Không có quy định cấm người khuyết tật vào Đảng

2020-12-29 11:20:00

Ngày 28-12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam, đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu tham dự chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt.

Chị Huỳnh Thanh Thảo đặt câu hỏi về việc vào Đảng của người khuyết tật.

Tại đây, chị Huỳnh Thanh Thảo, đến từ TP.HCM bày tỏ nguyện vọng về việc những người khuyết tật yêu thích hoạt động đoàn, muốn được đứng trong hàng ngũ Đảng thì liệu có cơ hội nào hay không?.

Theo chị Thảo, một trong những vấn đề mà người khuyết tật gặp phải khi muốn được đứng trong hàng ngũ Đảng là trình độ và học vấn. Điều mà vì lý do sức khỏe người khuyết tật không thể theo học được.

Câu hỏi của chị Thanh Thảo cũng là điều băn khoăn của một số đại biểu có mặt tại buổi gặp gỡ.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết mong muốn được kết nạp Đảng của những người khuyết tật là mong muốn rất chính đáng, và khẳng định không có rào cản nào ngăn cản người khuyết tật tham gia vào tổ chức và trở thành đảng viên.

Tuy nhiên, ông Lâm cũng cho hay về quy trình, tiêu chuẩn thì vẫn phải đảm bảo như tất cả những người khác. “Nếu như đã là đoàn viên thì tổ chức đoàn giới thiệu đi học cảm tình Đảng, giới thiệu cho kết nạp Đảng”- ông Lâm nói.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tiến Dũng trao quà cho người khuyết tật. Ảnh: ĐĂNG HẢI

Liên quan vấn đề này, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tiến Dũng khẳng định: "Người khuyết tật chỉ bất tiện nhưng người khuyết tật không bao giờ bất hạnh".

Theo ông Dũng, chúng ta là một đoàn viên và đang sinh hoạt, các đoàn viên ưu tú sẽ được tạo điều kiện để tiếp tục học những lớp cảm tình Đảng. Trong quy định của Đảng không có quy định nào là người khuyết tật không được vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên thảo luận Đại Hội đồng Liên hợp quốc

Từ ngày 21-24/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại New York (Mỹ).
2021-09-21 08:06:42

Hà Nội: Điểm trung chuyển hàng hóa cạnh Trường bắn Yên Sở bị bỏ quên?

Cung ứng hàng hóa cho người dân là vô cùng quan trọng trong thời gian giãn cách nhưng bãi trung chuyển rất đông xe tải ra vào tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) liệu có đảm bảo phòng dịch Covid-19?
2021-09-21 08:05:00

Bản tin Hòa Nhập ngày 21/9/2021: 25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...
2021-09-21 08:00:00

Những phong tục truyền thống nào chỉ có vào dịp Tết Trung Thu?

Vào dịp Tết Trung thu, trẻ em sẽ được thưởng thức những "đặc sản" mang đậm màu sắc truyền thống thông qua các hoạt động như: xem múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ,...
2021-09-21 07:30:00

Hà Nội tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào thành phố

TP. Hà Nội đã điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó cho phép nhiều hoạt động dịch vụ như cắt tóc, gội đầu... được mở cửa hoạt động trở lại từ 6h ngày 21/9.
2021-09-21 06:30:00

TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.
2021-09-21 06:00:00
Đang tải...