Huyện Nam Trực (Nam Định): Tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2025

2020-07-14 10:44:06
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, đảng bộ huyện Nam Trực (Nam Định) đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá về xây dựng Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nam Trực (Nam Định) lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 - Ảnh: Hồ Thanh

Ngày 14/7/2020, huyện Nam Trực (Nam Định) đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có các ông: Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nam Định; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; các ông, bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh Nam Định; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố Nam Định cùng 245 đại biểu tiêu biểu của 63 đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện ủy Nam Trực.

Ông Lưu Quang Tuyển, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đọc Báo cáo chính trị tại đại hội.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2015 - 2020, với tinh thần đoàn kết thống nhất trong toàn đảng bộ, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân cùng sự sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, huyện Nam Trực đã có bước phát triển bền vững, 10/10 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá và ổn định; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng tích cực. Huyện đã về đích NTM từ năm 2018, sớm hơn 1,5 năm so với  kế hoạch đề ra. Nhiều công trình trọng điểm về giao thông, thủy lợi, công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng, phục vụ kịp thời sản xuất và đời sống nhân dân. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ và chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Biểu quyết thông qua tư cách đại biểu tại đại hội

 Nổi bật nhất ở huyện Nam Trực là tốc độ tăng về giá trị sản xuất đạt 12,01% (vượt chỉ tiêu kế hoạch); giá trị sản phẩm nông nghiệp trên một héc ta canh tác đến năm 2020 đạt 130 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp bình quân 5 năm ước đạt 6.273 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 70 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%. Qua đánh giá, xếp loại hàng năm, huyện Nam Trực có trên 84% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 98% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhà Văn hóa huyện Nam Trực, nơi diễn ra đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện  Nam Trực đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, nổi bật là làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đẩy mạnh phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong đó, các chỉ tiêu chủ yếu đề ra là: Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 100 triệu đồng/ người/năm; giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản tăng bình quân từ 2% - 2,5%/ năm; sản xuất công nghiệp tăng bình quân mỗi năm từ 15%  - 16%. Phấn đấu đến năm 2025 trên địa bàn huyện có 50% số xã, thị trấn đạt chuẩn NTM nâng cao, 25% số xã, thị trấn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tỷ lệ hộ nghèo không thuộc đối tượng bảo trợ xã hội giảm còn dưới 0,15%, tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 95%. Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, tạo nên niềm tin, khí thế, sức bật mới, tập trung lãnh đạo hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XXVI, góp phần xây dựng huyện Nam Trực ngày càng giàu mạnh và phát triển.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...