Huế: Hơn 103 đơn vị máu đáp ứng nhu cầu điều trị, chữa bệnh trong tình hình dịch bệnh COVID-19

2020-08-30 09:21:50 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Với phương châm hành động “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch bệnh COVID-19, ngày 29/8 Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã vận động hơn 124 CBCNV-NLĐ từ 14 phòng ban, Đội và 10 Điện lực trực thuộc tham gia hiến máu tự nguyện, góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm covid-19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tự nguyện.

Đợt vận động hiến máu tình nguyện này được diễn ra trong một điều kiện hết sức đặc biệt, dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp tại các địa phương lân cận tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm cho kế hoạch triển khai các chương trình huy động nguồn bổ sung cho các ngân hàng máu không được diễn ra dẫn đến tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn Tỉnh. 

Chính vì vậy, mỗi cá nhân tình nguyện hiến máu và đội ngũ y bác sỹ vừa phải rất tập trung cho công tác hiến máu vừa phải đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh. Trong thâm tâm của mỗi người luôn cảm thấy hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chính mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống và mình vừa làm một điều có ích cho xã hội, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả. 

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết: “Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo và thiện nguyện luôn được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Công ty hưởng ứng tham gia tích cực. Ngoài các đợt vận động hiến máu nhân đạo do địa phương phát động, chương trình Tuần lễ hồng EVN đã được phát động vào tháng 12 hằng năm như là một hoạt động thường niên thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu do PV ghi nhận:

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...