Hưng Phúc (Hưng Nguyên, Nghệ An): Với một cái tết thêm ấm!

2020-01-21 18:09:46
Trong những ngày này, các hoạt động thiện nguyện như “tết vì người nghèo, tết yêu thương...” được diễn ra trên khắp cả nước. Cùng với đó, ngày 21/01/020 tại xã Hưng Phúc (Hưng Nguyên, Nghệ An). Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc phối hợp với Tạp chí Điện tử Hòa nhập - Văn phòng đại diện tại Nghệ An và một số cá nhân, đã trao 50 suất quà cho các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách.

Hiện nay xã Hưng Phúc có tổng diện tích tự nhiên trên 5ha, với dân số hơn 4,5 ngìn dân, người dân ở đây sống chủ yếu là dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và một số nghành nghề phụ khác. Thu nhập bình quân đầu người còn ở mức trung bình, tốc độ tăng trưởng kinh tế không đồng dều và chưa cao. Vì thế đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 03%, hộ cận nghèo chiếm trên 10%. Cuộc sống hàng ngày của nhiều gia đình còn thiếu thốn về vật chất lẩn tinh thần, đặc biệt là trong những ngày lễ tết.

Những món quà mang nhiều ý nghĩa được trao cho các các gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

Như trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, các chương trình hoạt động thiện nguyện, các vấn đề an sinh xã hội, chăm lo tết vì người nghèo, đối tượng chính sách. Luôn được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc quan tâm, chia sẽ. Với mong muốn góp phần giúp họ đón một cái tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc.

Trên tinh thần đó, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc hỗ trợ số tiền 25 triệu đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của Công ty. Phối hợp với Tạp chí Điện tử Hòa nhập - Văn phòng đại diện tại Nghệ An và một số cá nhân khác, đã trao 50 suất quà cho các gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách... Với tổng số 50 suất quà nói trên, có 25 suất quà do Tạp chí Điện tử Hòa nhập - Văn phòng đại diện tại Nghệ An đã kết nối với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc để hỗ trợ. Còn 25 suất quà còn lại do một số cá nhân là con em tại địa phương hiện đang công tác tại Nghệ An đã kết nối hỗ trợ, mỗi suất quà trị giá 500 ngìn đồng tiền mặt.

Thay mặt đơn vị hỗ trợ, ông Nguyễn Thế Tiến - GĐ Công ty TNHHMTV cấp nước Sông Lam, thuộc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc, đã chia sẽ bằng những tình cảm sâu sắc đối với các hoàn cảnh trong lễ trao quà.

Chị Vi Thị Thêu, trú tại xóm 5 chia sẻ “Đã nhiều năm liền, gia đình tôi đều thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Hai vợ chồng đều không có công ăn việc làm, phải nuôi ba đứa con ăn học, thu nhập chủ yếu nhờ vào mấy sào ruộng, và tranh thủ thời gian đi bắt ốc, bắt cua để bán. Vì thế điều kiện gia đình gặp rất nhiều khó khăn, mặc dù gia đình tôi rất muốn sớm thoát nghèo, nhưng khả năng không có. Trong những ngày chuẩn bị đón năm mới xuân canh tý, nhận được món quà từ các nhà hảo tâm, đơn vị hổ trợ như thế này, gia đình tôi cảm thấy rất xúc động và được an ủi, động viên phần nào về tinh thần lẫn vật chất”.

Đại diện địa phương, các hộ gia đình, ông Nguyễn Văn Thìn - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu và đã gửi lời cảm ơn tới đơn vị tài trợ

Tại chương trình, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hưng Phúc; ông Nguyễn Văn Thìn - Phó Chủ tịch UBND ghi nhận những tình cảm quý báu mà Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc đã dành cho địa phương. Với những suất quà có giá trị mà đơn vị đã hỗ trợ; đơn vị kết nối là Tạp chí Điện tử Hòa nhập - Văn phòng đại diện tại Nghệ An và một số cá nhân là con em tại địa phương hiện đang công tác tại Nghệ An. Đã giúp đỡ cho các gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách... để họ đón một cái tết cổ truyền thêm ấm áp.

Cùng với đó “Trong năm 2019, xã Hưng Phúc luôn quan tâm đến công tác chính sách như: Việc cấp thẻ BHYT, hỗ trợ tiền điện kịp thời, đầy đủ đối với các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công cách mạng. Đặc biệt là các phong trào 'Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn' luôn được địa phương đẩy mạnh với nhiều hoạt động tu sửa, xây dựng mới nhà tình nghĩa, tu sửa đài tưởng niệm, tổ chức thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm... vì thế đã tạo được niềm tin trong lòng người dân xã nhà”... ông Thìn cho biết thêm.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu bảo vệ người phụ nữ bị đánh trong thang máy ở TP.HCM

Ngày 27/2, Bộ LĐ-TB&XH có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác minh và báo cáo sự việc người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy gây xôn xao dư luận.
2020-02-27 19:07:34

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chung tay mang Tết ấm cho người nghèo 2020

HOANHAP.VN - Hưởng ứng chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam nhằm mang Tết ấm cho người nghèo năm Canh Tý, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) đồng hành cùng BAC A BANK và Tập đoàn TH đã tài trợ 930 triệu đồng cho chương trình.
2020-02-27 15:50:33

Trường tiểu học Phương Liệt: sẵn sàng đón học sinh trở laị sau tâm bão “Covid-19”

Cô Phạm Thanh Huyền – hiệu trưởng trường tiểu học Phương Liệt cho biết: “Trong những ngày HS nghỉ, ngoài soạn bài, dạy online, các thầy cô còn phải nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 cho năm học tới. Bên cạnh đó, trường vô cùng chú trọng đến khâu dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Cho đến thời điểm hiện tại trường đã khử khuẩn và vệ sinh trường lớp 3 lần sau khi dịch Covid -19 bùng nổ…”
2020-02-27 13:13:48

Về vụ việc Tỷ khiêu Thích Thanh Trung đã bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải

Sau khi bài viết “Nam Định: Vì sao Tỷ khiêu Thích Thanh Trung bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải?” được đăng trên hoanhap.vn đến nay, chúng tôi về xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vẫn thấy “sư thầy” này ăn ở tại chùa, xây dựng mới nhà khách, hàng ngày vẫn hoạt động tín ngưỡng tâm linh?
2020-02-27 10:22:12

Khi người lính trở về…

Ông Việt tham gia nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc khi chưa tròn 17 tuổi. Khi đó ông còn rất trẻ, xuất ngũ một thời gian, người lính ấy lại trở thành một bác sĩ giúp người, giúp đời.
2020-02-27 09:59:12

Hải Hậu: Có tồn tại sự thiếu minh bạch trong đấu thầu dự án nạo vét trị giá 22 tỷ đồng?

Vừa qua, Tạp chí Hướng nghiệp nhận được phản ánh của bạn đọc về việc: Liên danh Công ty CP Tiến Triển 8 và Công ty CP xây dựng Anh Minh trúng thầu tại dự án 22 tỷ đồng có nhiều điểm nghi vấn.
2020-02-26 22:11:58
Đang tải...