Kỷ niệm 60 năm người Hải Phòng lên xây dựng kinh tế- văn hóa, an ninh- quốc phòng tại Lào Cai (1961-2021)

2022-05-30 21:39:55
Buổi lễ trọng thể này được Hội Đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai chủ trì tổ chức vào ngày 27/5/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (Thành phố Lào Cai).

Đồng chí Lê Khắc Nam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng (đứng giữa) trao Bằng khen cho các đại biểu xuất sắc qua 60 năm xây dựng quê hương mới Lào Cai.

Đến dự có đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đồng chí Lê Khắc Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hải phòng, lãnh đạo các huyện, thị của TP Hải Phòng: Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, An Lão, An Dương, Đồ Sơn, Kiến An…Đại diện Hội Đồng hương Hải Phòng tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên…cùng gần 500 bà con cô bác đại biểu người Hải Phòng ở Lào Cai đại diện cho gần 5 vạn người Hải Phòng các thế hệ đang định cư tại tỉnh Lào Cai. Ông Trần Trọng Dương - Chủ tịch Hội Đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai (quê Vĩnh Bảo) đọc diễn văn ôn lại thành tựu vẻ vang chặng đường 60 năm người Hải Phòng lên xây dựng Lào cai và phương hướng tới. Sau phần phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam, Trung tướng Hoàng Đức Chính - Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đại diện chung các Đoàn Hội Đồng hương về dự phát biểu ý kiến và tặng quà  buổi lễ.

Nhận lời mời, Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội cử Đoàn gồm 5 người đến dự do nhà báo Nguyễn Đăng Văn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội là trưởng Đoàn, Thường trực Hội có nhà văn Nguyễn Xuân Hải, nhà báo Đỗ Thị Dung và đại diện Ban Liên lạc 2 xã  Hưng Nhân, Tân Liên. Trong không khí vui tươi, nồng nhiệt và mến khách của Hội Đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai, đại diện Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội đã tặng hội nghị lẵng hoa tươi thắm, trao quà và tặng một số tập thơ Bút Sinh Hương mà Hội đã xuất bản, đồng thời chuyển quà của Hội Đồng hương An Hòa tại Hà Nội gửi đến chúc mừng hội nghị vì không có người đến dự được.

     Đoàn đại biểu Hội Đồng hương Vĩnh bảo tại Hà Nội đến dự Lễ Kỷ niệm 60 năm người Hải Phòng lên xây dựng quê hương mới Lào Cai.

Lễ Kỷ niệm 60 năm người Hải Phòng lên xây dựng  Kinh tế - Văn hoá, An ninh - Quốc phòng tại tỉnh Lào Cai (1961-2021) là sự kiện chính trị có ý nghĩa lớn không chỉ đối với người Hải Phòng, Lào Cai mà còn là của cả nước bởi nó là thành tựu đóng góp rất quan trọng qua 60 năm xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai, trong đó, nổi bật là công tác An ninh - Quốc phòng, vùng “phên dậu” của Tổ quốc. Việc Hội Đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai chủ động chủ trì Lễ Kỷ niệm 60 năm là việc làm rất thiết thực, thể hiện nhận thức và tình cảm sâu sắc, dạt dào, truyền thống cách mạng tốt đẹp của người Hải Phòng trên quê hương mới Lào Cai 60 năm qua. Đoàn cũng vui mừng gặp gỡ trao đổi tình cảm quê hương với nhiều đại biểu dự Lễ là người Vĩnh Bảo đại diện cho hàng nghìn người Vĩnh Bảo quê ta đang sinh sống tại Lào Cai, trong đó, tiêu biểu có đại gia đình ông Vũ Đình Hường quê ở xã An Hòa, lên Lào Cai từ năm 1963, hiện đã có 4 thế hệ sinh sống tại đây. Ông Hường từng làm Chánh Văn phòng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai, Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 60 năm diễn ra trong bầu không khí rất nồng ấm, vui tươi phấn khởi với chương trình văn nghệ đặc sắc, các cháu thiếu nhi chúc mừng, phần trao tặng bằng khen, giấy khen, tài trợ của lãnh đạo TP Hải phòng, tỉnh Lào Cai, lãnh đạo các huyện thị của TP Hải Phòng và doanh nghiệp tiêu biểu là Công ty TNHH Mộc Nguyên do bà Nguyễn Phương Lan là Tổng Giám đốc. Buổi lễ kết thúc với âm vang ấn tượng không thể nào quên./.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...