Huyện Quốc Oai ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về ATGT và trật tự đô thị

2023-03-17 08:30:00
Trong các ngày 15, 16 và 17/3, Ban Chỉ đạo 197 Huyện Quốc Oai tổ chức ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên các tuyến đường thuộc các xã Yên Sơn, Ngọc Liệp, Ngọc Mỹ và Thị trấn Quốc Oai.

Theo lộ trình, việc tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm trên địa bàn huyện được thực hiện theo 3 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1, các đơn vị tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, tổ chức chấp hành các quy định, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn. Giai đoạn 2, tập trung ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng. Giai đoạn 3, tập trung kiểm tra, duy trì chống tái vi phạm.

Tại các buổi ra quân các lực lượng chức năng của Huyện đã đồng loạt triển khai nhiệm vụ kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn; xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường.

Ông Hoàng Nguyên Ưng- Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong quá trình thực hiện, các lực lượng chức năng đã tổ chức giải tỏa các vi phạm, bảo đảm hành lang an toàn giao thông; kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn; những hành vi lấn chiếm lòng đường để kinh doanh, buôn bán, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng, dựng lều lán, mái che, họp chợ, xây bục bệ, treo đặt biển quảng cáo, băng rôn sai quy định, che khuất tầm nhìn, cản trở và gây mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị sẽ bị xử lý nghiêm.

Lực lượng chức năng và các địa phương đã triển khai xử lý triệt để 100% các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, chiếm dụng vỉa hè lòng lề đường vi phạm luật giao thông đường bộ và trật tự xây dựng. Chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn tổ chức cho các hộ dân đang hoạt động kinh doanh trên các tuyến đường trên ký cam kết không chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường làm nơi tập kết hàng hóa, vật liệu xây dựng và kinh doanh dịch vụ… Đồng thời tổ chức kiểm tra giám sát thường xuyên để kịp thời xử lý các trường hợp tái lấn chiếm.

Lực lượng liên ngành của huyện đã xử lý và thu giữ hàng chục biển quảng cáo, ô dù và bạt che, mái vảy và tổ chức múc xới hàng trăm mét vuông bục bệ, lán cơi nới chiếm dụng vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị.

Trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Nguyên Ưng- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn cần quyết liệt, tập trung tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh mặt đường ký cam kết thực hiện nghiêm quy định, không lấn chiếm vỉa hè. Đồng chí đề nghị các lực lượng chức năng sau xử lý phải duy trì kiểm tra chống tái diễn vi phạm, qua đó làm chuyển biến rõ nét về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường bảo đảm tính ổn định lâu dài.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Những vướng mắc tồn tại gây khó cho thị trường bất động sản

Tại Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22/9 tại Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, hiện nay lĩnh vực BĐS còn rất nhiều khó khăn do định hướng phát triển và thực tế vận động của thị trường còn nhiều khoảng cách.
2023-09-25 14:30:00

Báo Hàn gọi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam

Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”.
2023-09-25 13:45:18

Vai trò quan trọng của doanh nhân trong thời kỳ mới

Ngày nay, trong cuộc hành trình “con tàu kinh tế” Việt Nam đã kiên cường băng qua muôn trùng bão táp, vượt thoát những vùng tối, những khúc cua ngặt nghèo nhất, hướng tới thịnh vượng hùng cường, song không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của hàng triệu doanh nhân Việt Nam.
2023-09-25 09:11:40

Cựu chiến binh hỗ trợ bộ đội biên phòng bảo vệ an ninh biên giới

Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường ký kết chương trình phối hợp, xây dựng kế hoạch liên tịch với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và Thạnh Trị tuyên truyền hội viên và người dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trị an biên giới.
2023-09-25 08:00:00

Ra mắt cuốn sách 'Trái tim người lính miền Tây'

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và Câu lạc bộ cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
2023-09-24 18:45:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Vị tướng tâm, tài, đức

Là một vị tướng tài ba đã trải qua rất nhiều trận đánh lớn nhỏ, chứng kiến được sự tàn khốc và những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại. Không chỉ là một vị Tướng lĩnh kiệt xuất, ông còn là một viện sỹ khoa học chuyên nghiên cứu về nghệ thuật chiến tranh, môi trường và vấn đề nhân đạo.
2023-09-24 17:50:30
Đang tải...