HUD - nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng

2020-06-27 14:20:00
Vừa qua, Ðảng bộ Tổng công ty Ðầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tổ chức Ðại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 để xác định những định hướng lớn cho thời gian tới đây. Nhìn lại quá trình phát triển suốt hơn 30 năm qua của HUD cho thấy vai trò hết sức quan trọng của tổ chức đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đến dự đại hội có ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng bộ Xây dựng - Bí thư Đảng ủy bộ Xây dựng; Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiêp TW và lãnh đạo các Bộ ngành TƯ.

Đại hội với sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo các bộ ngành TƯ

Từ Chi bộ Ban quản lý dự án trực thuộc Quận ủy Hai Bà Trưng rồi phát triển thành Ðảng bộ trực thuộc Quận ủy Hai Bà Trưng, tổ chức đảng của HUD lớn mạnh không ngừng. Tháng 1-2007, Ðảng bộ Tổng công ty Ðầu tư phát triển nhà và đô thị đã được quyết định chuyển về trực thuộc Thành ủy Hà Nội. Tháng 5-2008, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định nâng cấp Ðảng bộ Tổng công ty từ Ðảng bộ cơ sở thành Ðảng bộ cấp trên cơ sở. Năm 2010, khi được chọn làm nòng cốt để thí điểm thành lập Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam, Ðảng bộ HUD được chuyển về trực thuộc Ðảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương để tăng cường sự lãnh đạo trực tiếp về mọi mặt của Trung ương đối với những doanh nghiệp nhà nước lớn, bảo đảm những cân đối lớn của nền kinh tế. Ðến nay, Ðảng bộ HUD là một Ðảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Ðảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương với hơn 1.000 đảng viên, 40 tổ chức, cơ sở đảng trực thuộc.

Tổ chức đảng tại HUD đã bám sát các chủ trương, định hướng của Ðảng và Nhà nước trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở qua nhiều thời kỳ, giai đoạn khác nhau, để cụ thể hóa trong các chương trình phát triển nhà và đô thị của HUD, đáp ứng nhu cầu các chương trình kế hoạch phát triển đô thị và nhà ở của cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là của Thành ủy Hà Nội để xây dựng và chỉ đạo tổ chức triển khai các chương trình phát triển của đơn vị.

Một trong lĩnh vực Ðảng bộ HUD quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều thành công trong suốt thời gian qua là công tác chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị phát huy vai trò của doanh nghiệp nhà nước là lực lượng quan trọng trong thực hiện các chính sách xã hội, trong đó có vấn đề giải quyết nhu cầu về nhà ở, thực hiện chính sách xã hội về nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, các đối tượng yếu thế của xã hội.

Các đại biểu có gửi tới đại hội những lẵng hoa chúc mừng

Ông Lê Quang Hùng (mặc áo sơ mi trắng), Thứ trưởng bộ Xây dựng  - Bí thư Đảng ủy bộ Xây dựng tới tham dự và chúc mừng đại hội

Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm (thứ ba từ phải sang) - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiêp TW có lẵng hoa chúc mừng đại hội

Theo thống kê, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và giai đoạn trước, cho đến nay, Tổng công ty đã triển khai và hoàn thành khoảng 250.000 m2 sàn nhà ở xã hội, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân, viên chức, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp tại đô thị gần 3.000 căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD.

Một số dự án tiêu biểu đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng có thể kể đến như: nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới tây nam Linh Ðàm, Hà Nội với hơn 32.000 m2 sàn, tạo cơ hội cho 441 gia đình thuộc nhóm đối tượng chính sách, những người dân, các cán bộ, viên chức nhà nước Thủ đô có thu nhập thấp được tiếp cận nơi ở với điều kiện sống tốt tại Hà Nội; các dự án nhà ở xã hội phường Phú Sơn, Khu C5 tại thành phố Thanh Hóa do HUD4 triển khai với hơn 75.000 m2 sàn, hơn 1.000 căn hộ; dự án chung cư thu nhập thấp tại thành phố Bắc Ninh do HUDLAND triển khai với 32.000 m2, 389 căn hộ và một số dự án nhà ở xã hội khác tại tỉnh Thái Bình, TP Nha Trang (Khánh Hòa)...

