Lễ hội kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc
                                
                                    
                                     2017-04-30 14:16:56
                                
                                 0 Bình luận
                            
                            
                            
                            
                            
                        
                            
                             Ngày 29/4, tại Trung tâm Nghệ thuật Seongnam, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc, Hội Hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam (KOVIFA) đã tổ chức lễ hội “Chúng ta là một” (We are together) để chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017). 
                                                        
                        
                        ![]()  | 
        
| Ca sỹ Minh Hằng biểu diễn tại lễ hội. (Ảnh: Vũ Toàn/Vietnam+) | 
Hàng trăm người Việt Nam là sinh viên, lưu học sinh, lao động và thành viên các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Gyeonggi và các vùng lân cận đã tới dự lễ hội, tham gia các trò chơi truyền thống của cả Việt Nam và Hàn Quốc và xem triển lãm ảnh về các sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày của người dân tại đây.
Tiếp nối phần trò chơi là phần biểu diễn của các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc cũng như sinh viên Việt Nam đang học tập tại tỉnh Gyeonggi. Các tiết mục ca múa nhạc có nội dung ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước và con người Việt Nam và Hàn Quốc. Cùng với đó là hoạt cảnh sinh động về cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đề cập đến các vấn đề mà họ đang gặp phải và cách giải quyết.
Các nghệ sỹ hai nước đã cùng nhau mang đến cho khán giả nhiều tiết mục vừa mang tính cổ truyền vừa hiện đại phù hợp với nhịp sống hiện nay, qua đó giúp cộng đồng người Việt Nam vơi bớt nỗi nhớ quê hương đồng thời hòa nhập tốt hơn với môi trường sống tại Xứ sở kim chi.
![]()  | 
        
| Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tại gia biểu diễn tại lễ hội. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+) | 
        
Nhờ sự tương đồng về văn hóa, lịch sử và truyền thống, những người tham dự lễ hội đã không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc thưởng thức và thấu hiểu nội dung được truyền tải qua các tiết mục biểu diễn, dù là được thể hiện bằng tiếng Hàn hay tiếng Việt. Lễ hội đã thực sự tạo ra một bầu không khí ấm áp, vui vẻ cho những người tham dự, thể hiện rõ tinh thần “chúng ta là một.”
Gyeonggi là tỉnh bao bọc xung quanh thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Cùng với thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi là ngôi nhà thứ hai của khoảng 30.000 trong cộng đồng 150.000 người Việt Nam tại Hàn Quốc.
                            								Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo TTXVN
                        Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội
Bộ Chính trị quyết định phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương làm Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
                            
                                
                                    
                                    2025-11-04 12:47:00
                                
                            
                        Xây dựng các trại giam thông minh, hiện đại, an toàn và nhân văn
Lực lượng Cảnh sát Quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD) luôn tỏ rõ lòng trung thành với Đảng, với Nhà nước và nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
                            
                                
                                    
                                    2025-11-03 20:51:00
                                
                            
                        Hội CCB phường Trường Thi (Ninh Bình) nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”
Tiến tới kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2025) Hội CCB phường Trường Thi đang nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, công tác Hội, trong đó nổi bật nhất là hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”.
                            
                                
                                    
                                    2025-11-03 08:56:35
                                
                            
                        Phát triển công trình xanh và giao thông xanh là định hướng chiến lược trong tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam
Ngày 29/10, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo và Triển lãm Tuần lễ Công trình Xanh và Giao thông Xanh Việt Nam 2025 được chủ trì bởi Bộ Xây Dựng và đồng tổ chức bởi Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, UBND TP Hồ Chí Minh, cùng IEC Consulting.
                            
                                
                                    
                                    2025-11-02 14:15:00
                                
                            
                        Đề nghị tăng lương cơ sở từ 1/1/2026
Trong kỳ họp vừa qua, các đại biểu đã trình bày những kiến nghị của cử tri nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện chính quyền địa phương hai cấp. Các đại biểu Quốc hội cho biết, sau gần bốn tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đến nay bộ máy đã vận hành ổn định, chính quyền thực sự gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.
                            
                                
                                    
                                    2025-11-02 10:10:00
                                
                            
                        TP.HCM lấy ý kiến người dân về “Biểu tượng chung sức – đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19”
TP.HCM đang triển khai lấy ý kiến rộng rãi cộng đồng cho ý tưởng công trình “Biểu tượng ghi nhận sự chung sức, đồng lòng của người dân Thành phố vượt qua đại dịch COVID-19”, dự kiến đặt tại khu đất số 1 đường Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài, TP.HCM.
                            
                                
                                    
                                    2025-11-01 14:24:39
                                
                            
                        
                    












