Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công

2020-08-31 13:41:35 0 Bình luận
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9, ngày 26/8, các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã tới thăm và tặng quà các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ từ đầy, cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn quận.

Đoàn công tác số 1 do Bí thư Quận ủy Dương Đức Tuấn dẫn đầu thăm gia đình ông Nguyễn Trọng Hải, cán bộ Tiền khởi nghĩa

Đoàn công tác số 1 do đồng chí Dương Đức Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình: Bà Phan Thị Phúc sinh năm 1929, trú tại phường Trần Hưng Đạo. Bà Phúc là cán bộ lão thành cách mạng hoạt động cách mạng từ năm 1944. Bà được trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng và tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương;

Ông Nguyễn Trọng Hải sinh năm 1933, là cán bộ tiền khởi nghĩa hiện trú tại phường Hàng Bông. Trước năm 1945 ông làm liên lạc cho ban cán sự Đảng (Tỉnh ủy) Tỉnh Hà Nam. Sau đó về công tác và là chuyên viên cơ quan Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Trung ương đến năm 1993 nghỉ hưu về sinh sống tại địa phương.

Đoàn công tác số 2 do đồng chí Bùi Hoàng Phan, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình: Bà Nguyễn Thị Kim Chi sinh năm 1923, là cán bộ lão thành cách mạng, hiện gia đình bà đang trú tại phường Hàng Mã. Bà là cán bộ lão thành Cách mạng, 70 năm tuổi Đảng, bà từng tham gia Việt Minh, tham gia quân đội;

Đoàn công tác số 2 do đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình người có công

Đoàn thăm gia đình ông Lê Kinh Tế sinh năm 1925, trú tại phường Hàng Bồ. Ông Lê Kinh Tế là cán bộ tù đày, trước đây ông giữ các chức vụ như Vụ trưởng Vụ xuất khẩu - Bộ ngoại thương, sau khi nghỉ hưu về địa phương tích cực tham gia các phong trào tại cơ sở; Ông Trần Công Bình sinh năm 1926, hiện đang sống tại phường Hàng Buồm, là cán bộ tiền khởi nghĩa, 75 tuổi Đảng.

Đoàn công tác số 3 do đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình: Mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Thoa; cán bộ tiền khởi nghĩa Nguyễn Đào và Vũ Quốc Kinh.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thoa sinh năm 1922, trú tại phường Cửa Nam, Mẹ có 7 người con trong đó 2 còn của mẹ là liệt sĩ.

Ông Nguyễn Đào (tức Đễ) sinh năm 1928, trú tại phường Hàng Bạc, là cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên là cán bộ Bộ ngoại giao đã nghỉ hưu. Ông Vũ Quốc Kinh sinh năm 1925, trú tại phường Tràng Tiền, là cán bộ tiền khởi nghĩa, trước đây ông là thanh niên cứu quốc Hoàng Diệu cùng nhân dân tham gia cướp chính quyền trước năm 1945.

Đoàn công tác số 3 do Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long làm trưởng đoàn đến thăm gia đình Cán bộ tiền khởi nghĩa Nguyễn Đào

Đoàn công tác thứ 4 do đồng chí Đinh Hồng Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân quận làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình: Ông Đặng Duy Tá sinh năm 1922, trú tại phường Hàng Đào, là cán bộ tiền khởi nghĩa và là bố của liệt sĩ Đặng Thanh Bình; Bà Dương Thị Thoa, sinh năm 1926, trú tại phường Hàng Bài, là cán bộ tiền khởi nghĩa. Bà là người kéo cờ Tổ quốc trong buổi lễ tuyên ngôn độc lập 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình; Ông Đặng Nguyên Hồng sinh năm 1930, trú tại phường Hàng Gai, là cán bộ tiền khởi nghĩa. Trước năm 1945 ông hoạt động Việt Minh ở huyện Văn Giang, ông nguyên là Phó Ban kiến thiết - Bộ Thủy lợi.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Quậ Hoàn Kiếm đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước cống hiến, hy sinh lớn lao của các cán bộ lão thành cách mạng, các cán bộ tiền khởi nghĩa, các Mẹ Việt Nam anh hùng vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo Quận bày tỏ, quận Hoàn Kiếm luôn coi công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình người có công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND quận Đinh Hồng Phong làm trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công

Trong đợt này, quận Hoàn Kiếm đã chuyển quà của Thành phố tới các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng tổng giá trị hơn 220 triệu đồng, mức 1 triệu đồng/người.

Đồng thời, Quận đã trích ngân sách để tri ân 221 Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa, cán bộ bị địch bắt tù đày, đại diện gia đình người có công với Cách mạng, thương - bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, gia đình chính sách, đại diện thờ cúng liệt sỹ với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

BIDV cùng ngành Thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

Phát huy vai trò là người bạn đồng hành tin cậy của các chủ thể trong nền kinh tế, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai một loạt hành động có tính chiến lược.
2025-11-20 21:10:00

Khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025

Tối 19/11, tại Quảng trường trung tâm phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Festival Sông Hồng 2025, sự kiện văn hóa, kinh tế, đối ngoại quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức, mở đầu cho Đề án Festival Sông Hồng giai đoạn 2025–2035. Với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, lễ khai mạc đã thu hút hàng vạn người dân, du khách trong nước và quốc tế, cùng hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình và nền tảng số.
2025-11-20 14:05:00

Thúc đẩy cho vay các gói tín dụng ưu đãi

Các chương trình tín dụng lãi suất ưu đãi dành cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, như: lúa gạo, nông, lâm, thuỷ sản đạt tốc độ giải ngân cao tại các ngân hàng vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
2025-11-20 10:05:58

Ra mắt Quỹ Đầu tư Đại chúng Revo AI tại Việt Nam

Quỹ Đầu tư Đại chúng Revo Al tại Việt Nam có sứ mệnh tận dụng sức mạnh đột phá của AI để tối ưu hóa mọi quyết định đầu tư, mở ra cánh cửa tiếp cận các cơ hội tài chính tiên tiến nhất cho mọi người dân Việt Nam.
2025-11-19 23:08:16

Bí thư Trần Hồng Quảng: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra

Chiều ngày 18/11, Chi bộ khối văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tại trụ sở Hiệp hội nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 11 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
2025-11-19 14:04:36

Trường THCS Trần Huy Liệu (Ninh Bình) xứng danh cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao

Trường THCS Trần Huy Liệu là cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao có bề dày truyền thống của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (cũ) nay là xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình. Nét nổi bật nhất của nhà trường là dạy giỏi, học giỏi, tập thể nhà giáo tâm huyết với nghề, luôn tận tụy, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.
2025-11-19 09:46:47
Đang tải...