Phúc Thọ-Hà Nội: Nông nghiệp chuyển đổi số như thế nào?

2023-03-18 11:05:00 0 Bình luận
Thực hiện từng bước chuyển đổi số trong sản xuất nông, thủy sản trong thời đại 4.0, là xu thế của toàn cầu và nghành nông nghiệp cũng không là ngoại lệ. Để bắt nhịp cùng xu hướng, huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số cho lĩnh vực nông nghiệp.

Chuyển đổi số mang ý nghĩa quan trọng với tất cả các ngành trong thời đại 4.0, là xu thế toàn cầu và ngành nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bắt nhịp cùng xu hướng đó, huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, với kỳ vọng tạo được sự đột phá về năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh cho nông sản.

Phúc Thọ có diện tích đất nông nghiệp lớn với 6.925,1 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 5.779,4ha. Được quy hoạch là vành đai xanh của Thủ đô, những năm qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, năng suất, chất lượng sản phẩm được nâng cao; bước đầu đã hình thành một số vùng sản xuất hàng hóa tập trung, mang lại hiệu quả kinh tế cao; là một trong các huyện sản xuất nông nghiệp trọng điểm cung cấp lương thực, thực phẩm cho thành phố Hà Nội và các vùng lân cận.

Chuối Vân Nam của huyện Phúc Thọ đã được UBND TP Hà Nội chứng nhận là sản phẩm OCOP.

Thực hiện từng bước chuyển đổi số trong sản xuất nông, thủy sản chủ lực của huyện. Huyện chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn; canh tác trong nhà màng, nhà lưới, sử dụng công nghệ thủy canh cho việc chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

Để thích ứng với đòi hỏi và yêu cầu về chuyển đổi số hiện nay, đồng thời giúp độc giả dễ dàng trong việc tìm kiếm, tiếp cận và theo dõi thông tin một cách tập trung, có chiều sâu, có trọng điểm về các sản phẩm, những vấn đề đã và đang diễn ra trong lĩnh vực nông nghiệp huyện Phúc Thọ. UBND huyện giao Phòng Kinh tế huyện – Cơ quan thường trực phối hợp với các phòng, ban, ngành có liên quan chuẩn bị các khâu, các bước xây dựng Đề án trang “Thông tin điện tử nông nghiệp” và xúc tiến thương mại huyện Phúc Thọ giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, trang thông tin điện tử có tên gọi: “Nông nghiệp Phúc Thọ”. Tên miền:http://www.nongnghiepphuctho.com.

Nội dung của chuyên trang sẽ tập trung giới thiệu các đặc sản địa phương; cung cấp cho người tiêu dùng, kinh doanh biết thông tin các hộ gia đình, cơ sở, doanh nghiệp, HTX đang có bán nông sản phẩm hoặc dự kiến thời gian bán; hướng dẫn người sản xuất cần biết; thông tin tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện; hướng dẫn quy trình sản xuất; ứng dụng chuyển đổi số trong truy suất nguồn gốc sản phẩm...

Với tinh thần chỉ đạo, quyết liệt của Huyện ủy-UBND huyện; sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự đồng tình hưởng ứng của toàn dân. Đến năm 2025, huyện Phúc Thọ phấn đấu tỷ lệ sản phẩm nông sản của Huyện được bán qua kênh thương mại điện tử và nền tảng mạng xã hội khác đạt 30% trở lên; năm 2030 tỷ lệ sản phẩm nông sản của Huyện được bán qua kênh thương mại điện tử và nền tảng mạng xã hội khác đạt 60% trở lên.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52

Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục

Nếu muốn được tận mắt nhìn thấy phát triển du lịch có thể thay da đổi thịt một vùng đất ngoạn mục ra sao chỉ sau 10 năm, hãy đến Sa Pa.
2023-11-29 10:34:28

Quốc hội thông qua Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi

Sáng 28/11, qua kết quả biểu quyết cho thấy, có 465 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13 %). Quốc hội đã thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Luật gồm 10 chương, 83 điều.
2023-11-29 08:36:46

Ngày 29/11, bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng 29/11 Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, biểu quyết thông qua một số nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc Kỳ họp.
2023-11-29 08:23:43

TP Thủ Đức trồng cây, cải tạo một đoạn Công viên dọc bờ sông Sài Gòn

Chiều 28/11, UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), tổ chức Lễ trồng cây tại công trình cải tạo, vận hành công viên bờ sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).
2023-11-28 18:05:00
Đang tải...