Năm 2020, hai dự án nhà ở xã hội sẽ được HUD hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Ðây là hai dự án được Ðảng ủy HUD đăng ký với Ðảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, là các công trình chào mừng đại hội đảng các cấp. Đó là: Dự án Nhà ở xã hội Phước Long 01 (hơn 60.000 m2, 664 căn hộ) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty HUD Nha Trang là công trình chào mừng Ðại hội XIII của Ðảng; Dự án Nhà ở xã hội CT-08 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Ðại Thịnh 2, Hà Nội (hơn 100.000 m2 sàn tương đương khoảng 1.000 căn hộ, trong đó giai đoạn đầu hoàn thành, bàn giao hơn 26.000 m2 sàn với 268 căn hộ) là công trình chào mừng Ðại hội Ðảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ ba.

Ðảng ủy HUD xác định: Phát triển các dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn hiện nay không chỉ góp phần thực hiện vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước trong các chính sách an sinh xã hội, giải quyết nhu cầu an cư cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 mà còn giúp Tổng công ty phát huy nhân lực được đào tạo bài bản về chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở. Ðây là yếu tố quan trọng giúp giảm giá thành, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách xã hội dễ tiếp cận nhà ở trong phạm vi thu nhập còn hạn hẹp của mình. Bên cạnh đó, Tổng công ty xây dựng nhà ở xã hội tại quỹ đất nhà ở xã hội 20% tại các dự án khu đô thị mới được giao làm chủ đầu tư sẽ góp phần nhanh chóng phủ kín dự án, hiện thực hóa quy hoạch chi tiết được duyệt, thu hút người dân đến định cư tại dự án, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai của quốc gia.

Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ðại hội Ðảng bộ HUD lần thứ năm tiếp tục xác định phát triển nhà ở xã hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và là đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Ðảng ủy HUD sẽ tập trung nguồn lực để triển khai hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại nhiều vùng miền, địa phương trong cả nước, với khoảng 750.000 m2, tương đương với hơn 8.000 căn hộ, đưa tổng diện tích nhà ở xã hội HUD đã và sẽ triển khai đến năm 2025 cán mốc khoảng 1.000.000 m2 sàn, tương đương hơn 11.000 căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD.

Về chất lượng, để giảm giá thành nhà ở hợp lý, phù hợp với mức thu nhập của các đối tượng chính sách có thu nhập trung bình và thu nhập thấp tại các đô thị, Ðảng ủy HUD sẽ chỉ đạo áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng nhà ở; nâng cao chất lượng công tác thiết kế nhà ở, tổ chức không gian kiến trúc, cơ cấu căn hộ, chất lượng thi công xây dựng và sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp với môi trường và điều kiện khí hậu khu vực; vận dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường trong quá trình thiết kế, thi công xây dựng nhà ở, qua đó tiếp tục khẳng định thương hiệu HUD về chất lượng nhà ở.

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chống ‘tham nhũng chính sách’

Phải chống cho được lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật. “Người ta nói chống tham nhũng nói chung là rất quan trọng, cần thiết nhưng mà chống tham nhũng trong làm chính sách pháp luật càng quan trọng”. Cần giữ được sự liêm chính trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật.
2020-11-25 13:00:00

Golden Friday – Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng của Melinh PLAZA Yên Bái

Eurowindow Holding vừa tung ra chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các khách hàng của dự án Melinh PLAZA Yên Bái với tên gọi “Golden Friday”, chương trình diễn ra trong ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 (27/11/2020).
2020-11-25 11:35:33

Tặng 4 đêm miễn phí, đi team building 5 sao quá hời tại Cam Ranh Riviera

Chương trình ưu đãi “Mùa lễ hội, nhân bội yêu thương: Tặng 5 ngày 4 đêm miễn phí” tùy ý sử dụng đến 15/12/2021 là món quà ý nghĩa cho nhóm bạn, công ty đi nghỉ dưỡng kết hợp họp lớp, team building với nhiều kỷ niệm khó quên tại Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Riviera).
2020-11-25 11:27:49
Đang tải...