Huyện Chương Mỹ phối hợp Hội Đông Y Hà Nội tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công

2022-07-14 06:24:51
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 -27/7/2022, sáng 12/7, UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Hội Đông Y thành phố Hà triển khai chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người có công trên địa bàn xã Tiên Phương.

Tham gia chương trình có Thạc sỹ, bác sỹ, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y Thành phố đã về dự và phát biểu tri ân, chia sẻ tình cảm, sự biết ơn và ghi nhớ công lao đóng góp to lớn của các đồng chí lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách của xã Tiên Phương trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ bảo vệ Tổ Quốc.

Trước khi bước vào buổi khám, lãnh đạo các đơn vị về dự đã trao 30 suất quà cho gia đình chính sách, người có công tiêu biểu của xã Tiên Phương. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Tiếp đó, trong cả ngày, các bác sỹ của Hội Đông y thành phố và một số đơn vị cùng đồng hành như Viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện Thể thao, Công ty Cổ phần Đông tây Y Trường Xuân, Thuốc gia truyền xương khớp Bà Bão đã ân cần thăm khám, tư vấn, khám sức khỏe cho hơn 200 đối tượng người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và nguời cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa.

Lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi khám trao quà các đối tượng người có công.

Qua buổi khám, các đối tượng đa phần là người đã cao tuổi được hướng dẫn chế độ ăn uống, tập luyện sinh hoạt hàng ngày để nâng cao thể trạng sức khỏe và cách phòng, chống các bệnh đang gặp và thường gặp ở tuổi già, được tư vấn khám chuyên sâu và điều trị nếu có bệnh nặng. Tất cả các đối tượng đến khám đều được tặng 01 túi quà gồm một số loại thuốc bổ có giá trị hơn 500 nghìn đồng. Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng các cụ đến khám đều thấy phấn khởi, ấm lòng trước sự quan tâm chăm sóc của các cấp, các ngành và các tổ chức tham gia.

 Một số hoạt động tại buổi khám tại xã Tiên Phương.       

Ngày 13/7, Hội đông y Thành phố phối hợp với các bệnh viện, đơn vị tài trợ, Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người có công trên địa bàn các xã Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú và Hồng Phong.

Đây là hoạt động mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh dành độc lập, tự do và bảo vệ Tổ quốc .

Trà Vinh: Gói thầu số 08 nhà thầu gặp khó với sự thay đổi của của chủ đầu tư?

Chủ đầu tư gói thầu số 08 “thi công xây dựng công trình Dự án Hội trường và phòng họp trực tuyến UBND tỉnh Trà Vinh” sau khi đưa ra những tiêu chí nhằm hạn chế nhà thầu, Chủ đầu tư thay đổi nội dung thông tin về yêu cầu kỹ thuât đối với hồ sơ thầu của nhà thầu sát với ngày đóng thầu, khiến nhà thầu trở tay không kịp.
2022-09-26 15:16:51

Quảng Ninh: Bảo tồn và phát huy quần thể di tích, trọng tâm là phục vụ phát triển Du lịch

HOANHAP.VN - Nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã dày công nghiên cứu, sưu tầm dự án khai quật khảo cổ học, điền dã và hợp tác quốc tế, các nghiên cứu về địa lý, môi trường, cảnh quan, các hoạt động văn hóa phi vật thể… thể hiện ở 34 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn” vừa được tổ chức tại Quảng Ninh, nhằm đánh giá toàn diện về vị trí, vai trò, quy mô, ý nghĩa, giá trị của Quần thể di tích thương cảng Vân Đồn qua các thời kỳ lịch sử; bổ sung căn cứ khoa học quan trọng phục vụ cho việc nghiên cứu xây dựng hồ sơ khoa học Quần thể Di tích lịch sử thương cảng Vân Đồn đề nghị xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-09-26 13:03:37

Thủ tướng dành thời gian Hội nghị trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão Noru

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng ngày 26/9, trước lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
2022-09-26 09:45:16

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07
Đang tải...