Khai thác dữ liệu doanh nghiệp bằng Datapot và Microsoft

2023-06-30 14:10:00
Ngày 30/6/2023, tại văn phòng Microsoft Hà Nội, đã diễn ra workshop "Khai thác giá trị dữ liệu doanh nghiệp: Từ chiến lược đến thực thi", thu hút sự quan tâm của khoảng 200 đại diện từ các doanh nghiệp, nhà báo và các cá nhân trên toàn quốc.

Đây là một trong chuỗi sự kiện hợp tác giữa Datapot với Microsoft với khách mời diễn giả đến từ CMC Technology Solution (CMC TS), nhằm tạo ra một cộng đồng hỗ trợ cho việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp và giới thiệu những xu hướng mới nhất cùng các giải pháp và công nghệ sáng tạo.

Chương trình diễn ra với sự góp mặt của các chuyên gia giải pháp hàng đầu Microsoft và Datapot, cùng với khách mời đến từ phía công ty Công nghệ và Giải pháp CMC: ông Phí Đăng Khoa - Part Tech Lead, Microsoft Việt Nam; ông Tô Mạnh Hoàng - CEO Datapot; ông Lê Minh - GĐ Công nghệ CMC TS.

 Buổi workshop diễn ra tại văn phòng Microsoft Hà Nội - Việt Nam.​​​​​​

Các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức quý giá về vai trò quan trọng của dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, cùng những kinh nghiệm thành công về chiến lược và thực thi giải pháp dữ liệu. Điều này giúp khán giả có cái nhìn tổng quan và nhận thức rõ hơn về các mục tiêu hành động cần thiết để thành công trong việc khai thác dữ liệu và xây dựng văn hóa dữ liệu trong tổ chức của mình.

Chương trình workshop được chia thành ba phần chính. Phần thứ nhất là "Chiến lược dữ liệu", tập trung vào giá trị của dữ liệu và chuỗi giá trị trong doanh nghiệp. Phần tiếp theo đề cập đến "Thực thi", nơi các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm triển khai thực tế các dự án dữ liệu. Cuối cùng là phần "Hỏi đáp với khán giả", tạo cơ hội cho khán giả đặt câu hỏi và tương tác trực tiếp với các chuyên gia.

 CEO Phí Đăng Khoa - Trưởng nhóm Chiến lược Công nghệ cho đối tác tại Microsoft Việt Nam (là một người có bàn tay trái không may bị khuyết tật), nhưng ông luôn nỗ lực và có nhiều ý tưởng công nghệ dữ liệu sáng tạo và chiến lược để xây dựng phát triển doanh nghiệp.

Theo Diễn giả Phí Đăng Khoa - Senior Partner Tech Strategist của Microsoft Việt Nam (Trưởng nhóm Chiến lược Công nghệ cho đối tác tại Microsoft Việt Nam), chia sẻ: “90% thời gian của nhiều doanh nghiệp hiện nay làm trên công cụ của Microsoft như Office, 365 và các công cụ khác”.

Vì vậy nguồn tài nguyên dữ liệu của doanh nghiệp đang được lưu trữ trên nền tảng của Microsoft là rất lớn do đó việc tích hợp với nền tảng khai thác dữ liệu đến từ Microsoft như PowerBI, Azure hay Power Platform sẽ giúp doanh nghiệp triển khai nhanh chóng, thuận tiện và đem lại nhiều giá trị.

CEO Lê Minh - GĐ Công nghệ CMC TS chia sẻ về phát triển kinh doanh ngành công nghiệp dữ liệu tương quan với ngành công nghiệp thực phẩm.

Theo ông Lê Minh - GĐ Công nghệ CMC TS cho biết, dữ liệu cần rất nhiều nỗ lực để biến thành thứ có thể dùng được. Doanh nghiệp hiện có rất nhiều dữ liệu nhưng thách thức là khó để sử dụng. Ngành công nghiệp dữ liệu giống như ngành công nghiệp thực phẩm, bắt đầu từ nguyên liệu thô từ chợ, siêu thị, phải qua quá trình chế biến mới thành món ăn.

