Lạng Sơn: CSGT quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải trên QL1A

2022-08-04 10:00:00

Sau hơn một tháng thực hiện cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT, trước sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CSGT Lạng Sơn, đến nay tình trạng xe quá khổ, quá tải đã thuyên giảm đáng kể.

Vừa qua,  phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) ghi nhận cùng tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn) thực hiện kiểm soát phương tiện chở hàng quá tải, cơi nới thành thùng tại KM10 + 800 quốc lộ 1A . Cho dù nền nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C, đường nắng nóng nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn kiên trì tiến hành quy trình kiểm soát phương tiện theo nội dung kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm TTATGT.

Ghi nhận thực tế cho thấy, Quốc lộ 1A "vắng bóng" những chiếc xe có biểu hiện quá khổ. Những chiếc xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng đã chủ động hạ thành thùng theo đúng quy định.

Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 1 Phòng CSGT Lạng Sơn kiểm tra thành thùng phương tiện trên QL1A.

Mất vài tiếng đồng hồ tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn) mới phát hiện một xe tải đầu kéo mang BKS 12H - 000.xx. và sơ mi rơ moóc BKS 12R- 008.xx chở hàng có biểu hiện quá tải.

Sau khi tổ công tác thông báo chuyên đề kiểm tra xử lý xe quá tải và cơi nới thành thùng xe, tài xế xuất trình GPLX mang tên Hoàng Văn N (SN 1986, trú ở Chi Lăng, Lạng Sơn).

Theo ghi nhận, xe đầu kéo và sơ mi rơ moóc có thành thùng theo đúng kích cỡ quy định của nhà sản xuất. Sau khi lái xe xuất trình giấy tờ liên quan đến người và phương tiện, tổ công tác đã yêu cầu lái xe đánh vào trạm cân kiểm tra tải trọng.

Kết quả cân tải trọng cho thấy xe này chở quá tải trọng cho phép trên 150% (190,5% và không có phù hiệu theo quy định).

Sau khi kiểm tra, tài xế được chiến sĩ CSGT lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và yêu cầu ký cam kết không tái phạm.

Thượng Úy Nguyễn Đức Thịnh (cán bộ Đội CSGT đường bộ số 1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn) cho biết Đội CSGT đường bộ số 1 đã thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo theo kế hoạch cao điểm của Bộ Công an. Trong đó, tập trung xử lý về các vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, xe "cơi nới" thành thùng, quá khổ quá tải trên địa bàn. Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, và tuyến, địa bàn được phân công, chúng tôi đã thực hiện kế hoạch tuần tra 24/24, tập trung vào những khoảng thời gian có khả năng cao xảy ra vi phạm. Đối với các vi phạm về quá khổ quá tải, xe chở vật liệu thường vào các khung giờ buổi sáng sớm. Với vi phạm về tốc độ, chúng tôi thường phát hiện vi phạm nhiều vào các buổi tan tầm hoặc các ngày cuối tuần, khi mà lưu lượng phương tiện di chuyển trên địa bàn nhiều. Về nồng độ cồn, lực lượng CSGT thường tập trung vào các khung giờ từ sau 12h-14h và từ 18h-23h hàng ngày.

"Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ lực lượng CSGT cũng gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt, là các trường hợp vi phạm về cơi nới thành, thùng xe, chở quá tải trọng thường theo dõi thời gian làm việc của lực lượng CSGT để trốn tránh. Ngoài việc nhắc nhở, tuyên truyền và yêu cầu chủ xe khôi phục về đúng kích thước thành, thùng thiết kế, chúng tôi kiên quyết tiến hành lập biên bản và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ" Thượng Úy Thịnh cho biết thêm.

Cũng theo Thượng úy Thịnh trong đợt cao điểm này Đội CSGT đường bộ số 1 cũng bố trí các tổ thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền phong phú.  Đối với các nhà hàng, quán ăn, điểm dừng nghỉ,… Đội CSGT đường bộ số 1 yêu cầu viết và thực hiện cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. Khuyến khích các cá nhân, chủ doanh nghiệp tuyên truyền miệng tới khách hàng của mình về tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông. Từ đó, hỗ trợ người dân, khách hàng của mình đưa ra các giải pháp hợp lý, an toàn và không vi phạm pháp luật khi đã sử dụng nồng độ cồn. Đối với các cá nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hàng hóa, vật liệu xây dựng Đội CSGT đường bộ số 1 cũng đề nghị họ phối hợp tuyên truyền tới người dân đến mua vật liệu, hàng hóa. Yêu cầu viết và thực hiện các cam kết liên quan đến vấn đề quá khổ, quá tải. Đối với các bãi đỗ xe, cửa hàng sửa chữa xe ô tô Đội CSGT đường bộ số 1 cũng thực hiện tuyên truyền về tác hại của việc cơi nới thành, thùng. Đồng thời, nghiêm cấm thực hiện việc cơi nới thành, thùng cho các loại xe khi đến gara sửa chữa và bảo dưỡng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54

Gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12), kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6-12) Ban Liên lạc Hội CCB Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật lần thứ nhất tại phường Vị Xuyên, TP. Nam Định. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định gửi tặng lẵng hoa chúc mừng.
2022-11-28 12:49:54

Chỉ lực lượng chuyên trách mới được tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chỉ có lực lượng chuyên trách hoặc lực lượng lâm thời do các đơn vị quân đội được giao nhiệm vụ mới được thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ; các lực lượng khác tham gia phối hợp, không tự tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
2022-11-28 10:00:00

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương các nội dung cụ thể để thúc đẩy giải ngân đầu tư công, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Thành phố.
2022-11-28 09:22:15
Đang tải...