Lai Châu: Hội nghị gặp mặt giữa già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022

2022-10-10 12:33:41 0 Bình luận
Ngày 6/10 vừa qua, UBND huyện Than Uyên đã tổ chức Hội nghị thông tin, gặp mặt người có uy tín, già làng, trưởng bản, cán bộ cốt cán có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022.

Tham dự hội nghị có ông Lò Văn Hương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lực lượng vũ trang cùng hơn 100 già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện về dự.

Hội nghị đã khẳng định những đóng góp to lớn của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn huyện Than Uyên trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin mới về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Cùng với đó, các đồng chí báo cáo viên cũng báo cáo tới các đại biểu dự Hội nghị tình hình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc 9 tháng đầu năm 2022, công tác dân vận với đồng bào các dân tộc thiểu số.

Đại biểu dự Hội nghị thông tin, gặp mặt người có uy tín, già làng, trưởng bản và cán bộ cốt cán năm 2022 (Ảnh: Nguồn Báo Lai Châu)

Trong những năm qua, đội ngũ già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò, đóng góp tích cực trong việc tham gia thực hiện chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng ý chí tự giác, chấp hành pháp luật cho người dân trong cộng đồng. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào ở địa bàn, khu dân cư tăng cường đoàn kết thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cùng với đó, đội ngũ già làng, người có uy tính trên địa bàn còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Đặc biệt đội ngũ già làng, người có uy đã phát huy vai trò của của mình trong việc tham gia giải quyết các mâu thuẫn, xích mích trong cộng đồng khu dân cư; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác và phòng chống tội phạm, bài trừ các tệ nạn, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an ninh trên địa bàn khu dân cư.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghiên cứu 4 chuyên đề: tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện; công tác dân vận với đồng bào dân tộc thiểu số; một số nội dung trong công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 2022. Qua Hội nghị giúp các đại biểu cập nhật kiến thức, thông tin mới và trao đổi kinh nghiệm vận động quần chúng Nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Hương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của người có uy tín, già làng, trưởng bản, cán bộ cốt cán trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số với sự phát triển của huyện Than Uyên trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, đội ngũ này tiếp tục bám sát, nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách, phối hợp vận động bà con dân bản phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26
Đang tải...