Huyện Chương Mỹ phối hợp Hội Đông Y Hà Nội tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công

2022-07-14 06:24:51 0 Bình luận
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 -27/7/2022, sáng 12/7, UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Hội Đông Y thành phố Hà triển khai chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người có công trên địa bàn xã Tiên Phương.

Tham gia chương trình có Thạc sỹ, bác sỹ, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y Thành phố đã về dự và phát biểu tri ân, chia sẻ tình cảm, sự biết ơn và ghi nhớ công lao đóng góp to lớn của các đồng chí lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách của xã Tiên Phương trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ bảo vệ Tổ Quốc.

Trước khi bước vào buổi khám, lãnh đạo các đơn vị về dự đã trao 30 suất quà cho gia đình chính sách, người có công tiêu biểu của xã Tiên Phương. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Tiếp đó, trong cả ngày, các bác sỹ của Hội Đông y thành phố và một số đơn vị cùng đồng hành như Viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện Thể thao, Công ty Cổ phần Đông tây Y Trường Xuân, Thuốc gia truyền xương khớp Bà Bão đã ân cần thăm khám, tư vấn, khám sức khỏe cho hơn 200 đối tượng người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và nguời cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa.

Lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi khám trao quà các đối tượng người có công.

Qua buổi khám, các đối tượng đa phần là người đã cao tuổi được hướng dẫn chế độ ăn uống, tập luyện sinh hoạt hàng ngày để nâng cao thể trạng sức khỏe và cách phòng, chống các bệnh đang gặp và thường gặp ở tuổi già, được tư vấn khám chuyên sâu và điều trị nếu có bệnh nặng. Tất cả các đối tượng đến khám đều được tặng 01 túi quà gồm một số loại thuốc bổ có giá trị hơn 500 nghìn đồng. Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng các cụ đến khám đều thấy phấn khởi, ấm lòng trước sự quan tâm chăm sóc của các cấp, các ngành và các tổ chức tham gia.

 Một số hoạt động tại buổi khám tại xã Tiên Phương.       

Ngày 13/7, Hội đông y Thành phố phối hợp với các bệnh viện, đơn vị tài trợ, Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người có công trên địa bàn các xã Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú và Hồng Phong.

Đây là hoạt động mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh dành độc lập, tự do và bảo vệ Tổ quốc .

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...