Lũ quét cuốn trôi lán trại, 6 phu vàng thương vong

2016-08-22 14:47:47 0 Bình luận
Do ảnh hưởng cơn bão số 3 tại xã Nậm Xây (Lào Cai) đã xảy ra lũ quét và sạt lở đất, cuốn trôi một lán trại khiến 6 công nhân khai thác vàng thương vong.

Lực lượng chức năng huyện Văn Bàn tìm kiếm thi thể hai công nhân tại suối Chăn - ảnh: Báo Lào Cai
 
Trưa nay 22-8, ông Đỗ Văn Duy, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai), cho biết trên địa bàn huyện đã xảy ra vụ sạt lở đất, lũ quét cuốn trôi một lán trại của các công nhân khai thác vàng khiến 2 người chết, 4 người bị thương vào tối ngày 19-8 vừa qua.
 
Trước đó, vào tối ngày 19-8, do ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại địa bàn xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn đã xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Cơn lũ quét bất ngờ cuốn trôi lán trại của những người khai thác vàng tại vị trí sườn núi khu vực xã Nậm Xây (huyện Văn Bàn) khiến 2 người chết và 4 người bị thương.
 
Nhận được thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng, ngày 20-8, UBND huyện Văn Bàn triển khai các phương án cứu nạn nhưng do khu vực vùng núi nằm ở vị trí hiểm trở đang bị chia cắt bởi mưa lũ nên gặp nhiều khó khăn. Phải đến ngày 21-8, lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường và tìm thấy thi thể của 2 công nhân xấu số ở khu vực suối Chăn (xã Nậm Xây).
 
Hiện tại, gia đình đã nhận thi thể 2 nạn nhân từ chính quyền đưa về quê an táng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bệ phóng thiết thực cho ngành công nghiệp ô tô trong nước

Bức tranh ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước với nhiều điểm sáng song cũng đi kèm thách thức không nhỏ từ cả nội lực và thị trường bên ngoài. Siết chặt kết nối trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng được coi là một trong những giải pháp nhằm gia tăng lợi thế cho ngành ô tô trong nước và thúc đẩy phát triển kinh tế.
2025-09-09 18:09:57

Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân thông tin sai sự thật về tập đoàn

Tập đoàn Vingroup vừa khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn trên mạng Internet.
2025-09-09 12:41:04

Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội: Công trình hạ tầng trọng điểm, động lực phát triển mới

Ngày 6/9/2025, tại xã Nội Bài (Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đường cao tốc Vành đai 4 Hà Nội và các nhà đầu tư, nhà thầu đã tổ chức lễ khởi công.
2025-09-06 15:20:00

Lễ khai giảng ấm áp tình người tại Trường Khuyết tật Thanh Trì

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học 2025 – 2026 và kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục Việt Nam (1945 – 2025), sáng ngày 5/9/225, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, lễ khai giảng chung toàn quốc đã được tổ chức trọng thể, khẳng định vị thế và khát vọng đổi mới của nền giáo dục trong giai đoạn mới.
2025-09-06 12:11:44

Đại lễ A80 với những dấu ấn sâu đậm

Trong không khí trang nghiêm và hân hoan, Đại lễ A80 đã khép lại với những thành công rực rỡ, khẳng định tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của sự kiện.
2025-09-06 12:01:45

Những cựu chiến binh về Thủ đô đón mừng lễ 2/9

Trong những ngày này, Thủ đô Hà Nội đang đón chào hàng ngàn cựu chiến binh từ khắp mọi miền đất nước đổ về đây để chờ đón xem Lễ diễu binh. Rất nhiều người dân đứng đông chật hai bên đường đã mừng rỡ bắt tay, đón chào những người anh hùng của dân tộc trở về Thủ Đô dự lễ
2025-09-06 11:48:22
Đang tải...