Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7

2022-07-27 10:19:07
Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Lâm Thao đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Lâm Thao hiện có trên 1.600 liệt sĩ, 2.363 người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Trong đó, có 5 mẹ Việt Nam Anh hùng, gồm 715 thương binh, 300 bệnh binh; 12 người bị địch bắt tù đày; 646 người bị nhiễm chất độc hóa học.

Với số lượng như vậy, công tác đền ơn đáp nghĩa được trú trọng đầy đủ, kịp thời, được triển khai thường xuyên dưới nhiều hình thức. Trong đó phải kể đến các chính sách hỗ trợ xây dựng mới, cải tạo nhà ở cho người có công, gia đình các mạng có hoàn cảnh khó khăn, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế.

Hằng năm, huyện đều xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về chính sách xã hội, nhất là thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công.

Lãnh đạo huyện Lâm Thao tặng quà cho người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Vào các dịp lễ, Tết, ngày thương binh liệt sĩ, thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngoài phần quà của Trung ương, của tỉnh, huyện và các xã, thị trấn đều trích ngân sách và tổ chức thăm, tặng quà, gặp mặt gia đình chính sách, người có công; viếng nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân.

Từ năm 2017 đến nay, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện đã vận động được trên 630 triệu đồng; từ nguồn quỹ này, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 16 hộ gia đình người có công, với số tiền 265 triệu đồng. Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, đã có 309 hộ gia đình chính sách người có công được hỗ trợ tiền để sửa chữa và xây dựng nhà ở mới, với số tiền hỗ trợ là trên 8,6 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực để giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công như tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở, thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, tết cho trên 2.000 lượt hộ với tổng trị giá hơn ba tỉ đồng.

Đồng chí Ngô Đức Sáu – Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ: “Những năm qua, công tác chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và thân nhân của gia đình liệt sĩ luôn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện cho đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện đều cơ bản bằng và cao hơn so với mức sống bình quân chung của người dân trên địa bàn”.

Các tình nguyện viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh nghĩa trng liệt sỹ

Tháng 7/2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thành kính tưởng nhớ công ơn những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu, hy sinh hoặc để lại nơi chiến trường một phần xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống hạnh phúc.

Cán bộ huyện Lâm Thao nhấn mạnh, thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, làm tốt công tác chăm sóc người có công. Tạo điều kiện thuận lợi để các thương, bệnh binh, người có công, gia đình người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...