“Nếu thông tin là đồ ăn thì kinh doanh trong ngành dữ liệu sẽ giống mở một nhà hàng. Công nghiệp dữ liệu phải qua quá trình lưu trữ, phân tích, làm báo cáo… bằng các công cụ “chế biến” dữ liệu và các "đầu bếp" chế biến dữ liệu”. - ông Lê Minh chia sẻ.

Tại workshop, ông Tô Mạnh Hoàng - Microsoft Certified Solution Expert và CEO Datapot, đã chia sẻ ý tưởng và chiến thuật để thực thi các dự án về dữ liệu cũng như các yếu tố giúp khai thác giá trị tối đa từ dữ liệu. Qua đó, người tham dự sẽ có hình dung chi tiết để đặt những bước chân đầu tiên trong việc xây dựng văn hóa dữ liệu và tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp.

 Ông Tô Mạnh Hoàng - CEO Datapot (và Microsoft Certified Solution Expert) chia sẻ tại workshop.

Buổi workshop đã giúp khán giả có cái nhìn tổng quan về các yếu tố quan trọng trong việc triển khai giải pháp dữ liệu và xây dựng văn hóa dữ liệu trong doanh nghiệp bao gồm nhân sự, công nghệ và quy trình. 

Mặc dù các quyết định về việc chọn lựa kiến trúc tổ chức, và công cụ khai thác dữ liệu rất quan trọng, nhưng để thành công trong việc khai thác giá trị tối đa của dữ liệu, các doanh nghiệp còn cần vượt qua những rào cản phi kỹ thuật liên quan đến con người và quy trình. Trên thực tế các rào cản này thường là những thách thức lớn nhất mà doanh nghiệp phải đối mặt. Hơn nữa, việc cân bằng quyền kiểm soát và giám sát với sự tự do và linh hoạt cho người dùng cũng là một thách thức đối với các hệ thống Phân tích dữ liệu.

Chuỗi sự kiện hợp tác giữa Datapot và Microsoft sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 28/7/2023, tại văn phòng Microsoft Việt Nam và trên nền tảng Microsoft Teams. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên fanpage Datapot Analytics Group và trang web của Datapot.

Về Datapot Analytics Group:

Với vị thế là một doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đào tạo và triển khai giải pháp dữ liệu cho doanh nghiệp, Datapot Analytics Group là đối tác đào tạo chính thức đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam. Datapot đã có nhiều năm kinh nghiệm triển khai hệ thống dữ liệu và đào tạo cho các doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành như ngân hàng, tài chính và công nghệ.

Thông tin chi tiết về Datapot và các giải pháp dữ liệu dành cho doanh nghiệp, xem thêm tại: https://datapot.vn

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Kẻ tráo vé số của người phụ nữ không tay, không chân bị bắt

Vinh bị bắt quả tang khi đang bán vé số mà trước đó hắn đã đánh tráo của người khuyết tật.
2023-09-26 20:08:38

Hôm nay 26/9, Trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ An khai giảng

Sáng 26/9 , Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, chào đón gần 1.000 tân sinh viên khóa 17 về học tập tại trường.
2023-09-26 20:08:00

Liên hiệp Hội Người khuyết tật VN gặp mặt báo chí trước Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 26/9, tại Hà Nội, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí trước sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023-2028.
2023-09-26 20:00:00

14 thanh thiếu niên chạy xe máy ném chai lọ vào người đi đường bị bắt

Công an quận Hà Đông đã điều tra, làm rõ 14 đối tượng liên quan đến vụ gây rối, ném chai thủy tinh gây trọng thương người dân đi đường vào rạng sáng ngày 22/9.
2023-09-26 17:35:00

Việt Nam – Brazil phấn đấu thương mại song phương đạt 15 tỷ USD vào năm 2030

Trưa 25/9 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với báo chí.
2023-09-26 11:03:20

Hơn 300 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội nông dân TP Hồ Chí Minh lần thứ XI

Sáng 26/9, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Khoảng 300 đại biểu sẽ làm việc trong 1,5 ngày, cùng thảo luận và quyết định phương hướng, nhiệm vụ cho công tác Hội, phong trào nông dân Thành phố trong 5 năm tới.
2023-09-26 10:25:00
Đang tải...