Quốc Oai: trên 100 bác sĩ, sinh viên về hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin

2021-09-09 14:30:00
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 09/09, Sở ý tế Hà nội kết hợp với TP. Hải Phòng đã cử, đoàn công tác tham gia hỗ trợ của thành phố Hải Phòng gồm trên 100 thành viên là, bác sĩ, sinh viên ngành y được phân bổ về hỗ trợ huyện Quốc Oai để lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng ngừa covid 19.

Đoàn y tế Hải Phòng

Sáng ngày 9/9, Đoàn công tác tham gia hỗ trợ của thành phố Hải Phòng gồm trên 100 thành viên là cán bộ, bác sĩ, sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Hải Phòng được Sở y tế Hà Nội phân bổ về hỗ trợ huyện Quốc Oai để lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng ngừa covid 19. Theo kế hoạch của Thành phố Hà Nội đến hết ngày 15/9 thì 100% người dân được lấy mẫu xét nghiệm và 100% người dân trên 18 tuổi được tiêm vắc xin khi được thành phố phân giao vắc xin về huyện.

Ngay sau khi Đoàn đặt chân đến huyện đã được lãnh đạo huyện Quốc Oai đón tiếp chu đáo, nhiệt tình và lãnh đạo huyện cũng mong muốn, mỗi cán bộ, bác sỹ, sinh viên trong Đoàn phát huy tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm, nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chung tay cùng huyện, thành phố và cả nước sớm chiến thắng đại dịch.

Thần tốc xét nghiệm và tiêm chủng cho người dân trên địa bàn huyện

Trước đó vào 17 giờ chiều ngày 8/9 , đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp nhanh với các đồng chí lãnh đạo các phòng ban liên quan triển khai Kế hoạch số 206/KH-UBND của UBND Thành phố về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh:  Huyện Quốc Oai tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, tổ chức xét nghiệm diện rộng cho người dân toàn huyện một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đồng thời tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vắc xin được phân bổ.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban liên quan, UBND xã thị trấn xây dựng phương án tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2 thống nhất, phù hợp năng lực, công suất tiêm chủng, không để mẫu tồn trong 24 giờ; bảo đảm công tác hậu cần đầy đủ, đồng bộ và có sự phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng linh hoạt giữa các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng và người dân, tránh lây nhiễm chéo trong khu vực lấy mẫu, tiêm chủng.

Các địa phương được giao chỉ đạo rà soát, lập danh sách người lấy mẫu xét nghiệm, danh sách người tiêm chủng và huy động các lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ; phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn người dân thực hiện quy định về an toàn phòng, chống dịch tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm và các điểm tiêm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau khi tổ chức triển khai chiến dịch xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tạo sự đồng thuận, để dân biết, dân hiểu, dân tin, dân theo và dân làm.

Từ ngày 9/9, tổ chức chiến dịch tiêm phòng Vaccin Covid-19 đợt 10 cho nhân dân trên địa bàn huyện Quốc Oai. Dự kiến số đối tượng được tiêm trong đợt 10 là: 9.580 người.

Loại vaccin sử dụng tiêm: Sinopharm

Địa điểm tiêm: Tổ chức tiêm tại Trung tâm Y tế huyện và 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thời gian tiêm: Bắt đầu thực hiện từ ngày 09/09/2021

Hà Giang: Du lịch online với mùa vàng ở Hoàng Su Phì

Hàng năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, mảnh đất Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang trở nên đẹp hơn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài uốn lượn, ngả màu vàng óng ả. Mùa lúa chín cũng là mùa được mong chờ nhất trong năm ở Hoàng Su Phì.
2021-09-22 12:41:04

SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28.
2021-09-22 09:32:13

Vai trò của nhà đầu tư cá nhân trong nước

Cùng với số lượng tài khoản gia tăng, tỷ trọng giá trị giao dịch nhóm nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt mức cao nhất trong những năm gần đây. Đáng chú ý, dòng tiền vay cũng tăng cao.
2021-09-22 09:27:44

Bản tin Hòa Nhập ngày 22/9/2021: TP.HCM cho người dân đăng ký tiêm vaccine qua tổng đài 8066

TP HCM, đăng ký tiêm vắc xin qua tổng đài tin nhắn 8066, bốc thăm AFF Cup Việt Nam thuộc bảng B, Hà Nam, phát hiện 10 ca dương tính với Covid -19, Bộ Y tế đồng ý rút ngắn khoảng cách 2 mũi vắc xin AstraZeneca, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, Bắc Ninh từ ngày 24/9 cho học sinh đến trường học tập.
2021-09-22 08:05:00

Chuyển hồ sơ sang Công an TP.Vinh điều tra vụ tố cáo lừa đảo phường hụi

Có trường hợp là chủ hụi cố tình lừa đảo. Thậm chí có những vụ vợ hụi mà đằng sau chủ hụi còn là cả đường dây lừa đảo lớn với những kẻ núp trong bóng tối giật dây.
2021-09-21 18:04:55

Thị trường BĐS sôi động trở lại

Thị trường BĐS đang được làm nóng lên từng ngày, mở ra một bước ngoặt mới trong cuối năm 2021 với sự trở lại hàng loạt của các doanh nghiệp địa ốc thông qua nhiều chương trình giới thiệu, mở bán dự án theo hình thức trực tuyến.
2021-09-21 10:52:17
Đang tải...