Đặc sắc Hội chợ ẩm thực của đại sứ quán các nước tại Việt Nam

2023-12-10 10:00:00 0 Bình luận
Gần 150 gian hàng của các đại sứ quán, cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam và các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, sở ngoại vụ các địa phương trong cả nước đã giới thiệu ẩm thực, hương vị riêng của Quốc gia thể hiện trong từng món ăn tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023.

Sáng nay 10/12, tại khu Ngoại giao đoàn Hà Nội đã diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 11 năm 2023, đây là sự kiện thường niên do Bộ Ngoại giao tổ chức, Liên hoan Ẩm thực quốc tế đã trở thành một điểm đến giao lưu văn hóa, ẩm thực và từ thiện nổi bật ở Thủ đô Hà Nội.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đến tham gia Hội chợ

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là số lượng gian hàng đông nhất từ trước đến nay: Gần 150 gian hàng của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các sở ngoại vụ đại diện các tỉnh thành, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Gần 150 gian hàng ẩm thực của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các sở ngoại vụ đại diện các tỉnh thành tham dự.

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện bao gồm: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đặc sản địa phương; gây quỹ từ thiện.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế không chỉ mang đến cơ hội giao lưu, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của các nước, các vùng miền của Việt Nam mà còn là dịp chia sẻ sự quan tâm, đùm bọc đối với những hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình từ thiện khắp mọi miền Tổ quốc. Tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua 10 kỳ Liên hoan trước là gần 6 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Gian hàng của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Trong những năm qua, Ban tổ chức đã sử dụng số tiền quyên góp được vào việc xây dựng Trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, tỉnh Yên Bái; ủng hộ xây cầu tại tỉnh Long An; từ thiện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú, trường Tiểu học Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; từ thiện tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phúc; Trung tâm Trẻ em mồ côi Hà Cầu, Hà Đông; xây dựng phòng học của Trường THPT Thanh Xá, Phú Thọ, xây dựng cầu tại tỉnh Bến Tre; và rất nhiều chương trình từ thiện tại các vùng miền xa xôi, khó khăn trên cả nước.

Chương trình đã đưa hình ảnh của một “Phố ASEAN” thu nhỏ nằm ngay trung tâm sự kiện. Đây là nơi các gian hàng của các quốc gia Đông Nam Á được sắp xếp liền kề nhau, tạo nên một không gian ấm cúng, thân thiện và thuận tiện cho các thực khách có thể thưởng thức mọi nét ẩm thực độc đáo của từng quốc gia trong khu vực.

Diễn ra thường niên từ năm 2014, Liên hoan Ẩm thực quốc tế đã trở thành một "thương hiệu" của Bộ Ngoại giao trong việc tạo sân chơi cho các nước giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đồng thời giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè Quốc tế.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49

Kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ ban hành Kết luận thanh tra số 388/KL-TTCP về thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời kết luận, kiến nghị đối với 04 dự án được thanh tra.
2025-11-22 17:06:08

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11
Đang tải...