Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công

2020-08-31 13:41:35
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9, ngày 26/8, các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã tới thăm và tặng quà các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ từ đầy, cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn quận.

Đoàn công tác số 1 do Bí thư Quận ủy Dương Đức Tuấn dẫn đầu thăm gia đình ông Nguyễn Trọng Hải, cán bộ Tiền khởi nghĩa

Đoàn công tác số 1 do đồng chí Dương Đức Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình: Bà Phan Thị Phúc sinh năm 1929, trú tại phường Trần Hưng Đạo. Bà Phúc là cán bộ lão thành cách mạng hoạt động cách mạng từ năm 1944. Bà được trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng và tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương;

Ông Nguyễn Trọng Hải sinh năm 1933, là cán bộ tiền khởi nghĩa hiện trú tại phường Hàng Bông. Trước năm 1945 ông làm liên lạc cho ban cán sự Đảng (Tỉnh ủy) Tỉnh Hà Nam. Sau đó về công tác và là chuyên viên cơ quan Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Trung ương đến năm 1993 nghỉ hưu về sinh sống tại địa phương.

Đoàn công tác số 2 do đồng chí Bùi Hoàng Phan, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình: Bà Nguyễn Thị Kim Chi sinh năm 1923, là cán bộ lão thành cách mạng, hiện gia đình bà đang trú tại phường Hàng Mã. Bà là cán bộ lão thành Cách mạng, 70 năm tuổi Đảng, bà từng tham gia Việt Minh, tham gia quân đội;

Đoàn công tác số 2 do đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình người có công

Đoàn thăm gia đình ông Lê Kinh Tế sinh năm 1925, trú tại phường Hàng Bồ. Ông Lê Kinh Tế là cán bộ tù đày, trước đây ông giữ các chức vụ như Vụ trưởng Vụ xuất khẩu - Bộ ngoại thương, sau khi nghỉ hưu về địa phương tích cực tham gia các phong trào tại cơ sở; Ông Trần Công Bình sinh năm 1926, hiện đang sống tại phường Hàng Buồm, là cán bộ tiền khởi nghĩa, 75 tuổi Đảng.

Đoàn công tác số 3 do đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình: Mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Thoa; cán bộ tiền khởi nghĩa Nguyễn Đào và Vũ Quốc Kinh.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thoa sinh năm 1922, trú tại phường Cửa Nam, Mẹ có 7 người con trong đó 2 còn của mẹ là liệt sĩ.

Ông Nguyễn Đào (tức Đễ) sinh năm 1928, trú tại phường Hàng Bạc, là cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên là cán bộ Bộ ngoại giao đã nghỉ hưu. Ông Vũ Quốc Kinh sinh năm 1925, trú tại phường Tràng Tiền, là cán bộ tiền khởi nghĩa, trước đây ông là thanh niên cứu quốc Hoàng Diệu cùng nhân dân tham gia cướp chính quyền trước năm 1945.

Đoàn công tác số 3 do Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long làm trưởng đoàn đến thăm gia đình Cán bộ tiền khởi nghĩa Nguyễn Đào

Đoàn công tác thứ 4 do đồng chí Đinh Hồng Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân quận làm trưởng đoàn đã tới thăm các gia đình: Ông Đặng Duy Tá sinh năm 1922, trú tại phường Hàng Đào, là cán bộ tiền khởi nghĩa và là bố của liệt sĩ Đặng Thanh Bình; Bà Dương Thị Thoa, sinh năm 1926, trú tại phường Hàng Bài, là cán bộ tiền khởi nghĩa. Bà là người kéo cờ Tổ quốc trong buổi lễ tuyên ngôn độc lập 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình; Ông Đặng Nguyên Hồng sinh năm 1930, trú tại phường Hàng Gai, là cán bộ tiền khởi nghĩa. Trước năm 1945 ông hoạt động Việt Minh ở huyện Văn Giang, ông nguyên là Phó Ban kiến thiết - Bộ Thủy lợi.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Quậ Hoàn Kiếm đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước cống hiến, hy sinh lớn lao của các cán bộ lão thành cách mạng, các cán bộ tiền khởi nghĩa, các Mẹ Việt Nam anh hùng vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo Quận bày tỏ, quận Hoàn Kiếm luôn coi công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình người có công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND quận Đinh Hồng Phong làm trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công

Trong đợt này, quận Hoàn Kiếm đã chuyển quà của Thành phố tới các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng tổng giá trị hơn 220 triệu đồng, mức 1 triệu đồng/người.

Đồng thời, Quận đã trích ngân sách để tri ân 221 Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa, cán bộ bị địch bắt tù đày, đại diện gia đình người có công với Cách mạng, thương - bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, gia đình chính sách, đại diện thờ cúng liệt sỹ với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Thực hư việc Vinafood 2 có được thoái vốn tại dự án đất vàng 42 Chu Mạnh Trinh

Vinafood 2 khẳng định việc hợp tác triển khai và thoái vốn tại dự án của Vinafood 2 tại số 33 Nguyễn Du, 34-36 và 42 Chu Mạnh Trinh là đúng quy định, đó chính là khẳng định của Doanh nghiệp trong thông tin gửi tới báo chí.
2021-01-15 14:48:12

Quảng Ninh: Thu hồi đất làm nhà ở xã hội, vì sao nhiều gia đình liên tục khiếu nại?

Dự án được phê duyệt đầy đủ chức năng, các hạng mục của khu đô thị, nhưng sau khi xây dựng xong khu đô thị, chủ đầu tư lại đề xuất xin được bổ sung quỹ đất thiếu hụt do chính quyền chuyển điều chỉnh, chuyển đổi chức năng khu đất nhà ở xã hội trong dự án thành đất trường học. Toàn bộ đất ở và đất liền kề với đất ở của các hộ dân bị thu hồi là để bổ sung quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho dự án trước đó nhưng trên thực tế bản vẽ quy hoạch lại thấy xây nhà liên kế, biệt thự để… bán.
2021-01-15 13:20:50

Bích Nguyệt group: Thách thức dẫn đầu, vươn ra biển lớn

Tối ngày 12/1 vừa qua, chương trình Gala Dinner với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tổng kết hoạt động năm 2020 của hệ thống Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Bích Nguyệt Group đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Sapphire Center 17 Ngọc Khánh – Hà Nội.
2021-01-15 13:00:29

Những mảnh đời bất hạnh với nghị lực vươn lên trong cuộc sống

Những người khuyết tật thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bằng nghị lực và ý chí vượt lên, nhiều người khuyết tật đã biết vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập tốt với cộng đồng.
2021-01-15 08:18:25

Bộ Ngoại giao thông tin về việc đưa công dân về nước trước Tết Tân Sửu

Chiều 14.1, tại cuộc họp báo đầu năm 2021 của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn của Bộ đã thông tin về việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước đợt tết Nguyên đán, trong bối cảnh đặc biệt của năm nay.
2021-01-15 08:14:10

Những điều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần biết trong dịp Nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu

Sau đây là 4 thông tin liên quan đến việc nghỉ Tết Âm lịch năm Tân Sửu 2021 mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần lưu ý.
2021-01-15 08:07:42
Đang tải...