Lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ đại dịch Covid - 19

2020-09-18 16:49:20
Trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam các đại biểu đại diện cho vùng miền, ngành nghề đã gửi những tham luận đến Đại hội. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng cũng đã gửi tới Đại hội tham luận với chủ đề: " Mặt trận Tổ quốc Thành phố Đà Nẵng với cách làm lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ cuộc chiến với đại dịch Covid - 19".

Trong bài tham luận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng khẳng định vai trò quan trọng của tình đoàn kết dân tộc, lan tỏa yêu thương của người dân cả nước , giúp nhân dân Đà Nẵng vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid - 19.

"Cuối tháng 7 vừa qua, sau 99 ngày cả nước không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, dịch Covid-19 đã tái bùng phát tại thành phố Đà Nẵngdiễn biến phức tạp, khó lường. Đà Nẵng trở thành tâm dịch, nhiều bệnh viện, khu dân cư bị phong tỏa, hàng ngàn người phải cách ly tập trung. Từ ngày 28/7/2020, thành phố phải cách ly xã hội ở mức cao nhất theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cả hệ thống chính trị và Nhân dân thành phố căng mình, bình tĩnh, tự tin, chủ động bước vào cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Chính trong thời khắc gian khó đó, Đà Nẵng đã nhận được tình yêu thương, sự chia sẻ của cả nước. Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên họp trực tuyến với thành phố Đà Nẵng để nghe báo cáo tình hình và chỉ đạo triển khai công tác chống dịch. Lực lượng y, bác sĩ tinh nhuệ từ khắp nơi đã có mặt kịp thời, hỗ trợ Đà Nẵng nhanh chóng dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan.

Cả nước hướng về tâm dịch và trong tâm dịch Đà Nẵng đã tỏa sáng tình người. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên khắp mọi miền đất nước đã hướng về Đà Nẵng, chung tay góp sức cùng thành phố phòng, chống dịch.Nhiều tấn hàng vật tư, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm được gửi tới Mặt trận thành phố để chuyển đến các bệnh viện, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Nhiều doanh nghiệp,tổ chức, cá nhân trực tiếp đến Mặt trận thành phố để trao tận tay tiền, hàng ủng hộ. Nhiều đơn vị, cá nhân có tên và giấu tênthầm lặng chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản của Mặt trận thành phố hay Ví điện tử Momo để tiếp sức cho Đà Nẵng vượt qua đại dịch. Tất cả đã thể hiện tình đoàn kết, sự đùm bọc, chia sẻ, tương thân tương ái của người Việt.Tình yêu thương đó đã tiếp sức cho các chiến binh áo trắng đứng vững trước hiểm nguy, tận tình điều trị, cứu chữa bệnh nhân, viết nên nhiều câu chuyện đẹp về tình người trong đại dịch

Tính đến ngày 10/9/2020, Mặt trận thành phố đã tiếp nhận gần 63 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch. Mặt trận và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã dành 30 tỷ đồng để mua sinh phẩm, vật tư phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng toàn thành phố, mỗi hộ dân có một người được xét nghiệm".

Trong lúc hoạn nạn, thành phố Đà Nẵng không bỏ ai ở lại phía sau.Lãnh đạo thành phố chủ động kết nối với các địa phương hỗ trợ đưa hơn 16.000 học sinh, sinh viên, người lao động bị kẹt lại tâm dịch trở về gia đình. Hơn 1.500 du khách bị kẹt ở Đà Nẵng khi dịch ập đến cũng được thu xếp trở về nhà an toàn.

Hơn một tháng căng mình chống dịch, đội ngũ cán bộ Mặt trận từ thành phố đến khu dân cư đã xông pha hết mình. Ban công tác Mặt trận đã tham gia l1.652 Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng, hàng ngày đi từng ngõ gõ cửa từng nhà, rà từng người để truy vết trường hợp F0, F1, F2; tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Cán bộ Mặt trận quận-huyện, thành phố vận động, tiếp nhận, điều chuyển, phân bổ kịp thời hàng đến các đơn vị tuyến đầu. Mặt trận thành phố tiếp nhậnmáy móc, vật tư, trang thiết bị y tế, khẩu trang, đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn, nhu yếu phẩm và kịp thời chuyển ngay đến các bệnh viện, khu cách ly, các chốt kiểm soát, cácđơn vị, địa phương phục vụ phòng, chống dịch.

