Lễ trao Quyết định Hội viên cho Trung tâm Phúc Tuệ (Hà Nội)

2020-10-09 14:38:06
Ngày 7 tháng 10, tại số 3 Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội, Trung tâm Phúc Tuệ đã phối hợp với Trung tâm phát triển cây dược liệu quý hiếm trực thuộc Viện nghiên cứu ứng dụng Y Dược cổ truyền Phương Đông trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Mã Lương – AHLLVT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam (sau đây gọi tắt là Hiệp hội); ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BCH, Chánh Văn phòng Hiệp hội, cùng các GS-TS, thầy thuốc ưu tú, bác sỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đại diện chính quyền sở tại.

Bà Vũ Thị Minh Hương, Giám đốc Trung tâm Phúc Tuệ phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Phúc Tuệ, giám đốc Vũ Thị Minh Hương phát biểu: Trung tâm Phúc Tuệ ra đời từ năm 2001, có nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, phục hồi sức khỏe tâm thần và hướng nghiệp dạy nghề cho các cháu bị bệnh Down, bại não, nhiễm Dioxin, tự kỷ và các bệnh tâm thần khác. Có các cháu vào Trung tâm từ lúc 7 tuổi đến nay đã 20 tuổi. Do đó vấn đề lo việc làm cho các cháu, để các cháu tự kiếm sống đang là nỗi trăn trở lớn của chúng tôi. Vì vậy ngay từ những ngày đầu mới thành lập, chúng tôi muốn đưa Trung tâm trở thành một cơ sở liên hoàn, vừa chăm sóc sức khỏe, vừa hướng nghiệp cho các cháu… Để thực hiện ý nguyện trên, vừa qua Trung tâm đã liên kết với Trung tâm phát triển cây dược liệu quý hiếm trực thuộc Viện nghiên cứu ứng dụng Y Dược cổ truyền Phương Đông thực hiện dự án trồng cây dược liệu và chế biến thành phẩm cây dược liệu tại đây (địa chỉ số 3 phố Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội). Với cách làm trên, chúng tôi hy vọng các trẻ khuyết tật trí tuệ như các vị vừa nhìn thấy tại đây, nay các cháu đã lớn, có cháu đã trên 20 tuổi, các cháu đã trưởng thành, các cháu cần phải có quyền được sống, quyền được lao động để giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. May thay, năm 2008 chúng tôi được trở thành Hội viên của Hiệp hội Sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam (nay là Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam). Được trở về mái nhà xưa, chúng tôi hy vọng rằng sẽ nhận được nguồn động viên, an ủi, học tập để nuôi dưỡng các cháu trở thành những lao động có ích cho xã hội. Trở thành hội viên của Hiệp hội, chúng tôi như cá có thêm vây, chim có thêm cánh. Vào đây các cháu sẽ học được đức hy sinh, giàu tình đồng đội của các bậc đàn anh, của lớp người đi trước giàu nghị lực và có trí tuệ để có thể làm giàu cho đất nước.

GS-TS. Phạm Quang Lân, Viện Dược liệu Đông Phương tới dự và phát biểu

Đồng cảm với suy nghĩ và hành động của Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương, GS-TS. Phạm Quang Lân, Viện Dược liệu Đông Phương chia sẻ: Một sự tình cờ, cách đây 6 tháng Trung tâm Phúc Tuệ có đến thuê nhà của tôi ở Đầm Trị (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) để làm cơ sở dạy học cho các cháu khuyết tật. Vì tình thương yêu các cháu khuyết tật, nhất lại là khuyết tật trí tuệ nên Tôi lại tiếp tục góp sức cùng Bà Hương, giám đốc Trung tâm Phúc Tuệ chăm lo cho các cháu có chỗ ăn ở và học tập ổn định, dạy cho các cháu biết làm việc để giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Thiếu tướng Lê Mã Lương – AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội trao Quyết định hội viên cho Lãnh đạo Trung tâm Phúc Tuệ

