Huyện Củ Chi xác lập Kỷ lục Việt Nam 100 món ăn làm từ khoai mì

2024-01-30 10:10:00 0 Bình luận
Ngày 30/1, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức khai mạc ngày Hội Hương sắc vùng Đất Thép lần 2 và khai mạc Hội Hoa xuân, Chợ hoa tết xuân Giáp Thìn năm 2024. Ngoài ra, địa phương cũng xác lập kỷ lục Việt Nam với 100 món ăn có nguyên liệu từ khoai mì. 

Nhân dịp này, UBND huyện Củ Chi đã trao quà Tết cho 60 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời công bố và trao tặng Giấy chứng nhận cho 19 chủ thể có sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP “3 sao” năm 2023.

Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi bày tỏ: “Các hoạt động tổ chức với mong muốn tạo không khí vui tươi và sân chơi giao lưu, giải trí, cho nhân dân huyện Củ Chi. Với chuỗi nhiều hoạt động phong phú mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo Huyện trong việc chăm lo đời sống và mang sắc xuân đến với mọi người dân trên địa bàn huyện...”.

Lễ hội sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 20 tháng Chạp đến ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão. Là hoạt động văn hóa đặc sắc khi Tết đến Xuân về, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, văn hóa tinh thần cho người dân trên địa bàn huyện. Với mục đích bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, gìn giữ nét đẹp văn hóa của người Củ Chi, quảng bá hình ảnh huyện Củ Chi với bề dày lịch sử, thân thiện, văn minh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong chuỗi hoạt động có nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa như: xác lập kỷ lục Việt Nam đối với 100 món ăn làm từ khoai mì Củ Chi, hội thi gói bánh Tết, biểu diễn lân sư rồng, các hội thi văn hóa văn nghệ, duyên dáng áo dài, hội thi hoa lan cây kiểng, trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn và các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản, hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp trên địa bàn huyện… Các chương trình, sự kiện, hoạt động văn hóa truyền thống trong Lễ hội năm nay sẽ góp phần đưa huyện Củ Chi trở thành điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn".

Huyện Củ Chi khai mạc các chương trình Hội

UBND huyện Củ Chi kỳ vọng sẽ bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, gìn giữ nét đẹp văn hóa của người Củ Chi, quảng bá hình ảnh huyện Củ Chi với bề dày lịch sử, thân thiện, văn minh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo huyện Củ Chi trao thư cảm ơn đến đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thành phố và Công an TP Hồ Chí Minh. 

Dịp này, UBND huyện Củ Chi đã nhận bằng công nhận kỷ lục 100 món ăn từ khoai mì do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận. Khoai mì hay người dân huyện Củ Chi thường gọi là Củ mì từ xa xưa đã rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày và đặc biệt trong thời kỳ kháng chiến. Củ mì gần như là thức ăn đảm bảo cho sự sống của quân và dân Củ Chi dưới những đường hầm địa đạo. Qua sự sáng tạo của người dân. 

Nhân dân huyện Củ Chi đón nhận Bằng kỷ lục Việt Nam. 

 

Khoảng 60 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đón nhận quà, kinh phí hỗ trợ đón Tết Giáp Thìn 2024. 

 

 19 chủ thể có sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP “3 sao” năm 2023 tại địa phương đón Bằng chứng nhận sản phẩm. 

Nhiều người dân có mặt từ sớm tham quan, chụp ảnh tại Hội hoa Xuân. 

Củ mì đã được chế biến thành nhiều món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ, đẹp mắt. Theo thời gian, các món ăn chế biến từ Củ mì ngày càng phong phú.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

CSGT cứu 3 người lũ cuốn được Bộ trưởng Công an biểu dương

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm lao xuống dòng lũ giải cứu 3 công dân của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
2024-06-11 10:00:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19
Đang tải...