Khi dịch bệnh bùng phát trở lại, những ngày đầu thực hiện phong tỏa, cách ly y tế đối với cụm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Nhiều người dân đã tự nguyện đem hàng hóa, nhu yếu phẩm đến tiếp tế cho các bệnh viện, giúp đội ngũ y bác sĩ có thêm sức mạnh, nguồn động lực để chiến đấu với dịch bệnh.Mặt trận thành phố đã kịp thời chi hơn 1,5 tỷ đồng mua nhu yếu phẩm theo yêu cầu cấp thiết của các bệnh viện, trung tâm y tế, CDC thành phố, Trung tâm cấp cứu 115  để tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ và người bệnh.

Cùng với cán bộ Mặt trận, trên địa bàn thành phố có hơn 60 nhóm thiện nguyện đã cùng nhau đóng góp kinh phí, cũng như kêu gọi tấm lòng, sự sẻ chia của các mạnh thường quân tham gia ủng hộ để có nguồn lực hỗ trợ hàng ngàn suất ăn miễn phí cho các bệnh viện, khu cách ly. Câu lạc bộ xe bán tải đã vận chuyển, bốc, dỡ hàng chục tấn hàng hóa miễn phí. Những chuyến xe nghĩa tình 0 đồng đã đưa nhiều bệnh nhân ở các tỉnh xa trở về nhà.Nhiều Câu lạc bộ máu nóng đã hiến máu cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Những phiên chợ 0 đồng, cây ATM gạo đã giúp người dân khó khăn.

Trong hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp đã tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để người dân thành phố đoàn kết chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Tất cả đó là sự lan tỏa yêu thương, những nghĩa cử cao đẹp, thắm đượm tình người của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và các nhóm thiện nguyện đã giúp Đà Nẵng kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, đem lại cuộc sống bình yên và an toàn cho người dân thành phố. Từ 0h ngày 05/9/2020, thành phố từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế. Người dân thành phố đang hình thành những thói quen mới, chung sống an toàn với dịch bệnh trong trạng thái “bình thường mới”.

Nhân diễn đàn Đại hội thi đua yêu nước của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Trung ương và các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, chung tay góp sức giúp đỡ thành phố trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19."

Như vậy, một lần nữa tình đoàn kết, tình yêu thương dân tộc càng được khẳng định. Có đoàn kết chúng ta sẽ chiến thắng trên các mặt trận, và đoàn kết sẽ giúp đất nước ta ngày càng phát triển.

Thủ tướng thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó bão số 9, do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Chủ tịch ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn làm Trưởng ban.
2020-10-27 15:09:42

Google đang gặp thách thức trong cuộc chiến độc quyền

Giới chính trị đánh giá rằng cho dù Tòa án Mỹ ra phán quyết chống lại “gã khổng lồ” công nghệ, việc phân mảnh các mảng kinh doanh của Google cũng sẽ rất kịch tính.
2020-10-27 15:05:30

Lái thử Ford SUV Drive 2020 khởi động – cho trải nghiệm off-road khác biệt trên địa hình mô phỏng thực tế

Ford Việt Nam kết hợp cùng các đại lý chính hãng tổ chức chuỗi sự kiện lái thử Ford SUV Drive 2020, tiếp nối thành công của chương trình năm ngoái khi đã đón gần 3.500 lượt khách tham gia. Thông qua chương trình lái thử với quy mô lớn này, Ford mong muốn đem đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm các công nghệ tiên tiến cũng như cảm giác lái off-road khác biệt, chân thật sau tay lái của những chiếc xe Ford đa dụng và mạnh mẽ ngay trong lòng thành phố.
2020-10-27 13:55:44

Mövenpick Phú Quốc - hơn cả một Thương hiệu nghỉ dưỡng 5 sao

Mùa mưa sắp qua, Phú Quốc đang dần bước vào những ngày đẹp nhất trong năm khi nắng thu vàng như rải mật trên những lớp sóng dập dờn xanh màu ngọc bích và ở Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, những xúc cảm còn được nuông chiều hơn thế.
2020-10-27 13:49:23

Sun Group khởi công dự án du lịch tỷ USD tại Thanh Hóa

Chiều 26/10, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn.
2020-10-27 10:40:47

Việt Nam thu hút 23,48 tỷ USD vốn FDI trong 10 tháng

Tính đến tháng 10/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 23,48 tỷ USD, bằng 80,6% so với cùng kỳ năm 2019.
2020-10-27 10:35:06
Đang tải...