Lãnh đạo Lâm viên núi Cấm xin lỗi về sự cố cáp treo lơ lửng, khách thót tim

2022-03-11 17:00:00 0 Bình luận
Công ty nhận hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc xảy ra lúc 15h chiều 6/3 khi hệ thống cáp treo gặp sự số mất điện, dừng hoạt động đột ngột.

Theo nguồn tin PV nhận được, Ông Lý Thanh Sang (Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Du lịch An Giang, kiêm Giám đốc khu du lịch Lâm viên núi Cấm) đã cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều 6/3, lúc này hệ thống cáp treo gặp sự số mất điện, dừng hoạt động đột ngột. Ngay sau đó, nhân viên cáp treo đã thông báo đến Điện lực Tịnh Biên để phối hợp, tìm hướng xử lý.

Rất đông du khách bị kẹt trên đỉnh núi Cấm trong sự cố mất điện ở cáp treo.

 

Qua kiểm tra tại hiện trường phát hiện chì pha của trạm biến áp đã bị đứt do tác động từ ngoại lực bên ngoài, nằm ở vị trí đấu nối giữa trạm biến áp của Điện lực Tịnh Biên vào hệ thống đường điện của khu du lịch. Cùng lúc này, phía công ty đã cho vận hành máy phát hiện dự phòng để nhanh chóng cho cáp treo hoạt động trở lại, đưa khách xuống núi. Đồng thời, công ty cũng bố trí phương tiện xe ô tô đưa khách xuống núi. Tuy nhiên, để cáp treo hoạt động trở lại, cần có nguồn điện năng rất lớn, và máy dự phòng cần có thời gian để tạo nguồn điện ổn định. Từ đó, việc đưa khách xuống núi phải mất thêm một khoảng thời gian.

Theo ông Sang, từ khi Chính phủ cho phép mở cửa, ngành du đã từng bước phục hồi, phát triển trở lại. Có được thành quả đó là nhờ vào sự ủng hộ rất lớn của người dân và du khách. "Phía công ty chúng tôi vô cùng biết ơn", ông nói.

Và ông nói thêm: “Trong sự cố mất điện ở cáp treo vừa qua, công ty xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi sâu sắc đến toàn thể người dân và du khách bị ảnh hưởng bởi sự cố đột ngột này.

Cáp treo núi Cấm hoạt động trở lại sau sự cố.

Sau khi sự cố xảy ra, công ty đã làm việc, trao đổi để tìm giải pháp trong thời gian tới. Cụ thể, sẽ cho trang bị, bảo vệ trạm biến áp, không để bị tác động từ bên ngoài như sự cố vừa qua. Đồng thời, sẽ cho phát quang, cắt tỉa những cây xanh trên núi tạo sự thông thoáng cũng như an toàn trong suốt quá trình vận hành hệ thống dây cáp”, ông Sang nói.

Cũng theo ông Sang, đến nay, toàn bộ hệ thống dây điện của khu du lịch nói chung cũng như cáp treo nói riêng đều đã được đầu tư, thiết kế, lắp đặt, đưa vào vận hành theo đúng quy trình kỹ thuật của ngành điện. "Và sự cố vừa qua là một tai nạn ngoài ý muốn. Chúng tôi cam kết luôn làm đúng quy định của pháp luật, và luôn đặt sự an toàn của du khách lên hàng đầu", ông Sang cho biết thêm.

Như Hòa Nhập đã thông tin, chiều 6/3 vừa qua, hàng trăm du khách đã mua vé đi cáp treo để lên đỉnh núi Cấm thuộc huyện Tịnh Biên để tham quan du lịch.

Lúc này, tuyến cáp treo bất ngờ xảy ra sự cố mất điện, dừng hoạt động khiến các hành khách hoang mang lo lắng. Một vài cáp treo đang di chuyển ở lưng chừng núi đã mắc và treo lơ lửng trên không.

Ông Dương Tấn Phúc, Phó Giám đốc phụ trách Điện lực huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, xác nhận, sau khi sự việc xảy ra phía điện lực đã có đoàn đến kiểm tra. Qua đó xác định, có một con khỉ ở trên núi đã nhảy lên trạm biến áp của hệ thống cáp treo, làm đứt chì pha. Sự cố này đã được khắc phục trong vài giờ sau đó…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Năm 2025 là bản lề để ROX Key tăng tốc

Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, ROX Key vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định và đặt mục tiêu bước vào giai đoạn tăng tốc với định hướng trở thành Nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng hàng đầu Việt Nam.
2025-04-19 10:23:54

Thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương sẽ hợp nhất hai địa phương

Chiều ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp, nhằm phối hợp xây dựng và triển khai nội dung Đề án “hợp nhất hai địa phương thành một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.
2025-04-18 21:26:39

Hải Phòng khởi công Dự án khu công nghiệp Tiên Thanh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng). Dự án do Tập đoàn Việt Phát làm chủ đầu tư.
2025-04-18 20:45:24

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17
Đang tải...