Lễ trao Quyết định Hội viên cho Trung tâm Phúc Tuệ (Hà Nội)

2020-10-09 14:38:06
Ngày 7 tháng 10, tại số 3 Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội, Trung tâm Phúc Tuệ đã phối hợp với Trung tâm phát triển cây dược liệu quý hiếm trực thuộc Viện nghiên cứu ứng dụng Y Dược cổ truyền Phương Đông trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Mã Lương – AHLLVT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam (sau đây gọi tắt là Hiệp hội); ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BCH, Chánh Văn phòng Hiệp hội, cùng các GS-TS, thầy thuốc ưu tú, bác sỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đại diện chính quyền sở tại.

Bà Vũ Thị Minh Hương, Giám đốc Trung tâm Phúc Tuệ phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Phúc Tuệ, giám đốc Vũ Thị Minh Hương phát biểu: Trung tâm Phúc Tuệ ra đời từ năm 2001, có nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, phục hồi sức khỏe tâm thần và hướng nghiệp dạy nghề cho các cháu bị bệnh Down, bại não, nhiễm Dioxin, tự kỷ và các bệnh tâm thần khác. Có các cháu vào Trung tâm từ lúc 7 tuổi đến nay đã 20 tuổi. Do đó vấn đề lo việc làm cho các cháu, để các cháu tự kiếm sống đang là nỗi trăn trở lớn của chúng tôi. Vì vậy ngay từ những ngày đầu mới thành lập, chúng tôi muốn đưa Trung tâm trở thành một cơ sở liên hoàn, vừa chăm sóc sức khỏe, vừa hướng nghiệp cho các cháu… Để thực hiện ý nguyện trên, vừa qua Trung tâm đã liên kết với Trung tâm phát triển cây dược liệu quý hiếm trực thuộc Viện nghiên cứu ứng dụng Y Dược cổ truyền Phương Đông thực hiện dự án trồng cây dược liệu và chế biến thành phẩm cây dược liệu tại đây (địa chỉ số 3 phố Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội). Với cách làm trên, chúng tôi hy vọng các trẻ khuyết tật trí tuệ như các vị vừa nhìn thấy tại đây, nay các cháu đã lớn, có cháu đã trên 20 tuổi, các cháu đã trưởng thành, các cháu cần phải có quyền được sống, quyền được lao động để giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. May thay, năm 2008 chúng tôi được trở thành Hội viên của Hiệp hội Sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam (nay là Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam). Được trở về mái nhà xưa, chúng tôi hy vọng rằng sẽ nhận được nguồn động viên, an ủi, học tập để nuôi dưỡng các cháu trở thành những lao động có ích cho xã hội. Trở thành hội viên của Hiệp hội, chúng tôi như cá có thêm vây, chim có thêm cánh. Vào đây các cháu sẽ học được đức hy sinh, giàu tình đồng đội của các bậc đàn anh, của lớp người đi trước giàu nghị lực và có trí tuệ để có thể làm giàu cho đất nước.

GS-TS. Phạm Quang Lân, Viện Dược liệu Đông Phương tới dự và phát biểu

Đồng cảm với suy nghĩ và hành động của Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương, GS-TS. Phạm Quang Lân, Viện Dược liệu Đông Phương chia sẻ: Một sự tình cờ, cách đây 6 tháng Trung tâm Phúc Tuệ có đến thuê nhà của tôi ở Đầm Trị (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) để làm cơ sở dạy học cho các cháu khuyết tật. Vì tình thương yêu các cháu khuyết tật, nhất lại là khuyết tật trí tuệ nên Tôi lại tiếp tục góp sức cùng Bà Hương, giám đốc Trung tâm Phúc Tuệ chăm lo cho các cháu có chỗ ăn ở và học tập ổn định, dạy cho các cháu biết làm việc để giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Thiếu tướng Lê Mã Lương – AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội trao Quyết định hội viên cho Lãnh đạo Trung tâm Phúc Tuệ

Tới dự, trao quyết định hội viên thuộc Hiệp hội cho Trung tâm Phúc Tuệ, Thiếu tướng Lê Mã Lương – AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu: Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm tới những NKT, nên đây cũng là nguồn động lực lớn để Trung tâm Phúc Tuệ nói riêng và các Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc, nuôi dạy trẻ em khuyết tật phát triển. Việc Trung tâm phối hợp với Trung tâm phát triển cây dược liệu quý hiếm giúp các cháu khuyết tật trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu tại đây là một hướng đi tốt. Nhưng làm sao chúng ta cần hút thêm các cháu khuyết tật tới lao động ở đây, có thể tối các cháu không nghỉ ở đây, vì điều kiện hiện tại của Trung tâm chưa cho phép. Công tác chăm lo tới việc ăn, nghỉ cho các cháu, gia đình nên kết hợp với Trung tâm để thực hiện tốt chính sách mà Đảng, Nhà nước đã đề ra để các cháu tùy theo sức của mình, tùy theo thể trạng và sức khỏe của mình có thể tham gia vào công việc trồng, chăm sóc dược liệu./.

Một số hình ảnh các đại biểu tới dự và phát biểu tại buổi Lễ:

GS – Thầy thuốc ưu tú Lưu Hồng Hải chuyên gia nghiên cứu về dược liệu tới dự và phát biểu

Lương y Nguyễn Thanh Bình tới dự, phát biểu và tặng 3 triệu đồng cho các cháu khuyết tật

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc Trung tâm phát triển cây dược liệu quý hiếm đơn vị liên kết với Trung tâm Phúc Tuệ hướng dẫn các cháu khuyết tật trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu phát biểu  

Hải Phòng sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần hai cho các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính

Chiều 25/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.
2021-02-26 09:17:28

Hải Phòng: Đồng ý phương thức tuyển sinh vào THPT với 03 bài thi

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1138/UBND-VX ngày 25/2 về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
2021-02-26 09:13:37

Điều kiện chồng được trợ cấp một lần khi vợ sinh con

Trường hợp sinh con nhưng người mẹ không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hoặc chỉ có cha tham gia BHXH và cha đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi vợ sinh con thì cha được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh cho mỗi con.
2021-02-26 08:38:43

Bộ Quốc phòng chỉ đạo về công tác tuyển quân trong dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác tổ chức giao nhận quân năm 2021, Bộ Quốc phòng chỉ đạo cơ quan quân sự địa phương, đặc biệt là cấp quận, huyện nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ.
2021-02-26 08:32:43

Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu phát triển hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành công văn số 375/LĐTBXH-TE gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn thực hiện công tác trẻ em năm 2021.
2021-02-26 08:24:42

Người dân TP.HCM giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng

Vừa qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hải Dương khiến một lượng lớn nông sản của người dân tỉnh này bị ùn ứ. Để hỗ trợ người dân vùng dịch, nhóm “Sức trẻ Sài Gòn” đã kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Phường 4 (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng.
2021-02-25 23:35:16
Đang tải...