Hướng tới kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7: Ghi nhận một số hoạt động tại huyện Nghi Lộc

2020-07-25 16:00:27
Nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2020), sáng ngày 24/07, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BCH Huyện ủy, UBND Huyện Nghi Lộc đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nghi Lộc đồng thời thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh.

 Hình ảnh lể dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ

Cùng đi dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nghi Lộc còn có các Đồng chí Ủy viên BTV Huyện Ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện, Thường trực UBMTTQ Huyện và các đoàn thể, toàn thể các cán bộ CCVC các cơ quan, Cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự Huyện, cán bộ - chiến sĩ Công an Huyện, đại diện tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Nghi Lộc 4; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể các xã: Nghi Thịnh, Nghi Trung, Nghi Trường, Nghi Xá, Nghi Long, Thị trấn Quán Hành, Khánh Hợp.

Các Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm và thắp nén hương thơm  đến 694 anh linh các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Nghi Lộc trong đó có 608 liệt sỹ có danh tính, số còn lại chưa biết tên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong BCH Huyện Ủy - UBND huyện Nghi Lộc đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh 4 và gia đình các Thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghi Xuân, Huyện Nghi Lộc. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình ông Nguyễn Cảnh Quang, xóm Lạc Hồng, xã Nghi Diên; Ông Nguyễn Văn Phú, xóm 6 xã Nghi Vạn đều là thương binh 4/4 Huyện Nghi Lộc.

Ngoài ra, UBND Huyện Nghi Lộc cũng thành lập 7 đoàn đến các Trung tâm điều dưỡng TBB tâm thần kinh Nghệ An và một số gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tiêu biểu trên toàn huyện, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Thăm hỏi tặng quà các TBB tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh

Bên cạnh đó, Đồng chí Nguyễn Văn Thông -Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh Nghệ An mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Đồng thời đề nghị, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách, kịp thời giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện các gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Đoàn đã đi thăm hỏi tặng quà các gia đình Thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Nghi Lộc

Đây là các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ, các gia đình chính sách, có công với Cách Mạng; đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; tạo sự phối hợp giữa các tổ chức, đơn vị nhằm góp phần chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Bản tin kinh tế, tài chính ngày 19/9/2021: Cơn sốt bất động sản ảo và viễn cảnh đáng sợ

Khi giới thiệu một sản phẩm có “pháp lý minh bạch, đã có sổ hồng riêng” và hình ảnh sổ, nhà đầu tư kỹ tính sẽ đặt vấn đề tính pháp lý của sổ, hay BĐS đó có tranh chấp, có bị kê biên thi hành án hay quyền sử dụng đất thế nào”.
2021-09-19 08:46:31

Bản tin Hòa Nhập ngày 19/9/2021: Phát hiện hàng trăm F0 đi ngoài đường TP.HCM

Công an TP.HCM phát hiện hơn 135 ca F0 di chuyển trên đường, trong đó có nhiều người có giấy phép đi lại
2021-09-19 07:53:17

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Sáng 18/9, theo giờ Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9 theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.
2021-09-18 21:48:39

Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam viếng PGS.TS. Anh hùng Lao động Hoàng Vĩnh Giang

Sáng ngày 18/9/2021, lễ tang tiễn biệt cố PGS.TS, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Hoàng Vĩnh Giang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu cùng ngày, an táng tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.
2021-09-18 16:10:20

CBNV T&T Group trao tặng 3.000 suất quà cho người dân Hà Nội gặp khó khăn do COVID-19

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19
2021-09-18 15:20:00

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Vượt và nghị lực vượt khó làm giàu

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Vượt, thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa (Quỳnh Phụ) đã đầu tư nuôi lợn giống, kinh doanh thức ăn chăn nuôi cho thu nhập bình quân trên 500 triệu đồng/năm. Ông còn là một trong những hội viên tích cực tham gia công tác hội và các phong trào của địa phương.
2021-09-18 08:10:00
Đang tải...