Khi người khiếm thị học trang điểm

2019-08-12 11:47:04
HOANHAP.VN -Chắc chắn rất ít người có thể hình dung ra việc trang điểm đối với một người khiếm thị sẽ diễn ra thế nào, làm thế nào họ có thể biết khuôn mặt mình đã đẹp hay chưa khi mà không thể nhìn thấy gì ?Tuy nhiên, ở hội người mù quận Hai Bà Trưng Hà Nội lại có một khóa học trang điểm dành cho những học viên đặc biệt này.

Tại lớp học, họ được dạy cách kẻ mắt, tô son hay đánh phấn... mà không cần dùng tới gương. Bởi những học viên ở đây đều là những người khiếm thị.


Học viên được miêu tả và hướng dẫn rất tận tình 


Chị Đỗ Thị Năm 36 tuổi cho biết: “Tôi là một người khiếm thị bẩm sinh. Ngay khi biết được thông tin về khóa học này, tôi đã rất hào hứng đăng kí tham gia”. Chị Năm cho biết thêm : “ Trước đây tôi luôn phải nhờ người thân làm đẹp cho mình mỗi khi muốn đi ra ngoài, nhưng giờ tôi hoàn toàn có thể tự trang điểm. Đây là việc chưa bao giờ tôi dám nghĩ tới.."

Còn em Lê Ngân Hà sinh năm 1996 thì hào hứng chia sẻ:"Ai nói rằng tôi không nhìn được mặt mình? Dù chúng tôi không như mọi người khác. Nhưng chúng tôi có thể cảm nhận được và chúng tôi tin rằng mình là người phụ nữ đẹp."


 Không nhìn thấy nhưng Lê Ngân Hà vẫn có thể tự trang điểm bằng cách cảm nhận riêng của mình. 


Chị Nguyễn Thị Phong Lan Chuyên gia trang điểm, giáo viên tham gia hướng dẫn cho khóa học đặc biệt này cho biết, là một chuyên gia trang điểm, tôi cũng như đội ngũ của mình luôn muốn giúp đỡ mọi phụ nữ làm đẹp. Đặc biệt với những phụ nữ khiếm thị thì việc giúp họ có thể tự trang điểm lại càng có ý nghĩa hơn.

Chị Phong Lan cũng chia sẻ: Dạy Make up cho những người khiếm thị khó nhất là đối với các chị em bị khiếm thị bẩm sinh bởi họ sẽ không thể có được những cảm nhận về màu sắc và đặc biệt không thể hình dung được về khuôn mặt. “Chúng tôi sẽ phải miêu tả rất kĩ trong quá trình hướng dẫn các động tác trang điểm, bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ nói cho các bạn ấy biết về màu da, hình dáng khuôn mặt cũng như đưa ra lời khuyên cho các bạn ấy khi sử dụng mỹ phẩm sao cho phù hợp nhất.”

Cũng theo chị Phong Lan Để các bạn khiếm thị có thể tự tin tự trang điểm cho mình đầu tiên giáo viên sẽ làm mẫu trên nửa khuôn mặt để học viên cảm nhận, các học viên sẽ make up nửa khuôn mặt còn lại với sự hướng dẫn của giáo viên và cứ như vậy đến khi các bạn có thể tự mình làm mà không cần đến sự hỗ trợ.

Chị Trần Thanh Tú chủ tịch hội người mù quận Hai Bà Trưng cho biết: Khóa học make up được tổ chức nhằm giúp những phụ nữ khiếm thị vượt qua mặc cảm bản thân và giúp họ có thể tự tin vào vẻ đẹp của mình. Khóa học khai giảng từ ngày 15/5 và dự kiến kết thúc vào ngày 15/8/2019. Khóa học sẽ giúp các học viên có được những kĩ năng cơ bản nhất như: Kĩ năng đánh kem nền , đánh phấn má, tô son môi hay kẻ lông mày…. “Sau khóa học, chúng tôi hi vọng các chị em sẽ có được sự tự tin và phần nào biết cách tự làm đẹp cho mình.”


Chị Trần Thanh Tú tự tin khoe thành quả đầu tay của mình trên mạng xã hội 


Cũng theo chị Trần Thanh Tú với những kết quả rất khả quan thu được từ khóa học, hội người mù Hai Bà Trưng sẽ mở một clb làm đẹp cho các chị em phụ nữ khiếm thị. Hội sẽ sử dụng chính các học viên đã được huấn luyện từ khóa học này để chia sẻ những kĩ năng làm đẹp đến với nhiều phụ nữ khiếm thị khác.


Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57

Phú Quốc lên thành phố: Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam đến từ ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển vượt trội.
2020-08-11 08:00:00

CEO Group và sứ mệnh ghi dấu các vùng đất mới vào bản đồ du lịch đẳng cấp thế giới

Tiên phong khai phá tiềm năng tại những vùng đất từng rất hoang sơ, Tập đoàn CEO đang kiến tạo nên những tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam vươn tầm quốc tế.
2020-08-11 08:00:00
Đang tải...