"Kình ngư" không chân dành nhiều huy chương, làm MC, họa sĩ

2022-06-04 21:51:22
Mặc dù không có chân, tay phải bị treo nhưng anh Hồng Lợi không đầu hàng số phận mà vươn lên thử sức bản thân ở nhiều lĩnh vực và đạt những thành công nhất định.

Anh Nguyễn Hồng Lợi (SN 1987, sống tại TP.HCM). Sinh ra không có chân, cánh tay phải bị teo và nhà lại khó khăn nên anh phải bươn chải từ sớm. Không ai nghĩ chàng trai khuyết tật này có thể trở thành vận động viên bơi lội, thế nhưng anh Lợi đã chứng minh cho mọi người thấy khả năng đáng nể của mình.

Anh Lợi là vận động viên khuyết tật, tài năng (Ảnh: Báo Lao động)

Anh được một người thầy dạy học bơi, chỉ mất 5 ngày, anh có thể bơi thành thạo. Năm 2007, anh tình cờ gặp VĐV Nguyễn Phương Khanh, chứng kiến khả năng bơi của anh Lợi, anh Khanh đã động viên anh luyện tập để tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Từ chỗ đam mê, anh Lợi trở thành vận động viên của nhiều giải đấu trong và ngoài nước dành cho người khuyết tật. Đến nay, anh đã có hơn 30 huy chương- minh chứng cho sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ của anh.

Những kỉ niệm được anh Lợi lưu giữ trong album ảnh (Ảnh: Báo Lao động)

Xuất hiện tại chương trình Trạm yêu thương, chủ đề Bộ sưu tập niềm vui, phát sóng vào 10h thứ 7 ngày 4/6 trên kênh VTV1, anh chia sẻ những câu chuyện của cuộc đời mình.

Ngoài là vận động viên, anh Lợi còn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác như MC  cho các chương trình khuyết tật. Một niềm vui khác đến với anh: Trong quá trình phụ bạn bán cà phê, anh Lợi được đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo mời đóng phim Chuyện xứ dừa và Truy đuổi.

Anh Lợi trổ tài vẽ tranh của mình tại chương trình (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Anh cũng bén duyên với việc vẽ tranh trên áo dài. Để vẽ 1 chiếc áo dài, anh phải mất một ngày rưỡi đến 2 ngày. Chính công việc này đã giúp anh bén duyên với người vợ hiện tại - NTK Phan Tường Nghĩa - người mà nhắc đến anh vừa rưng rưng nước mắt hạnh phúc, vừa hết lời khen ngợi và ngưỡng mộ.

Khi được hỏi tại sao lại thử sức ở nhiều lĩnh vực như vậy, anh Lợi nở nụ cười hiền: "Với cơ thể đặc biệt này, tôi tận dụng từng phút giây quý giá để cuộc sống của mình không vô nghĩa. Và học được nhiều thứ để có thể giúp đỡ người khác chính là cách tôi tìm niềm vui trong cuộc sống".

Chia sẻ về ước mơ, anh Lợi mong muốn có thể hướng dẫn bơi cho các em nhỏ, có một hồ bơi phù hợp để dạy miễn phí cho các trẻ em khuyết tật trong bối cảnh tỷ lệ đuối nước hàng năm đang rất báo động. 

Hiện tại, tổ ấm nhỏ của anh đã đón thêm thành viên mới, vun đắp tình yêu nồng đượm cho hai vợ chồng.

Kiểm tra, tháo gỡ khó khăn gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
2022-08-18 09:35:12

Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột của gia đình

Hình ảnh anh chàng câm điếc cặm cụi ngồi sửa và đánh từng đôi giày một cách tỉ mẩn bên vỉa hè phố Chùa Láng dường như không xa lạ với người qua đường.
2022-08-18 09:00:00

Hà Đông: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn

Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội thông qua hội thi “Rung Chuông Vàng”.
2022-08-18 08:22:12

An Giang: Những giải pháp tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp

An Giang là một trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long đã sớm chú trọng triển khai các mô hình liên kết chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương. Trong đó, vai trò của hợp tác xã (HTX) trong liên kết chuỗi giá trị được phát huy, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện phát triển từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp bền vững.
2022-08-18 07:43:20

Thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giám sát môi trường rừng ngập mặn

Ngày 16-8, tại Cà Mau, Đại sứ quán Australia và đại diện chính quyền tỉnh đã họp tổng kết Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Úc tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau.
2022-08-18 07:28:40

Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc

77 năm trước (19/8/1945 - 19/8/2022) hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam, nhân dân cả nước đã vùng đứng lên làm cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc.
2022-08-17 17:05:00
Đang tải...