Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương: Tinh giản biên chế có đúng quy định?

2022-01-07 09:00:00 0 Bình luận
Tạp chí điện tử Hoanhap.vn nhận được đơn của ông Trần Quang Giang sinh năm 1969, con Liệt sỹ Trần Duy Son, tại xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, kêu cứu cho rằng bị tinh giản biên chế không đúng quy định của pháp luật.

Theo nội dung đơn: Ông Giang được tuyển dụng vào Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hải Dương làm nhân viên lái xe năm 1999, đến nay đã hơn 22 năm công tác. Trong quá trình công tác ông Giang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngày 8/11/2021, ông được Lãnh đạo Văn phòng LĐLĐ triệu tập họp thông báo Nghị quyết số 41 về việc tinh giản biên chế đối với cá nhân ông, nhưng không nêu lý do. Theo tinh thần của cuộc họp, ông Giang thuộc diện phải giản biên chế và trả lại tài sản đang quản lý, trước mắt sẽ được điều chuyển sang làm nhân viên phụ trách điện nước, phục vụ phòng hội họp… sau đó tiến hành tinh giản biên chế của cơ quan theo kế hoạch.

Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương thực hiện tinh giản biên chế có đúng quy định?

Qua nghiên cứu các chủ trương chính sách của Đảng, Nghị định số 108, Văn bản số 01/VBHN-BNV hợp nhất Nghị định của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, ông Giang cho rằng ông Mai Xuân Anh, Chủ tịch LĐLD tỉnh Hải Dương thực hiện quy trình tinh giản biên chế mang đậm tính cá nhân, chưa công bằng và thiếu khách quan, chưa xem xét các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc xét duyệt tinh giản biên chế, vi phạm Điều 6 Nghị định 108 quy định, ban hành Nghị quyết số 41 ngày 5/11/2021 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh thiếu căn cứ trầm trọng, không mang tính thuyết phục, không đảm bảo lợi ích hài hòa của chính đơn vị là cơ quan cao nhất đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Tại LĐLĐ tỉnh có ông Đặng Ngọc Quỳnh, 57 tuổi, cũng là nhân viên lái xe đã đóng bảo hiểm xã hội 35 năm, thuộc diện đủ điều kiện tinh giản. Mặt khác, ông Đặng Ngọc Quỳnh có vợ đang công tác tại LĐLĐ tỉnh, như vậy là gia đình ông Quỳnh có 2 người đang công tác và hưởng lương tại LĐLĐ tỉnh, trong khi đó, ông Giang 52 tuổi, đóng bảo hiểm 22 năm chưa đủ điều kiện nghỉ hưu để được hưởng chính sách theo quy định.

Bên cạnh đó ông Giang là con liệt sĩ, đang phải chăm sóc Mẹ già là vợ liệt sĩ đã trên 80 tuổi hay ốm đau thường xuyên, nhưng vẫn không được Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tạo điều kiện giúp đỡ. Trong khi Đảng và Nhà nước có chủ trương ưu tiên quan tâm, tạo điều kiện cho các thân nhân gia đình chính sách và người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Sau khi nghiên cứu đơn thư và sự phản ánh của ông Trần Quang Giang, ngày 20/12/2021, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 105/2021/CV-ĐTHN chuyển nội dung đơn của ông Trần Quang Giang, con Liệt sỹ Trần Duy Son, tại xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đến Ban tổ chức Tỉnh uỷ Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa Nhập xin thông tin để bạn đọc được rõ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...