Hướng tới kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7: Ghi nhận một số hoạt động tại huyện Nghi Lộc

2020-07-25 16:00:27
Nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2020), sáng ngày 24/07, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BCH Huyện ủy, UBND Huyện Nghi Lộc đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nghi Lộc đồng thời thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh.

 Hình ảnh lể dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ

Cùng đi dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nghi Lộc còn có các Đồng chí Ủy viên BTV Huyện Ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện, Thường trực UBMTTQ Huyện và các đoàn thể, toàn thể các cán bộ CCVC các cơ quan, Cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự Huyện, cán bộ - chiến sĩ Công an Huyện, đại diện tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Nghi Lộc 4; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể các xã: Nghi Thịnh, Nghi Trung, Nghi Trường, Nghi Xá, Nghi Long, Thị trấn Quán Hành, Khánh Hợp.

Các Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm và thắp nén hương thơm  đến 694 anh linh các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nghi Lộc trong đó có 608 liệt sỹ có danh tính, số còn lại chưa biết tên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong BCH Huyện Ủy - UBND huyện Nghi Lộc đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh 4 và gia đình các Thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghi Xuân, Huyện Nghi Lộc. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình ông Nguyễn Cảnh Quang, xóm Lạc Hồng, xã Nghi Diên; Ông Nguyễn Văn Phú, xóm 6 xã Nghi Vạn đều là thương binh 4/4 Huyện Nghi Lộc.

Ngoài ra, UBND Huyện Nghi Lộc cũng thành lập 7 đoàn đến các Trung tâm điều dưỡng TBB tâm thần kinh Nghệ An và một số gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tiêu biểu trên toàn huyện, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Thăm hỏi tặng quà các TBB tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh

Bên cạnh đó, Đồng chí Nguyễn Văn Thông -Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh Nghệ An mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Đồng thời đề nghị, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách, kịp thời giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện các gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Đoàn đã đi thăm hỏi tặng quà các gia đình Thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Nghi Lộc

Đây là các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ, các gia đình chính sách, có công với Cách Mạng; đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; tạo sự phối hợp giữa các tổ chức, đơn vị nhằm góp phần chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tiểu đoàn 1 Long An, Quân khu 7: Đại đội trưởng Mười Tâm – Niềm tin trong những trận chiến đấu khốc liệt

(Viết về đồng chí Nguyễn Minh Tâm (Mười Tâm) - Đại đội trưởng Đại đội 2, Tiểu đoàn 1 Long An những năm đánh Mỹ)
2021-06-17 15:23:08

Hội Người khuyết tật thành phố Nam Định: Vươn lên trong hòa nhập

Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định được thành lập ngày 17 - 9 - 2015, ban đầu chỉ gồm 49 cán bộ, hội viên. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phát triển hội viên mới đến nay đã thu hút được 226 hội viên đang cùng nhau nỗ lực vươn lên trong hòa nhập.
2021-06-17 15:10:47

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6

HOANHAP.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 16/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh và Huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 để phòng dịch COVID-19.
2021-06-17 09:53:34

Vĩnh Phúc: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/6

Từ 0h ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện.
2021-06-17 08:57:58

Chuyển Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội

Theo Thông báo của Thanh tra Chính phủ, từ ngày 21/6/2021, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội có địa chỉ tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Hà Đông, 182 đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông được chuyển đến địa chỉ số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông.
2021-06-17 08:26:50

TP. Vinh - Nghệ An: Giãn cách xã hội từ 0h ngày 17/6

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới và phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú.
2021-06-17 08:21:49
Đang tải...