Phúc Thọ-Hà Nội: Nông nghiệp chuyển đổi số như thế nào?

2023-03-18 11:05:00
Thực hiện từng bước chuyển đổi số trong sản xuất nông, thủy sản trong thời đại 4.0, là xu thế của toàn cầu và nghành nông nghiệp cũng không là ngoại lệ. Để bắt nhịp cùng xu hướng, huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số cho lĩnh vực nông nghiệp.

Chuyển đổi số mang ý nghĩa quan trọng với tất cả các ngành trong thời đại 4.0, là xu thế toàn cầu và ngành nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bắt nhịp cùng xu hướng đó, huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, với kỳ vọng tạo được sự đột phá về năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh cho nông sản.

Phúc Thọ có diện tích đất nông nghiệp lớn với 6.925,1 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 5.779,4ha. Được quy hoạch là vành đai xanh của Thủ đô, những năm qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, năng suất, chất lượng sản phẩm được nâng cao; bước đầu đã hình thành một số vùng sản xuất hàng hóa tập trung, mang lại hiệu quả kinh tế cao; là một trong các huyện sản xuất nông nghiệp trọng điểm cung cấp lương thực, thực phẩm cho thành phố Hà Nội và các vùng lân cận.

Chuối Vân Nam của huyện Phúc Thọ đã được UBND TP Hà Nội chứng nhận là sản phẩm OCOP.

Thực hiện từng bước chuyển đổi số trong sản xuất nông, thủy sản chủ lực của huyện. Huyện chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn; canh tác trong nhà màng, nhà lưới, sử dụng công nghệ thủy canh cho việc chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

Để thích ứng với đòi hỏi và yêu cầu về chuyển đổi số hiện nay, đồng thời giúp độc giả dễ dàng trong việc tìm kiếm, tiếp cận và theo dõi thông tin một cách tập trung, có chiều sâu, có trọng điểm về các sản phẩm, những vấn đề đã và đang diễn ra trong lĩnh vực nông nghiệp huyện Phúc Thọ. UBND huyện giao Phòng Kinh tế huyện – Cơ quan thường trực phối hợp với các phòng, ban, ngành có liên quan chuẩn bị các khâu, các bước xây dựng Đề án trang “Thông tin điện tử nông nghiệp” và xúc tiến thương mại huyện Phúc Thọ giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, trang thông tin điện tử có tên gọi: “Nông nghiệp Phúc Thọ”. Tên miền:http://www.nongnghiepphuctho.com.

Nội dung của chuyên trang sẽ tập trung giới thiệu các đặc sản địa phương; cung cấp cho người tiêu dùng, kinh doanh biết thông tin các hộ gia đình, cơ sở, doanh nghiệp, HTX đang có bán nông sản phẩm hoặc dự kiến thời gian bán; hướng dẫn người sản xuất cần biết; thông tin tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện; hướng dẫn quy trình sản xuất; ứng dụng chuyển đổi số trong truy suất nguồn gốc sản phẩm...

Với tinh thần chỉ đạo, quyết liệt của Huyện ủy-UBND huyện; sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự đồng tình hưởng ứng của toàn dân. Đến năm 2025, huyện Phúc Thọ phấn đấu tỷ lệ sản phẩm nông sản của Huyện được bán qua kênh thương mại điện tử và nền tảng mạng xã hội khác đạt 30% trở lên; năm 2030 tỷ lệ sản phẩm nông sản của Huyện được bán qua kênh thương mại điện tử và nền tảng mạng xã hội khác đạt 60% trở lên.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng, mầm non 2023

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023, trong đó điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học.
2023-04-01 15:01:05

Du thuyền chung cư lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những hình ảnh đặc sắc của siêu du thuyền Alliga Eternity lần đầu tiên đã được hé lộ tại sự kiện “Tiềm năng đầu tư du lịch biển và giới thiệu căn hộ du thuyền lần đầu tiên tại Việt Nam” do Tập đoàn Alliga tổ chức chiều 31/3.
2023-04-01 14:45:22

Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các em mồ côi do đại dịch COVID-19

Sáng 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, tặng quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.
2023-04-01 14:01:31

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”

Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Năm 2023 đánh dấu cột mốc 10 năm kho chứa LPG lạnh Thị Vải – hành trình đáng trân trọng và tự hào của những người đồng hành tâm huyết, chung niềm tin, chung tầm nhìn, cùng dấn bước tiên phong.
2023-04-01 08:20:00

Để những căn hộ chung cư thực sự “là nhà”

Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
2023-03-31 18:31:43

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33
Đang tải...