Liên Hợp Quốc hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ

2020-10-29 22:45:31 0 Bình luận
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres hôm nay gửi điện hỏi thăm chính phủ và nhân dân Việt Nam trong bối cảnh lũ lụt, sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại một số tỉnh miền Trung, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. Đồng thời khẳng định sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả do thên tai gây ra.

Ông Guterres đánh giá cao những nỗ lực của chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng, đồng thời khẳng định Liên Hợp Quốc sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhân đạo để giúp Việt Nam sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tính đến hết ngày 18/10 tại các tỉnh miền Trung cướp đi 84 sinh mạng, 38 người mất tích, khoảng 52.933 nhà bị ngập và 461.627 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Hàng chục nghìn người phải di dời khỏi nơi ở, hàng trăm nghìn người đang bị lũ chia cắt, cô lập, bủa vây, thiếu thốn lương thực, thuốc men và luôn bị uy hiếp mất đi cơ hội sống.

Bão Molave làm nhiều nhà bị tốc mái.

Tiếp theo, ngày 28/10, bão Molave đổ bộ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định với sức gió mạnh nhất cấp 12. Một số tỉnh lân cận cũng chịu ảnh hưởng do bão gây ra. 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo TƯ về PCTT, tới 18h hôm nay, bão số 9 đã khiến 62 người chết và mất tích. Cụ thể, số lượng nạn nhân tử vong trong ngày 29/10 là 20 người, trong đó Quảng Nam là 18 người; Gia Lai 1 người, Đắk Lắk 1 người. 42 người mất tích, 51 người bị thương.

Chiều tối ngày 29/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, số liệu thống kê tính đến 16h cùng ngày, toàn tỉnh này có 4.046 nhà bị thiệt hại, trong đó 3.979 nhà bị tốc mái; sập đổ hoàn toàn là 121 nhà, lũ cuốn trôi 70 nhà tại huyện Phước Sơn.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và lãnh đạo nhiều nước trong khu vực cũng đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với chính phủ, nhân dân Việt Nam, bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ sớm khắc phục được khó khăn này.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng ngân hàng góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

Dòng chảy tín dụng ngân hàng miệt mài giữ vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Khu vực 15.
2025-11-18 11:58:25

Pháp luật về y tế cần phải có nhiều đột phá trong tổ chức thi hành bảo đảm thực hiện công bằng, nghiêm minh

Chiều 10/11/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.
2025-11-18 10:05:00

Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao

Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo “Tối ưu Hiệu suất và Phục hồi cho Cầu thủ thông qua Dinh dưỡng Thể thao” cho các huấn luyện viên bóng đá và chuyên gia thể lực. Sáng kiến này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn giữa Herbalife Việt Nam và LĐBĐVN từ năm 2021 với mục tiêu nâng cao thể lực, sức bền và khả năng phục hồi cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam thông qua tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học và chia sẻ kiến ​​thức dinh dưỡng và hiệu suất thể thao.
2025-11-17 16:52:56

Nghị định 126/2024/ NĐ – CP – Đòn bẩy minh bạch cho doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật

Nghị định 126/2024/NĐ-CP khẳng định quyền lập hội, siết chặt trách nhiệm tài chính và quản lý, mở ra cơ hội lớn cho Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát triển bền vững, đúng định hướng Đảng và Nhà nước.
2025-11-17 11:00:00

Ý kiến của Nhân dân trong kỷ nguyên số

Việc lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID không chỉ đổi mới phương thức tham gia của người dân, mà còn thể hiện rõ tinh thần dân chủ, hiện đại trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
2025-11-17 10:31:15

Tăng cường dân chủ, nâng cao chất lượng bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031 được triển khai theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch. Các bước hiệp thương, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử được quy định chặt chẽ, tạo nền tảng cho việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng.
2025-11-17 09:00:00
Đang tải...