, như: Công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức; Công tác tư tưởng; Công tác phát triển Hội; Tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng và lãnh đạo UBND Thành phố đề nghị phê duyệt kế hoạch nghiên cứu Đề tài khoa học của Hội; Tập trung làm thật tốt các hoạt động tri ân, nghĩa tình đồng đội; Thường xuyên củng cố kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội và ban lãnh đạo các chi hội…

Hội viên Phạm Xuân Nội (số 69 Lãn Ông, quận Hoàn Kiếm) được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị Ghi nhận “Tấm Lòng Vàng” do đã chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn

Đại hội đã thảo luận thông qua điều lệ và quy chế hoạt động của Hội; bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ và bầu Thiếu tướng Giang Văn Thành, AHLLVT giữ chức Chủ tịch Hội Truyền thống CSTC Quảng Trị TP Hà Nội khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một số hình ảnh biểu diễn chào mừng Đại hội của CLB Văn nghệ Chi hội CSTC Quảng Trị quận Tây Hồ

                                    

Cha hiến tạng con gái 9 tuổi: "Hi vọng con ở lại thế giới này theo cách khác"

Một người cha ở Trung Quốc đã quyết định hiến 7 bộ phận cơ thể của con gái nhỏ, sau khi bé qua đời trong một vụ tai nạn ở trường.
2022-01-17 10:05:03

"Siêu doanh nghiệp" có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng giải thể: Người trong cuộc nói gì?

Sau 6 tháng thành lập, Công ty Auto Investment Group có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng đã tuyên bố giải thể vì không góp đủ vốn.
2022-01-17 09:00:16

Sở Y tế Hưng Yên:  “Qua cơn sóng cả vẫn vững tay chèo…”

Mặc dù đứng trước khó khăn, thách thức của “cơn sóng cả” dịch bệnh Covid-19 nhưng Sở Y tế Hưng Yên dưới sự chèo lái của người thuyền trưởng “vẫn vững tay chèo” để gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận, đưa ngành Y tế của tỉnh nhà lên một tầm cao mới.
2022-01-16 23:55:00

Kiểm soát chặt tín dụng trong lĩnh vực bất động sản, chứng khoán năm 2022

Mới đây, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị thuộc NHNN giám sát chặt chẽ TCTD trong việc cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, không nới lỏng các điều kiện cấp tín dụng. Định hướng tín dụng năm 2022 tăng khoảng 14%.
2022-01-16 20:44:34

Bố teo chân, bò bằng tay đi tìm con nửa vòng đất nước

7 năm qua, người đàn ông khuyết tật không ngừng nghỉ, đi tìm con mất tích bằng đôi tay khiên mọi người cảm động.
2022-01-16 17:03:38

Mẹ động kinh, anh bại não, bé gái 9 tuổi ước có bữa cơm no

Hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thị Thảo Hiền (9 tuổi) thật đáng thương khi mẹ, anh trai và cả bà ngoại đều đau yếu, không thể lao động.
2022-01-16 15:10:51
Đang tải...