Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần 32 - Vietnam Expo 2023

2023-04-05 14:00:00 0 Bình luận
Sáng 5/4/2023, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 32 (Vietnam Expo 2023) chính thức khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện do Bộ Công thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty Vinexad tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương, Trưởng Ban tổ chức hội chợ, đánh giá: “Trải qua 31 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, có quy mô lớn nhất của ngành Công thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, nâng cao năng lực tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần tích cực trong việc thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế”.

 
Lãnh đạo Bộ Công thương , BTC ấn nút chính thức Lễ khai mạc Hội chợ Vietnam Expo 2023. (Ảnh: Vinexad)

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023 được đánh giá là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như những cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp Việt Nam, tạo đà cho xuất khẩu tăng tốc trong năm nay.

Hội chợ thương mại Vietnam Expo 2023 thu hút khoảng 500 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Với quy mô 600 gian hàng, tăng gần 100 doanh nghiệp và 220 gian hàng so với năm trước.


Khu vực gian hàng của các đơn vị thuộc Thành phố Hà Nội tại Vietnam Expo 2023.

"Để đạt được những thành tích nổi bật đó, không thể không nhắc đến sự đóng góp to lớn của các hoạt động xúc tiến thương mại với việc triển khai quyết liệt, hiệu quả nhiều giải pháp hỗ trợ ngoại thương, áp dụng nhiều hình thức xúc tiến mới, phù hợp, bảo đảm lưu thông, cung ứng kịp thời hàng hóa thiết yếu và đẩy mạnh xuất nhập khẩu". - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải bày tỏ nhấn mạnh.

 
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải - Trưởng BTC Vietnam Expo 2023 trực tiếp tham quan và chia sẻ tại các gian hàng, cùng với đại diện nhiều doanh nghiệp.

Vietnam Expo 2023 gồm các gian hàng, chia thành 5 nhóm ngành hàng cụ thể sau: (1) Các doanh nghiệp “Thương hiệu Quốc gia” và xuất khẩu; (2) Khu gian hàng quốc tế; (3) Điện tử - máy móc thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ; (4) Công nghệ Số - Thương mại điện tử; (5) Công nghiệp Thực phẩm.

Với sự lãnh đạo của Đảng, của Chính phủ, sự vào cuộc của các Bộ, ngành, địa phương cùng sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân và sự hỗ trợ hiệu quả của cộng đồng quốc tế, nền kinh tế Việt Nam trong năm qua đã có sự phục hồi mạnh mẽ, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát.

 
Các sản phẩm cà phế, hạt điều, quả macca,... chế biến sạch đến từ Đắk Nông thu hút đông đảo người dân, quý khách quan tâm kinh doanh và sử dụng.

Thống kê cho thấy, năm 2022, GDP tăng trưởng 8,02%, đạt mức tăng cao nhất kể từ năm 2011. Sản xuất công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục được mở rộng và đạt kết quả tích cực. Kim ngạch xuất, nhập khẩu ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục, đạt 730,28 tỷ USD. Trong 2 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 49,44 tỷ USD, tuy giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng đã thể hiện sự nỗ lực của các ngành, các cấp và Cộng đồng doanh nghiệp.


Giáo sư Sử học Lê Văn Lan chia sẻ cùng quý khách về lịch sử Trầm hương tại gian hàng Trầm Đông Dương - Hương Nước Việt.

 
Sản phẩm Gốm Đất Việt có công nghệ chất lượng và mới đây đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh 2022 về khoa học và công nghệ.

Bên cạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giao thương, xúc tiến thương mại theo phương thức truyền thống, Vietnam Expo 2023 tiếp tục duy trì hoạt động kết nối giao thương B2B trên nền tảng trực tuyến. Các đơn vị tham gia sẽ được đăng tải thông tin, hình ảnh, video doanh nghiệp lên nền tảng kỹ thuật số và thực hiện tương tác trực tiếp với khách tham quan không chỉ trong 4 ngày diễn ra mà còn xuyên suốt 365 ngày trong năm. 

 
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023 sẽ diễn ra từ ngày 5/4 đến 8/4/2023, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.  

Vietnam Expo là hội chợ được tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991. Trải qua 31 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, có quy mô lớn nhất của ngành công thương Việt Nam.

Hội chợ mang đến cơ hội cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, trao đổi, tiếp cận các sản phẩm và công nghệ mới của thế giới. Đồng thời, góp phần phát triển các thương hiệu trong nước, phát triển toàn diện về chất lượng của đa dạng ngành hàng, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế nước nhà.


 

 

 

 

 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024

Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.
2024-05-26 09:17:35

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46
Đang tải...