Hơn 600 người đạp xe chào mừng quan hệ Việt Nam – Hà Lan

2023-04-08 13:40:44
Sáng 8/4, hơn 600 người tham gia đạp xe diễu hành quan các tuyến đường trung tâm của TP Hồ Chí Minh. Hoạt động nhằm chào mừng niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan (1973 - 2023).

Hoạt động đạp xe diễu hành do Lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan Việt Nam (DBAV), Đại sứ xe đạp Hà Lan ((Dutch Cycling Embassy), tổ chức.

Ông Trần Trọng Dũng - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, phụ trách phía Nam (thứ hai, từ trái qua) cùng đại diện Lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh trước giờ xuất phát.

Đây là sự kiện này là một phần trong kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan (9/4/1973 - 9/4/2023). Hà Lan và Việt Nam đã từng có mối quan hệ chặt chẽ, và hiện đang cùng nhau hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững, quản lý nước và năng lượng xanh, phát triển thành phố và di chuyển bền vững.

Theo Lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, chuyến đi xe đạp quanh quận 1 để nâng cao nhận thức về việc sử dụng xe đạp như một lựa chọn nghiêm túc cho việc đi lại hằng ngày và đi làm ở Thành phố.

Thông qua hoạt động, Việt Nam và Hà Lan muốn nhấn mạnh hơn tính liên kết, cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cho các vấn đề về phát triển xanh và di chuyển bền vững, giao thông vận tải tại TP Hồ Chí Minh.

Hoạt động đạp xe không chỉ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người tham  gia. Tăng cường tính kết nối cộng đồng, thúc đẩy bền vững các chương trình giảm khí thải carbon, cải thiện chất lượng không khí và tránh tai nạn xe hơi bằng cách sử dụng xe đạp để di chuyển trong thành phố.

Trong sự kiện đi xe đạp, 100 người tham giam bao gồm đội ngũ lãnh sự quán Hà Lan và khách mời chính, sẽ mặc áo thun thân thiện với môi trường được làm từ 50% bã cà phê và 50% PET tái chế.

Tại TP Hồ Chí Minh, xe đạp trở thành một trong những phương tiện di chuyển mang nhiều trải nhiệm cho người dân và du khách tham quan trung tâm Thành phố. Góp phần làm đa dạng hóa các phương pháp giao thông đô thị, mang lại lợi ích cho sức khỏe cho người sử dụng, giá cả hợp lý hơn, giảm ô nhiễm môi trường và chất lượng không khí. Do đó, nó tạo nhiều thu hút mới, trải nghiệm thực tế trong việc phát triển du lịch.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...