Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao tặng 20 căn nhà cho hộ nghèo huyện Vị Xuyên

2022-06-20 10:31:07
Chiều 15.6, ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ trao tặng nhà cho hộ nghèo theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Vị Xuyên và Chi nhánh Viettel Hà Giang trao tiền hỗ trợ nhà ở cho gia đình anh Lý Seo Nhè, thôn Dìn, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên (Ảnh: Nguồn Báo Hà Giang)

Tại buổi lễ có đồng chí Vàng Seo Cón - lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Vị Xuyên và Chi nhánh Viettel Hà Giang đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 20 ngôi nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện gồm 3 hộ nghèo xã biên giới và 17 hộ nghèo xã nội địa với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ.

Các ngôi nhà được xây dựng đảm bảo 3 cứng (cứng nền, cứng tường, cứng mái) và văn hoá truyền thống các dân tộc. Các địa phương đã huy động trên 1 nghìn ngày công hỗ trợ các hộ xây dựng nhà ở.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Vị Xuyên và Chi nhánh Viettel Hà Giang nhấn mạnh: Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp hộ nghèo "an cư lạc nghiệp".

Chương trình hiện đang triển khai giai đoạn 3 và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của toàn xã hội. Các cấp, ngành và địa phương đã vào cuộc quyết liệt trong công tác vận động, hỗ trợ, rà soát đối tượng và triển khai xây dựng nhà.

Mong muốn các gia đình được hỗ trợ nhà ở tiếp tục nỗ lực vươn lên, thực hiện cải tạo vườn tạp và các chương trình phát triển kinh tế ở địa phương để vươn lên thoát nghèo.

Đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ nhân dân chỉnh trang lại khuôn viên nhà cửa, xây dựng các công trình phụ, giúp các hộ phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...