Tới dự, trao quyết định hội viên thuộc Hiệp hội cho Trung tâm Phúc Tuệ, Thiếu tướng Lê Mã Lương – AHLLVT, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu: Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm tới những NKT, nên đây cũng là nguồn động lực lớn để Trung tâm Phúc Tuệ nói riêng và các Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc, nuôi dạy trẻ em khuyết tật phát triển. Việc Trung tâm phối hợp với Trung tâm phát triển cây dược liệu quý hiếm giúp các cháu khuyết tật trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu tại đây là một hướng đi tốt. Nhưng làm sao chúng ta cần hút thêm các cháu khuyết tật tới lao động ở đây, có thể tối các cháu không nghỉ ở đây, vì điều kiện hiện tại của Trung tâm chưa cho phép. Công tác chăm lo tới việc ăn, nghỉ cho các cháu, gia đình nên kết hợp với Trung tâm để thực hiện tốt chính sách mà Đảng, Nhà nước đã đề ra để các cháu tùy theo sức của mình, tùy theo thể trạng và sức khỏe của mình có thể tham gia vào công việc trồng, chăm sóc dược liệu./.

Một số hình ảnh các đại biểu tới dự và phát biểu tại buổi Lễ:

GS – Thầy thuốc ưu tú Lưu Hồng Hải chuyên gia nghiên cứu về dược liệu tới dự và phát biểu

Lương y Nguyễn Thanh Bình tới dự, phát biểu và tặng 3 triệu đồng cho các cháu khuyết tật

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc Trung tâm phát triển cây dược liệu quý hiếm đơn vị liên kết với Trung tâm Phúc Tuệ hướng dẫn các cháu khuyết tật trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu phát biểu  

Hải Phòng: Cộng đồng doanh nghiệp chung tay ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai số tiền trên 90 tỷ đồng

Sáng 23/10, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức cuộc gặp mặt, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp thành phố chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
2020-10-23 17:41:14

Hải Phòng: Cải tạo sân vận động Máy Tơ thành công viên cây xanh - quận Ngô Quyền thêm Xanh, Sạch, Hiện đại

Sáng 23/10, UBND quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Sân vận động Máy Tơ quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh. Đây là công trình trọng điểm của quận Ngô Quyền chào mừng thành công Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hải Phòng, mở ra một không gian xanh với hệ sinh thái hài hòa hoàn thiện hướng tới sự phát triển đô thị xanh, sạch hiện đại , nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân nơi đây.
2020-10-23 17:23:13

“Triệu trái tim, một tấm lòng” Ocean Edu chung tay hướng về miền Trung thương yêu

Những ngày này, cả nước đang một lòng hướng về miền Trung ruột thịt, khi mưa lũ đã ảnh hưởng trực tiếp và gây ra những thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Với mong muốn chung tay hỗ trợ bà con nhân dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị trong đợt mưa lũ này, Ocean Edu phát động chiến dịch “Hướng về miền Trung thương yêu” và thực hiện quyên góp từ ngày 14/10 - hết ngày 25/10/2020.
2020-10-23 17:23:00

Đau thương đất Mẹ đón anh về…

Hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả  mưa lụt ngày 18 tháng 10 năm 2020 tạihuyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Sángngày 23/10, tại xã Thạch Thắng, huyên Thạch Hà , tỉnh Hà Tĩnh, liệt sỹ Ngô Bá Văn đã được đưa về gia đình an tang trong niềm tiếc thương vô hạn của người dân.
2020-10-23 16:45:45

Nam Định: Chung một tấm lòng hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung

Sau khi phát động chương trình "Chung tay cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung", Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp của quý bạn đọc ở khắp mọi miền tổ quốc nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng.
2020-10-23 14:33:42

Lễ Viếng, Lễ Truy đIệu 22 Cán Bộ, Chiến Sĩ Đoàn Kinh Tế - Quốc Phòng 337

Sáng 22/10/2020, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng thân nhân các liệt sĩ đã tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu và tiễn đưa 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337 hi sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Hướng Phụng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
2020-10-23 10:02:21
Đang tải...