Hơn 600 người đạp xe chào mừng quan hệ Việt Nam – Hà Lan

2023-04-08 13:40:44 0 Bình luận
Sáng 8/4, hơn 600 người tham gia đạp xe diễu hành quan các tuyến đường trung tâm của TP Hồ Chí Minh. Hoạt động nhằm chào mừng niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan (1973 - 2023).

Hoạt động đạp xe diễu hành do Lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan Việt Nam (DBAV), Đại sứ xe đạp Hà Lan ((Dutch Cycling Embassy), tổ chức.

Ông Trần Trọng Dũng - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, phụ trách phía Nam (thứ hai, từ trái qua) cùng đại diện Lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh trước giờ xuất phát.

Đây là sự kiện này là một phần trong kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan (9/4/1973 - 9/4/2023). Hà Lan và Việt Nam đã từng có mối quan hệ chặt chẽ, và hiện đang cùng nhau hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững, quản lý nước và năng lượng xanh, phát triển thành phố và di chuyển bền vững.

Theo Lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, chuyến đi xe đạp quanh quận 1 để nâng cao nhận thức về việc sử dụng xe đạp như một lựa chọn nghiêm túc cho việc đi lại hằng ngày và đi làm ở Thành phố.

Thông qua hoạt động, Việt Nam và Hà Lan muốn nhấn mạnh hơn tính liên kết, cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cho các vấn đề về phát triển xanh và di chuyển bền vững, giao thông vận tải tại TP Hồ Chí Minh.

Hoạt động đạp xe không chỉ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người tham  gia. Tăng cường tính kết nối cộng đồng, thúc đẩy bền vững các chương trình giảm khí thải carbon, cải thiện chất lượng không khí và tránh tai nạn xe hơi bằng cách sử dụng xe đạp để di chuyển trong thành phố.

Trong sự kiện đi xe đạp, 100 người tham giam bao gồm đội ngũ lãnh sự quán Hà Lan và khách mời chính, sẽ mặc áo thun thân thiện với môi trường được làm từ 50% bã cà phê và 50% PET tái chế.

Tại TP Hồ Chí Minh, xe đạp trở thành một trong những phương tiện di chuyển mang nhiều trải nhiệm cho người dân và du khách tham quan trung tâm Thành phố. Góp phần làm đa dạng hóa các phương pháp giao thông đô thị, mang lại lợi ích cho sức khỏe cho người sử dụng, giá cả hợp lý hơn, giảm ô nhiễm môi trường và chất lượng không khí. Do đó, nó tạo nhiều thu hút mới, trải nghiệm thực tế trong việc phát triển du lịch.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Văn bản Phúc đáp của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương

Ngày 03/6/2024, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 20/05/2024 của bà Nguyễn Thị Thiếp (Sinh năm: 1934) là con gái liệt sĩ chống thực dân Pháp Nguyễn Văn Phao; Và Vương Thị Kết (sinh năm 1966) đều ngụ tại: khu phố Khánh Lợi, phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
2024-07-15 19:41:20

Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn được đánh giá 'phức tạp', các tỉnh gấp rút rà soát các gói thầu

Cùng với 14 tỉnh được yêu cầu, Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương rà soát, kiểm tra các dự án, gói thầu do Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An và các công ty có liên quan thực hiện trên địa bàn.
2024-07-15 18:55:00

Tướng Nguyễn Huy Hiệu chia sẻ quan điểm sống đầy trí tuệ: Đầu tư 5 khía cạnh quan trọng nhất

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn và áp lực, việc duy trì một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tướng Nguyễn Huy Hiệu đã chia sẻ một quan điểm sống đầy trí tuệ, giúp mọi người tìm thấy sự cân bằng và niềm vui trong cuộc sống. Quan điểm này nhấn mạnh việc đầu tư vào năm khía cạnh quan trọng nhất: sức khỏe, gia đình, trí tuệ, kỹ năng (bao gồm cả kỹ năng làm đẹp), và mối quan hệ đa tầng. Trong đó, gia đình cần được vun vén và quan tâm đặc biệt.
2024-07-15 15:53:25

Hà Nội: Xã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tri ân người có công dịp 27/7

Sáng 13/7, UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phối hợp với Phòng khám Đa khoa Hoàng Đạt và Cty TNHH Thảo dược Thiên Minh, Cty TNHH Hiệp Phong tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Giã.
2024-07-13 16:00:00

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00
Đang tải...