HUD - nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng

2020-06-27 14:20:00
Vừa qua, Ðảng bộ Tổng công ty Ðầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tổ chức Ðại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 để xác định những định hướng lớn cho thời gian tới đây. Nhìn lại quá trình phát triển suốt hơn 30 năm qua của HUD cho thấy vai trò hết sức quan trọng của tổ chức đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đến dự đại hội có ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng bộ Xây dựng - Bí thư Đảng ủy bộ Xây dựng; Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiêp TW và lãnh đạo các Bộ ngành TƯ.

Đại hội với sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo các bộ ngành TƯ

Từ Chi bộ Ban quản lý dự án trực thuộc Quận ủy Hai Bà Trưng rồi phát triển thành Ðảng bộ trực thuộc Quận ủy Hai Bà Trưng, tổ chức đảng của HUD lớn mạnh không ngừng. Tháng 1-2007, Ðảng bộ Tổng công ty Ðầu tư phát triển nhà và đô thị đã được quyết định chuyển về trực thuộc Thành ủy Hà Nội. Tháng 5-2008, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định nâng cấp Ðảng bộ Tổng công ty từ Ðảng bộ cơ sở thành Ðảng bộ cấp trên cơ sở. Năm 2010, khi được chọn làm nòng cốt để thí điểm thành lập Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam, Ðảng bộ HUD được chuyển về trực thuộc Ðảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương để tăng cường sự lãnh đạo trực tiếp về mọi mặt của Trung ương đối với những doanh nghiệp nhà nước lớn, bảo đảm những cân đối lớn của nền kinh tế. Ðến nay, Ðảng bộ HUD là một Ðảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Ðảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương với hơn 1.000 đảng viên, 40 tổ chức, cơ sở đảng trực thuộc.

Tổ chức đảng tại HUD đã bám sát các chủ trương, định hướng của Ðảng và Nhà nước trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở qua nhiều thời kỳ, giai đoạn khác nhau, để cụ thể hóa trong các chương trình phát triển nhà và đô thị của HUD, đáp ứng nhu cầu các chương trình kế hoạch phát triển đô thị và nhà ở của cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là của Thành ủy Hà Nội để xây dựng và chỉ đạo tổ chức triển khai các chương trình phát triển của đơn vị.

Một trong lĩnh vực Ðảng bộ HUD quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều thành công trong suốt thời gian qua là công tác chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị phát huy vai trò của doanh nghiệp nhà nước là lực lượng quan trọng trong thực hiện các chính sách xã hội, trong đó có vấn đề giải quyết nhu cầu về nhà ở, thực hiện chính sách xã hội về nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, các đối tượng yếu thế của xã hội.

Các đại biểu có gửi tới đại hội những lẵng hoa chúc mừng

Ông Lê Quang Hùng (mặc áo sơ mi trắng), Thứ trưởng bộ Xây dựng  - Bí thư Đảng ủy bộ Xây dựng tới tham dự và chúc mừng đại hội

Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm (thứ ba từ phải sang) - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiêp TW có lẵng hoa chúc mừng đại hội

Theo thống kê, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và giai đoạn trước, cho đến nay, Tổng công ty đã triển khai và hoàn thành khoảng 250.000 m2 sàn nhà ở xã hội, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân, viên chức, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp tại đô thị gần 3.000 căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD.

Một số dự án tiêu biểu đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng có thể kể đến như: nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới tây nam Linh Ðàm, Hà Nội với hơn 32.000 m2 sàn, tạo cơ hội cho 441 gia đình thuộc nhóm đối tượng chính sách, những người dân, các cán bộ, viên chức nhà nước Thủ đô có thu nhập thấp được tiếp cận nơi ở với điều kiện sống tốt tại Hà Nội; các dự án nhà ở xã hội phường Phú Sơn, Khu C5 tại thành phố Thanh Hóa do HUD4 triển khai với hơn 75.000 m2 sàn, hơn 1.000 căn hộ; dự án chung cư thu nhập thấp tại thành phố Bắc Ninh do HUDLAND triển khai với 32.000 m2, 389 căn hộ và một số dự án nhà ở xã hội khác tại tỉnh Thái Bình, TP Nha Trang (Khánh Hòa)...

Năm 2020, hai dự án nhà ở xã hội sẽ được HUD hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Ðây là hai dự án được Ðảng ủy HUD đăng ký với Ðảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, là các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp. Đó là: Dự án Nhà ở xã hội Phước Long 01 (hơn 60.000 m2, 664 căn hộ) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty HUD Nha Trang là công trình chào mừng Ðại hội XIII của Ðảng; Dự án Nhà ở xã hội CT-08 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Ðại Thịnh 2, Hà Nội (hơn 100.000 m2 sàn tương đương khoảng 1.000 căn hộ, trong đó giai đoạn đầu hoàn thành, bàn giao hơn 26.000 m2 sàn với 268 căn hộ) là công trình chào mừng Ðại hội Ðảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ ba.

Ðảng ủy HUD xác định: Phát triển các dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn hiện nay không chỉ góp phần thực hiện vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước trong các chính sách an sinh xã hội, giải quyết nhu cầu an cư cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 mà còn giúp Tổng công ty phát huy nhân lực được đào tạo bài bản về chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở. Ðây là yếu tố quan trọng giúp giảm giá thành, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách xã hội dễ tiếp cận nhà ở trong phạm vi thu nhập còn hạn hẹp của mình. Bên cạnh đó, Tổng công ty xây dựng nhà ở xã hội tại quỹ đất nhà ở xã hội 20% tại các dự án khu đô thị mới được giao làm chủ đầu tư sẽ góp phần nhanh chóng phủ kín dự án, hiện thực hóa quy hoạch chi tiết được duyệt, thu hút người dân đến định cư tại dự án, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai của quốc gia.

Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ðại hội Ðảng bộ HUD lần thứ năm tiếp tục xác định phát triển nhà ở xã hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và là đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Ðảng ủy HUD sẽ tập trung nguồn lực để triển khai hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại nhiều vùng miền, địa phương trong cả nước, với khoảng 750.000 m2, tương đương với hơn 8.000 căn hộ, đưa tổng diện tích nhà ở xã hội HUD đã và sẽ triển khai đến năm 2025 cán mốc khoảng 1.000.000 m2 sàn, tương đương hơn 11.000 căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD.

Về chất lượng, để giảm giá thành nhà ở hợp lý, phù hợp với mức thu nhập của các đối tượng chính sách có thu nhập trung bình và thu nhập thấp tại các đô thị, Ðảng ủy HUD sẽ chỉ đạo áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng nhà ở; nâng cao chất lượng công tác thiết kế nhà ở, tổ chức không gian kiến trúc, cơ cấu căn hộ, chất lượng thi công xây dựng và sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp với môi trường và điều kiện khí hậu khu vực; vận dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường trong quá trình thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, qua đó tiếp tục khẳng định thương hiệu HUD về chất lượng nhà ở.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...