Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương: Tinh giản biên chế có đúng quy định?

2022-01-07 09:00:00
Tạp chí điện tử Hoanhap.vn nhận được đơn của ông Trần Quang Giang sinh năm 1969, con Liệt sỹ Trần Duy Son, tại xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, kêu cứu cho rằng bị tinh giản biên chế không đúng quy định của pháp luật.

Theo nội dung đơn: Ông Giang được tuyển dụng vào Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hải Dương làm nhân viên lái xe năm 1999, đến nay đã hơn 22 năm công tác. Trong quá trình công tác ông Giang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngày 8/11/2021, ông được Lãnh đạo Văn phòng LĐLĐ triệu tập họp thông báo Nghị quyết số 41 về việc tinh giản biên chế đối với cá nhân ông, nhưng không nêu lý do. Theo tinh thần của cuộc họp, ông Giang thuộc diện phải giản biên chế và trả lại tài sản đang quản lý, trước mắt sẽ được điều chuyển sang làm nhân viên phụ trách điện nước, phục vụ phòng hội họp… sau đó tiến hành tinh giản biên chế của cơ quan theo kế hoạch.

Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương thực hiện tinh giản biên chế có đúng quy định?

Qua nghiên cứu các chủ trương chính sách của Đảng, Nghị định số 108, Văn bản số 01/VBHN-BNV hợp nhất Nghị định của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, ông Giang cho rằng ông Mai Xuân Anh, Chủ tịch LĐLD tỉnh Hải Dương thực hiện quy trình tinh giản biên chế mang đậm tính cá nhân, chưa công bằng và thiếu khách quan, chưa xem xét các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc xét duyệt tinh giản biên chế, vi phạm Điều 6 Nghị định 108 quy định, ban hành Nghị quyết số 41 ngày 5/11/2021 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh thiếu căn cứ trầm trọng, không mang tính thuyết phục, không đảm bảo lợi ích hài hòa của chính đơn vị là cơ quan cao nhất đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Tại LĐLĐ tỉnh có ông Đặng Ngọc Quỳnh, 57 tuổi, cũng là nhân viên lái xe đã đóng bảo hiểm xã hội 35 năm, thuộc diện đủ điều kiện tinh giản. Mặt khác, ông Đặng Ngọc Quỳnh có vợ đang công tác tại LĐLĐ tỉnh, như vậy là gia đình ông Quỳnh có 2 người đang công tác và hưởng lương tại LĐLĐ tỉnh, trong khi đó, ông Giang 52 tuổi, đóng bảo hiểm 22 năm chưa đủ điều kiện nghỉ hưu để được hưởng chính sách theo quy định.

Bên cạnh đó ông Giang là con liệt sĩ, đang phải chăm sóc Mẹ già là vợ liệt sĩ đã trên 80 tuổi hay ốm đau thường xuyên, nhưng vẫn không được Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tạo điều kiện giúp đỡ. Trong khi Đảng và Nhà nước có chủ trương ưu tiên quan tâm, tạo điều kiện cho các thân nhân gia đình chính sách và người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Sau khi nghiên cứu đơn thư và sự phản ánh của ông Trần Quang Giang, ngày 20/12/2021, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 105/2021/CV-ĐTHN chuyển nội dung đơn của ông Trần Quang Giang, con Liệt sỹ Trần Duy Son, tại xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đến Ban tổ chức Tỉnh uỷ Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa Nhập xin thông tin để bạn đọc được rõ.

Nâng cao vị thế doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trong cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV, đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp hội viên.
2022-08-16 10:16:51

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc SHB

Ngày 15/08/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Trước đó, Bà Ngô Thu Hà được Hội đồng Quản trị SHB tin tưởng, giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian mới đây, SHB đã được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ năm 2022, SHB sẽ nâng vốn điều lệ lên mức 36.459 tỷ đồng, dự kiến đứng trong Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về vốn điều lệ.
2022-08-16 09:15:04

Uy tín chất lượng làm nên thương hiệu DURA

Những năm gần đây thị trường sản phẩm công nghệ thông tin ở nước ta khá phát triển, đặc biệt là sự xuất hiện máy tính bảng, điện thoại động, những sản phẩm tiện ích, đa năng, luôn mang lại cho người sử dụng sự linh động và đạt hiệu quả cao trong công việc.
2022-08-16 09:07:40

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá trao xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 15-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Giáo phận Thanh Hoá (Cairitas Thanh Hoá) đã trao xe lăn cho người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thọ Xuân và Cẩm Thuỷ.
2022-08-15 21:20:00

Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị thường trực ban chấp hành lần thứ 26

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị lần thứ 26 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trọng cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV.
2022-08-15 16:29:36

Kon Tum: Khởi công xây dựng cầu bắc qua sông Pô Kô

Huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu 16/5 tại thị trấn Đăk Glei. Đây là chiếc cầu thứ hai trong vài năm trở lại đây được xây dựng bắc qua sông Pô Kô.
2022-08-15 16:10:05
Đang tải...