Toàn cảnh Khai mạc Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VII

2023-11-04 11:10:00 0 Bình luận
Sáng 4/11, Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 chính thức khai mạc tại Nhà văn hóa sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố. Trong 2 ngày 4 và 5/11, 459 đại biểu tham dự sẽ xem xét, lấy ý kiến, thông qua nhiều nội dung quan trọng của nhiệm kỳ mới.

Dự phiên làm việc thứ nhất có Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam Lâm Tùng; Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Bạch Mai; Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh Đặng Quốc Toàn...

Trong 2 ngày, Đại hội sẽ thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2023. Xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào thanh niên thành phố giai đoạn 2023 – 2028. Hiệp thương Ban chấp hành, ban kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh khóa VII và hiệp thương Đoàn Đại biểu dự Đại hội toàn quốc Sinh viên Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội diễn ra với sự tham gia của 459 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 600.000 cán bộ Hội, hội viên, sinh viên trên toàn Thành phố. Trong đó có 43 đại biểu đương nhiên, 396 đại biểu hiệp thương cấp cơ sở, 20 đại biểu chỉ định.

Phát biểu khai mạc, chị Trần Thu Hà – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh khóa VI thông tin, đại hội được diễn ra trong không khí hội viên, sinh viên thành phố cùng cả nước thi đua, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đánh dấu chặng đường 28 năm của Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh (1995 – 2023). Các đại biểu chính thức tham dự đại hội, đại diện cho ý chí, trí tuệ và nguyện vọng của hơn 600.000 hội viên, sinh viên đến từ 61 trường đại học, học viện, cao đẳng... trên địa bàn.

“Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh khóa VI (nhiệm kỳ 2020 – 2023), vừa trải qua một nhiệm kỳ đặc biệt, “ngắn nhất” trong chặng đường 28 năm hình thành và phát triển. Trong 3 năm qua, công tác các cấp hội, phong trào sinh viên thành phố đã ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ, phát huy mạnh mẽ vai trò, trí tuệ, bản lĩnh của các thế hệ sinh viên toàn thành...”. – Chị Trần Thu Hà chia sẻ. 

Chị Trần Thu Hà - Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam khẳng định:“Với khẩu hiệu hành động “sinh viên TP Hồ Chí Minh sáng tri thức, vững kỹ năng hội nhập”, Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh lần thứ 7, nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ là đại hội của khát vọng, tinh thần đổi mới, hội tụ trí tuệ, bản lĩnh của các cán bộ hội, hội viên, sinh viên thành phố”.

Theo chị Trần Thu Hà, trong nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo, bối cảnh thế giới, trong nước và nhất là môi trường sinh viên TP Hồ Chí Minh sẽ có nhiều chuyển biến, xuất hiện nhiều vấn đề mới, đan xen tích cực lẫn tiêu cực. Đó cũng chính là thách thức và cơ hội trong công tác hội, phong trào sinh viên của tổ chức. Đại hội lần này có nhiệm vụ vô cùng quan trọng, phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu đóng góp tâm huyết vào dự thảo báo cáo chính trị cho Đại hội toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI. Đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và các mặt hạn chế, nguyên nhân, kinh nghiệm thực hiện trong Đại hội lần thứ VI, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện hiệu quả công tác sinh viên thành phố sát với tình hình thực tiễn trong nhiệm kỳ mới...

Phát biểu chúc mừng đại hội, bà Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đại hội thể hiện sức trẻ, trí tuệ, sáng tạo và nhiệt huyết cống hiến của sinh viên thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Đây sẽ là cột mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển phong trào sinh viên thành phố khi tổ chức hội của chúng ta đã qua 28 tuổi”.

Nhiệm kỳ 2020 – 2023 là khoảng thời gian ngắn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn trong hoạt động do ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch COVID-19. Với sự quyết tâm, nỗ lực, đơn vị đã tổ chức thực hiện có hiệu quả “Phong trào sinh viên 5 tốt”, các  chương trình tư vấn, hỗ trợ học tập cho sinh viên, thực hiện các công trình, đề án phát triển hội sinh viên ngày một vững mạnh. Công tác hội và phong trào sinh viên thành phố đã thích ứng phù hợp, sáng tạo đổi mới, tiếp tục khẳng định vai trò là người bạn đồng hành thân thiết của sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Nhứt đến từ Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh tham dự đại hội với mong muốn Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh sẽ có những chính sách, hỗ trợ tốt hơn cho các sinh viên yếu thế. 

"Đây là lần đầu tiên, mình được tham gia sự kiện lớn của Hội sinh viên thành phố. Đến với đại hội, mình rất quan tâm đến các chương trình, hoạt động hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật. Vì những đối tượng là sinh viên khuyết tật được tham gia học đại học, cao đẳng thường thấp và khi học gặp khá nhiều khó khăn trong tại các cơ sở trường. Mong là thời gian tới, đại hội sẽ có những quan tâm cụ thể để hỗ trợ các đối tượng yếu thế là sinh viên khuyết tật..." - Sinh viên Nguyễn Ngọc Nhứt chia sẻ.  

Sáng cùng ngày, Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Nhà văn hóa sinh viên tổ chức khai mạc Ngày hội Sinh viên thành phố và triễn lãm “Dệt nên những ước mơ cho đời”. Ngày hội lần đầu tiên được 2 đơn vị phối hợp tổ chức với không gian triển lãm phong phú các hình ảnh, hoạt động của sinh viên Thành phố trong nhiệm kỳ 2020 – 2023. Bên cạnh đó, nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian trải nghiệm, hỗ trợ các tiện ích học tập của được bố trí phục vụ xuyên suốt trong quá trình diễn ngày hội.

Ngày hội kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động bổ ích, tạo sân chơi cho các hội viên, sinh viên và học sinh THPT Thành phố. Góp phần mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố.

Một số hình ảnh ghi nhận tại ngày hội. 

Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh lần VII được xem là kỳ đại hội với rất nhiều điểm mới. Đây là đại hội không giấy, các đại biểu điểm danh, nhận tài liệu, biểu quyết đại hội đều thông qua ứng dụng Đại hội HSV. Phiên trọng thể của đại hội sẽ diễn ra vào ngày 5/11. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...