Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7

2022-07-27 10:19:07
Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Lâm Thao đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Lâm Thao hiện có trên 1.600 liệt sĩ, 2.363 người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Trong đó, có 5 mẹ Việt Nam Anh hùng, gồm 715 thương binh, 300 bệnh binh; 12 người bị địch bắt tù đày; 646 người bị nhiễm chất độc hóa học.

Với số lượng như vậy, công tác đền ơn đáp nghĩa được trú trọng đầy đủ, kịp thời, được triển khai thường xuyên dưới nhiều hình thức. Trong đó phải kể đến các chính sách hỗ trợ xây dựng mới, cải tạo nhà ở cho người có công, gia đình các mạng có hoàn cảnh khó khăn, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế.

Hằng năm, huyện đều xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về chính sách xã hội, nhất là thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công.

Lãnh đạo huyện Lâm Thao tặng quà cho người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Vào các dịp lễ, Tết, ngày thương binh liệt sĩ, thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngoài phần quà của Trung ương, của tỉnh, huyện và các xã, thị trấn đều trích ngân sách và tổ chức thăm, tặng quà, gặp mặt gia đình chính sách, người có công; viếng nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân.

Từ năm 2017 đến nay, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện đã vận động được trên 630 triệu đồng; từ nguồn quỹ này, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 16 hộ gia đình người có công, với số tiền 265 triệu đồng. Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, đã có 309 hộ gia đình chính sách người có công được hỗ trợ tiền để sửa chữa và xây dựng nhà ở mới, với số tiền hỗ trợ là trên 8,6 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực để giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công như tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở, thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, tết cho trên 2.000 lượt hộ với tổng trị giá hơn ba tỉ đồng.

Đồng chí Ngô Đức Sáu – Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ: “Những năm qua, công tác chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và thân nhân của gia đình liệt sĩ luôn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện cho đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện đều cơ bản bằng và cao hơn so với mức sống bình quân chung của người dân trên địa bàn”.

Các tình nguyện viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh nghĩa trng liệt sỹ

Tháng 7/2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thành kính tưởng nhớ công ơn những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu, hy sinh hoặc để lại nơi chiến trường một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống hạnh phúc.

Cán bộ huyện Lâm Thao nhấn mạnh, thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, làm tốt công tác chăm sóc người có công. Tạo điều kiện thuận lợi để các thương, bệnh binh, người có công, gia đình người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...