London đứng đầu danh sách các thành phố có sức cạnh tranh lớn nhất

2019-12-02 15:41:14 0 Bình luận
Theo kết quả khảo sát Chỉ số năng lực thành phố toàn cầu của Viện Chiến lược đô thị thuộc Quỹ Mori Memorial, đứng sau London lần lượt là New York (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản), Paris (Pháp), và Singapore.

London dung dau danh sach cac thanh pho co suc canh tranh lon nhat hinh anh 1

Một góc thành phố London. (Nguồn: Standard.co.uk)

Viện Chiến lược đô thị thuộc Quỹ Mori Memorial (MMF), tổ chức nghiên cứu do công ty phát triển đô thị hàng đầu Nhật Bản Mori Building thành lập, đã công bố "Chỉ số năng lực thành phố toàn cầu" (Global Power City Index-GPCI).

Trong số 48 thành phố trên thế giới thuộc đối tượng khảo sát, thành phố có sức cạnh tranh lớn nhất là London (Vương quốc Anh), dẫn đầu suốt 8 năm qua.

Theo sau đó lần lượt là New York (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản), Paris (Pháp), và Singapore. Thành phố có sức cạnh tranh thấp nhất trong 48 đối tượng khảo sát là Mumbai (Ấn Độ).

Trong khi đó, Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 7 về sức cạnh tranh, thu hút các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp. Trước đó, thành phố Seoul xếp vị trí thứ 8 về sức cạnh tranh toàn cầu năm 2010, sau đó tăng một bậc lên vị trí thứ 7 năm 2011, và duy trì vị trí thứ 6 từ năm 2012 đến năm 2017. Sau đó, Seoul tụt một bậc xuống vị trí thứ 7 năm 2018 và 2019.

Chỉ số năng lực thành phố toàn cầu được công bố thường niên, khảo sát 6 lĩnh vực là kinh tế, nghiên cứu và phát triển (R&D), tương tác văn hóa, khả năng sinh sống, môi trường, và khả năng tiếp cận.

Seoul đứng thứ 5 trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, cho thấy thế mạnh vượt trội so với các lĩnh vực khác.

Tuy vậy, tương tác văn hóa và khả năng tiếp cận chỉ lần lượt đứng vị thứ 9 và 11. Lĩnh vực kinh tế đứng vị trí thứ 22, lĩnh vực môi trường và khả năng sinh sống xếp vị trí tương đối thấp là 34.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mâu thuẫn pháp lý đang cản trở mục tiêu xây dựng xanh tại Việt Nam

Việt Nam đã đưa ra nhiều quy định pháp lý bắt buộc về hiệu quả năng lượng trong hoạt động xây dựng, phù hợp với định hướng phát triển bền vững và cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện nay đang tồn tại nghịch lý: luật yêu cầu bắt buộc, nhưng lại thiếu cơ chế chi trả cho những yêu cầu đó trong thực tiễn thiết kế và xây dựng. Điều này đang tạo ra khoảng trống lớn trong thực thi, ảnh hưởng tới cả khu vực đầu tư công và tư.
2025-07-18 15:40:22

Đại diện lãnh đạo TP.Hải Phòng thăm, tặng quà người có công tại phường An Hải

Sáng 18/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng Lê Anh Quân đến thăm, tặng quà ông Phạm Thanh Vân, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày (hiện cư trú tại tổ dân phố Vân Tra, phường An Hải) nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ Việt Nam (27/7).
2025-07-18 14:35:17

Tổng Bí thư: Xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới

Tổng Bí thư yêu cầu xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới: phát triển nhanh, bền vững trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
2025-07-18 13:05:00

Những yếu tố bảo chứng cho khả năng kinh doanh vững vàng của Flamingo Golden Hill

Với pháp lý đầy đủ, cam kết lợi nhuận rõ ràng, vị trí đón đầu không gian tăng trưởng hậu sáp nhập, Flamingo Golden Hill là khu đô thị bảo chứng kinh doanh duy nhất ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội.
2025-07-18 09:42:08

Cách mạng Tháng Tám 1945: Giá trị lịch sử và bài học đấu tranh giành, giữ nền độc lập

80 năm đã trôi qua, thắng lợi và bài học lịch sử của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vẫn là một sự kiện trọng đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Khát vọng độc lập, tự do, cùng với một đường lối chính trị đúng đắn và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra xung lực hồi sinh mạnh mẽ, góp phần làm nên thành công của cách mạng Tháng Tám, xây dựng một Nhà nước Việt Nam mới.
2025-07-17 22:05:05

Quảng Ninh: Có hay không? một hộ xin nơi thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mãi mà không được

Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thúy Anh, ở tổ 47 khu 3 ( Bạch Đằng) nay là phường Hồng Gai, Quảng Ninh phản ánh gia đình mình đang phải thuê nhà ở khi mình có ô đất mua của Dự án đã nộp tới 95% tiền góp vốn, nay đề nghị dựng trên thổ đất ấy một căn nhà tạm làm nơi ở và để thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mà mãi không được.
2025-07-17 21:51:22
Đang tải...