Hướng tới kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7: Ghi nhận một số hoạt động tại huyện Nghi Lộc

2020-07-25 16:00:27
Nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2020), sáng ngày 24/07, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BCH Huyện ủy, UBND Huyện Nghi Lộc đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nghi Lộc đồng thời thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh.

 Hình ảnh lể dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ

Cùng đi dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nghi Lộc còn có các Đồng chí Ủy viên BTV Huyện Ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện, Thường trực UBMTTQ Huyện và các đoàn thể, toàn thể các cán bộ CCVC các cơ quan, Cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự Huyện, cán bộ - chiến sĩ Công an Huyện, đại diện tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Nghi Lộc 4; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể các xã: Nghi Thịnh, Nghi Trung, Nghi Trường, Nghi Xá, Nghi Long, Thị trấn Quán Hành, Khánh Hợp.

Các Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm và thắp nén hương thơm  đến 694 anh linh các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nghi Lộc trong đó có 608 liệt sỹ có danh tính, số còn lại chưa biết tên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong BCH Huyện Ủy - UBND huyện Nghi Lộc đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh 4 và gia đình các Thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghi Xuân, Huyện Nghi Lộc. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình ông Nguyễn Cảnh Quang, xóm Lạc Hồng, xã Nghi Diên; Ông Nguyễn Văn Phú, xóm 6 xã Nghi Vạn đều là thương binh 4/4 Huyện Nghi Lộc.

Ngoài ra, UBND Huyện Nghi Lộc cũng thành lập 7 đoàn đến các Trung tâm điều dưỡng TBB tâm thần kinh Nghệ An và một số gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tiêu biểu trên toàn huyện, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Thăm hỏi tặng quà các TBB tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh

Bên cạnh đó, Đồng chí Nguyễn Văn Thông -Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh Nghệ An mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Đồng thời đề nghị, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách, kịp thời giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện các gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Đoàn đã đi thăm hỏi tặng quà các gia đình Thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Nghi Lộc

Đây là các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ, các gia đình chính sách, có công với Cách Mạng; đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; tạo sự phối hợp giữa các tổ chức, đơn vị nhằm góp phần chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00

Khoảng 20% người khuyết tật luyện tập thể dục thường xuyên

Theo ngành Văn hóa, trong giai đoạn 2013-2020, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên lĩnh vực thể dục, thể thao (TDTT) được chú trọng. Kết quả, đến nay có hơn 500 công trình thể thao và gần 1.300 CLB TDTT, trong đó có một số môn thể thao người khuyết tật thường xuyên tham gia như: cầu lông, bóng bàn (190 CLB); thể hình (82 CLB)…
2020-09-19 20:15:00

Từ tháng 11: Tăng mạnh mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia

Từ ngày 1/11/2020, mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia sẽ tăng mạnh.
2020-09-19 19:30:00

Thẻ BHYT mã KC được thanh toán chi phí điều trị thế nào?

Bà Lê Thị Dy (Quảng Trị) có thẻ BHYT mã KC. Bà bị phình động mạch chủ bụng, được chỉ định đặt stent, chi phí 400-500 triệu đồng. Bà Dy đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, vậy bà có được BHYT trả chi phí không?
2020-09-19 19:05:00

Quản lý người khuyết tật bằng phần mềm

Từ năm 2016 đến nay, bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh đã khám sàng lọc, phân loại và đưa vào quản lý người khuyết tật bằng phần mềm cho 11.986 người.
2020-09-19 08:27:56

Soi chủ đầu tư khủng của siêu đô thị đẳng cấp nhất thị xã Thái Hòa

Thông tin về một siêu đô thị quy mô và đẳng cấp quốc tế tại Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư? Vậy đó là dự án nào? Chủ đầu tư là ai? Uy tín và năng lực tài chính đến đâu?
2020-09-19 08:16:19
Đang tải...