Huyện Chương Mỹ phối hợp Hội Đông Y Hà Nội tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công

2022-07-14 06:24:51
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 -27/7/2022, sáng 12/7, UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Hội Đông Y thành phố Hà triển khai chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người có công trên địa bàn xã Tiên Phương.

Tham gia chương trình có Thạc sỹ, bác sỹ, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y Thành phố đã về dự và phát biểu tri ân, chia sẻ tình cảm, sự biết ơn và ghi nhớ công lao đóng góp to lớn của các đồng chí lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách của xã Tiên Phương trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ bảo vệ Tổ Quốc.

Trước khi bước vào buổi khám, lãnh đạo các đơn vị về dự đã trao 30 suất quà cho gia đình chính sách, người có công tiêu biểu của xã Tiên Phương. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Tiếp đó, trong cả ngày, các bác sỹ của Hội Đông y thành phố và một số đơn vị cùng đồng hành như Viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện Thể thao, Công ty Cổ phần Đông tây Y Trường Xuân, Thuốc gia truyền xương khớp Bà Bão đã ân cần thăm khám, tư vấn, khám sức khỏe cho hơn 200 đối tượng người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và nguời cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa.

Lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi khám trao quà các đối tượng người có công.

Qua buổi khám, các đối tượng đa phần là người đã cao tuổi được hướng dẫn chế độ ăn uống, tập luyện sinh hoạt hàng ngày để nâng cao thể trạng sức khỏe và cách phòng, chống các bệnh đang gặp và thường gặp ở tuổi già, được tư vấn khám chuyên sâu và điều trị nếu có bệnh nặng. Tất cả các đối tượng đến khám đều được tặng 01 túi quà gồm một số loại thuốc bổ có giá trị hơn 500 nghìn đồng. Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng các cụ đến khám đều thấy phấn khởi, ấm lòng trước sự quan tâm chăm sóc của các cấp, các ngành và các tổ chức tham gia.

 Một số hoạt động tại buổi khám tại xã Tiên Phương.       

Ngày 13/7, Hội đông y Thành phố phối hợp với các bệnh viện, đơn vị tài trợ, Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người có công trên địa bàn các xã Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú và Hồng Phong.

Đây là hoạt động mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh dành độc lập, tự do và bảo vệ Tổ quốc .

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

Hàng nghìn du khách đổ về dự Lễ Khai ấn đền Trần Nam Định

Trước giờ Khai ấn đền Trần 2023, hàng nghìn du khách thập phương đã kéo về Nam Định trong ngày 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão).
2023-02-05 08:28:48

Du lịch xanh, đưa đất chín rồng cất cánh

Tận dụng tối đa tài nguyên và lợi thế sẵn có, các địa phương Đồng bằng Sông Cửu đã triển khai nhiều mô hình du lịch, mang lại hiệu quả kép.
2023-02-04 15:29:33

TP.HCM chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tối 3/2, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tự hào Đảng quang vinh” nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).
2023-02-03 22:33:21

Tăng cường 2 nghìn CBCS hướng dẫn phân luồng giao thông lễ hội Đền Trần

Để đêm khai ấn Đền Trần diễn ra trang nghiêm, an toàn, phát huy được nét đẹp văn hóa lễ hội đầu xuân, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường 2.000 CBCS tham gia bảo vệ an ninh trật tự.
2023-02-03 22:20:39
Đang tải...