Kỹ sư điện nghỉ hữu sớm với gần 30 nghìn tỷ, sau 2 năm đã phải đi làm lại

2022-03-15 10:00:00 0 Bình luận

Francis (California, Mỹ) là kỹ sư điện có mức lương 120.000 USD, cộng 30.000 – 60.000 USD cổ phiếu và thưởng mỗi năm.  Anh biết đến khái niệm tự do tài chính và nghỉ hưu sớm năm 2013, sau đó cố gắng hết sức để đạt mục tiêu. Chiến lược của anh là tiêu tiền càng ít càng tốt.

Bước đầu tiên là cố thanh toán dứt điểm căn nhà trả góp với chi phí 22.000 USD mỗi năm. Sau khi hoàn thành, anh bắt đầu giảm chi mọi khoản có thể. Anh cắt thuê bao truyền hình, luôn dùng hết mọi đồ trong tủ lạnh, thậm chí từng sống không có điện thoại di động. Francis cũng là bậc thầy về tích điểm thẻ tín dụng để hưởng ưu đãi. Có thời điểm, anh sử dụng đến hơn 20 thẻ cùng lúc.

Năm 2017, anh nghỉ việc với 1,2 triệu USD từ tiết kiệm và đầu tư.  Tuy nhiên, sau 2 năm nghỉ hưu sớm, tận hưởng thời gian không phải đi làm và tranh thủ đi du lịch, Francis bắt đầu đối mặt với sự buồn chán

Giải pháp của anh là lại quay về làm việc. Năm 2019, Francis đầu tư nhiều hơn vào kênh YouTube đã lập từ trước, và ra video thường xuyên hơn. Anh mở kênh YouTube từ năm 2013, đăng các video về cách làm súp giả vây cá mập hay cách chơi game 2048.

Nhưng lần này, anh tập trung về tài chính, dạy người xem về điểm tín dụng và đầu tư. Khi số lượt xem tăng lên, thu nhập của anh cũng tăng theo. Dù việc làm video còn tùy tâm trạng, Francis cũng thu hút được hơn 350.000 người đăng ký kênh.

Có tháng cao điểm, anh thu về gần 10.000 USD từ YouTube. Hiện tại, anh vẫn giữ mục tiêu chỉ tiêu dưới 15.000 USD một năm. Tiền thu được từ YouTube để trả chi phí sinh hoạt. Phần còn lại để đầu tư.

"Giờ tôi không còn gọi mình là người nghỉ hưu nữa, vì làm toàn thời gian cho kênh YouTube", Francis nói, "Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để phát triển kênh. Đó cũng là công việc mà".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lan tỏa sứ mệnh nâng cao thể chất và tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.

Đây là một trong những hoạt động thể thao – du lịch đặc sắc nhất của Thành phố, vừa tạo điểm nhấn thu hút du khách quốc tế, vừa mang lại giá trị gắn kết và truyền cảm hứng cho cộng đồng.
2025-09-04 16:15:00

Quảng Ninh:Không gian triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” sống động giữa thủ đô

Không gian trưng bày của tỉnh Quảng Ninh ở triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”, diện tích 250m2, nằm sát cổng chính số 7 của Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Quốc gia, tại thủ đô Hà Nội; vị trí đắc địa, hình ảnh triển lãm bài trí hài hòa, bắt mắt, tạo được ấn tượng sâu sắc về đất và người Quảng Ninh.
2025-09-04 10:45:00

Bứt phá từ không gian biển: Cơ hội để Đà Nẵng dẫn đầu chuỗi giá trị toàn cầu

Sở hữu vị trí chiến lược ven biển cùng định hướng quy hoạch chưa từng có với trung tâm tài chính, khu thương mại tự do đến đảo nhân tạo, Đà Nẵng đang nắm cơ hội bứt phá, trở thành siêu đô thị biển quy mô nhờ mở rộng không gian phát triển.
2025-09-03 18:00:00

80 năm Cách mạng Tháng Tám: Từ trang sử hào hùng đến khát vọng thịnh vượng

80 năm sau mùa Thu lịch sử 1945, tầm vóc và giá trị của Cách mạng Tháng Tám vẫn vẹn nguyên, soi sáng con đường cách mạng Việt Nam. Là vị tướng trưởng thành từ kháng chiến chống Mỹ và nhiều năm cống hiến trong Quân đội, Thượng tướng, Viện sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Huy Hiệu khẳng định: Những bài học từ Cách mạng Tháng Tám không chỉ là di sản lịch sử mà còn là lời nhắn gửi tới thế hệ hôm nay về trách nhiệm dựng xây và bảo vệ Tổ quốc hùng cường.
2025-09-03 09:04:08

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” kéo dài đến ngày 15/9

Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
2025-09-02 18:54:36
Đang tải...