Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao tặng 20 căn nhà cho hộ nghèo huyện Vị Xuyên

2022-06-20 10:31:07
Chiều 15.6, ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ trao tặng nhà cho hộ nghèo theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Vị Xuyên và Chi nhánh Viettel Hà Giang trao tiền hỗ trợ nhà ở cho gia đình anh Lý Seo Nhè, thôn Dìn, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên (Ảnh: Nguồn Báo Hà Giang)

Tại buổi lễ có đồng chí Vàng Seo Cón - lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Vị Xuyên và Chi nhánh Viettel Hà Giang đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 20 ngôi nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện gồm 3 hộ nghèo xã biên giới và 17 hộ nghèo xã nội địa với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ.

Các ngôi nhà được xây dựng đảm bảo 3 cứng (cứng nền, cứng tường, cứng mái) và văn hoá truyền thống các dân tộc. Các địa phương đã huy động trên 1 nghìn ngày công hỗ trợ các hộ xây dựng nhà ở.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Vị Xuyên và Chi nhánh Viettel Hà Giang nhấn mạnh: Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp hộ nghèo "an cư lạc nghiệp".

Chương trình hiện đang triển khai giai đoạn 3 và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của toàn xã hội. Các cấp, ngành và địa phương đã vào cuộc quyết liệt trong công tác vận động, hỗ trợ, rà soát đối tượng và triển khai xây dựng nhà.

Mong muốn các gia đình được hỗ trợ nhà ở tiếp tục nỗ lực vươn lên, thực hiện cải tạo vườn tạp và các chương trình phát triển kinh tế ở địa phương để vươn lên thoát nghèo.

Đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ nhân dân chỉnh trang lại khuôn viên nhà cửa, xây dựng các công trình phụ, giúp các hộ phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27
Đang tải...