Lực lượng CSGT TP.HCM tăng cường xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích

2022-03-02 01:31:32 0 Bình luận
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT, lực lượng CSGT TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích trong năm 2022 nhằm tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố.

Tổ công tác của Đội CSGT Chợ Lớn ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông theo kế hoạch vào 22h00 ngày 1/3. 

Tối ngày 1/3, tại giao lộ đường Võ Văn Kiệt và Hải Thượng Lãn Ông (Quận 10), Đội CSGT Chợ Lớn (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, CA TP.HCM) tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích theo kế hoạch. Qua quá trình kiểm tra, một số người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích đều bị xử lý theo quy định.   

Trong quá trình tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm, Lực lượng  chức năng được trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, máy đo nồng độ cồn, thiết bị đo thử chất ma túy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật...

Cụ thể, trong hơn 60 phút kiểm tra (từ 22h10 – 23h20), lực lượng chức năng đã kiểm tra 23 trường hợp và phát hiện có 3 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Trong đó có 1 trường hợp vượt quá 0,4 mg/lít khí thở, 2 trường hợp dưới 0,4 mg/lít khí thở. Các trường hợp có lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn điều tuân thủ và chấp hành các biện pháp kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn theo kế hoạch đối với ông Vương Hữu Lợi (Quận 8, TP.HCM).

Khi mình tham gia giao thông thì không nên sử dụng bia, rượu vì vừa nguy hiểm vừa mang nguy cơ dẫn đến nhiều ảnh hưởng cho bản thân người lái xe, gia đình và xã hội. Mặt dù đã khuya, đang di chuyển trên đường được lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, tôi thấy bình thường và không có gì phiền hà cả. Vì lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, đúng quy định của pháp luật, bản thân tôi đang tham gia giao thông thì phải thực hiện đúng nghĩa vụ…” – Ông Lợi cho biết.

Một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn đều chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp, nội dung xử lý của lực lượng chức năng. 

Trong thời gian vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố đã phối hợp có hiệu quả với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương trong công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất kích thích, vi phạm nồng độ cồn. Qua đó, năm 2021 các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có liên quan đến chất kích thích, nồng độ cồn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như trên địa bàn toàn quốc đã được kéo giảm.

Các trường hợp mang đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, sau kiểm tra không có vi phạm liên quan nồng độ cồn, chất kích thích đều vui vẻ tiếp tục tham gia giao thông. 

Tuy nhiên, sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được khống chế, tình hình tai nạn giao thông, vi phạm giao thông có liên quan đến người điều khiển phương tiện có sử dụng ma túy, rượu bia,...có chiều hướng gia tăng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT, lực lượng CSGT Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích trong năm 2022 nhằm tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố bằng biện pháp: Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng; điều tra cơ bản nắm tình hình; triển khai tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm…

Tại thời gian kiểm tra, các trường hợp vi phạm đều bị Tổ công tác Đội CSGT Chợ Lớn tạm giữ phương tiện. 

Chuyên đề kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm có liên quan đến chất kích thích, nồng độ cồn của lực lượng CSGT được tổ chức thực hiện từ những ngày đầu năm cho đến hết năm 2022. Việc điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất kích thích, đặc biệt là các chất ma túy, chất có cồn là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả nặng nề, thương tâm cho bản thân người sử dụng, cho gia đình và những người xung quanh. Vì vậy, lực lượng CSGT Thành phố trong thời gian tới sẽ thường xuyên tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vui trọn nốt mùa hè: Sun World Ha Long ưu đãi vé công viên nước Lốc Xoáy

Công viên nước Lốc Xoáy Sun World Ha Long tạm biệt mùa hè từ ngày 20/9 đến ngày 30/9 với giá vé chỉ 100.000 đồng cho cả người lớn và trẻ em - cơ hội hiếm hoi để các gia đình và nhóm bạn tận hưởng trọn vẹn những ngày cuối hè tại công viên nước lớn nhất miền Bắc.
2025-09-16 09:39:57

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025

Cần Thơ, tháng 9 năm 2025 - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là Nhà Tài Trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025 được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 09 năm 2025 tại thành phố Cần Thơ. Đây là giải chạy đầu tiên thuộc hệ thống VnExpress Marathon được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giải chạy thu hút sự tham gia của hơn 9.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
2025-09-16 07:59:28

Bộ xây dựng cần làm rõ việc sử dụng cát biển trong xây dựng

Ngày 8/9/2025, tại hội nghị triển khai nghị quyết 57 của bộ chính trị và nghị quyết 71/NQ-CP của chính phủ, bộ trưởng bộ xây dựng Trần Hồng Minh đã khẳng định: Các nghiên cứu khoa học từ hơn 200 năm trước đã chỉ ra đặc tính bất lợi của loại vật liệu cát biển, và đến nay vẫn còn nguyên giá trị cảnh báo.
2025-09-16 07:58:38

Thành lập đội cứu hộ cứu nạn-116 Chi nhánh Quảng Ninh

Tại phường Bãi Cháy vừa thành lập đội thiện nguyện cứu hộ cứu nạn miễn phí trên sông nước-116, Chi nhánh tại Quảng Ninh.
2025-09-15 20:55:00

Chung kết “Theo bước di sản cộng đồng”: Sáng tạo trẻ thổi hồn vào di sản

Ngày 15/9/2025, sau hơn ba tháng phát động, cuộc thi thiết kế sản phẩm văn hoá “Theo bước di sản cộng đồng” đã khép lại bằng vòng chung kết, lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm xuất sắc, diễn ra trong hai ngày 15-16/9 tại Trung tâm Điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội – Bảo tàng Hà Nội.
2025-09-15 20:20:42

Chiến lược truyền thông kết nối tiếng nói của hơn 7 triệu người khuyết tật Việt Nam

Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD) đang xây dựng Chiến lược truyền thông giai đoạn 2025 - 2030, với kỳ vọng kết nối tiếng nói của hơn 7 triệu người khuyết tật trên cả nước. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD) về lộ trình, thách thức cũng như những kỳ vọng mà chiến lược mới này mang lại.
2025-09-15 16:13:55
Đang tải...