Lực lượng CSGT TP.HCM tăng cường xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích

2022-03-02 01:31:32 0 Bình luận
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT, lực lượng CSGT TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích trong năm 2022 nhằm tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố.

Tổ công tác của Đội CSGT Chợ Lớn ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông theo kế hoạch vào 22h00 ngày 1/3. 

Tối ngày 1/3, tại giao lộ đường Võ Văn Kiệt và Hải Thượng Lãn Ông (Quận 10), Đội CSGT Chợ Lớn (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, CA TP.HCM) tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích theo kế hoạch. Qua quá trình kiểm tra, một số người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích đều bị xử lý theo quy định.   

Trong quá trình tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm, Lực lượng  chức năng được trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, máy đo nồng độ cồn, thiết bị đo thử chất ma túy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật...

Cụ thể, trong hơn 60 phút kiểm tra (từ 22h10 – 23h20), lực lượng chức năng đã kiểm tra 23 trường hợp và phát hiện có 3 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Trong đó có 1 trường hợp vượt quá 0,4 mg/lít khí thở, 2 trường hợp dưới 0,4 mg/lít khí thở. Các trường hợp có lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn điều tuân thủ và chấp hành các biện pháp kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn theo kế hoạch đối với ông Vương Hữu Lợi (Quận 8, TP.HCM).

Khi mình tham gia giao thông thì không nên sử dụng bia, rượu vì vừa nguy hiểm vừa mang nguy cơ dẫn đến nhiều ảnh hưởng cho bản thân người lái xe, gia đình và xã hội. Mặt dù đã khuya, đang di chuyển trên đường được lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, tôi thấy bình thường và không có gì phiền hà cả. Vì lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, đúng quy định của pháp luật, bản thân tôi đang tham gia giao thông thì phải thực hiện đúng nghĩa vụ…” – Ông Lợi cho biết.

Một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn đều chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp, nội dung xử lý của lực lượng chức năng. 

Trong thời gian vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố đã phối hợp có hiệu quả với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương trong công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất kích thích, vi phạm nồng độ cồn. Qua đó, năm 2021 các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có liên quan đến chất kích thích, nồng độ cồn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như trên địa bàn toàn quốc đã được kéo giảm.

Các trường hợp mang đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, sau kiểm tra không có vi phạm liên quan nồng độ cồn, chất kích thích đều vui vẻ tiếp tục tham gia giao thông. 

Tuy nhiên, sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được khống chế, tình hình tai nạn giao thông, vi phạm giao thông có liên quan đến người điều khiển phương tiện có sử dụng ma túy, rượu bia,...có chiều hướng gia tăng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT, lực lượng CSGT Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích trong năm 2022 nhằm tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố bằng biện pháp: Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng; điều tra cơ bản nắm tình hình; triển khai tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm…

Tại thời gian kiểm tra, các trường hợp vi phạm đều bị Tổ công tác Đội CSGT Chợ Lớn tạm giữ phương tiện. 

Chuyên đề kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm có liên quan đến chất kích thích, nồng độ cồn của lực lượng CSGT được tổ chức thực hiện từ những ngày đầu năm cho đến hết năm 2022. Việc điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất kích thích, đặc biệt là các chất ma túy, chất có cồn là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả nặng nề, thương tâm cho bản thân người sử dụng, cho gia đình và những người xung quanh. Vì vậy, lực lượng CSGT Thành phố trong thời gian tới sẽ thường xuyên tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nghi lễ rước đuốc trong Lễ hội Phủ Dầy năm 2024

Tối ngày 13/4 tức ngày 5/3 ÂL, tại Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa Phủ Dầy (thôn Tiên Hương, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã diễn ra Lễ rước đuốc đăng long – một trong những nghi lễ quan trọng nằm trong chuỗi chương trình Lễ hội Phủ Dầy năm 2024. Phủ Chính được trang hoàng lộng lẫy đèn hoa và có rất đông người dân, du khách thập phương về lễ Mẫu đều tham dự nghi lễ rước đuốc truyền thống này.
2024-04-14 21:22:43

Tưởng niệm 1981 năm ngày Giỗ Hai Bà Trưng

Ngày 14/4 (tức ngày mùng 6 tháng 3 năm Giáp Thìn), Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 1981 năm Ngày Giỗ Hai Bà Trưng.
2024-04-14 16:54:54

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Bí quyết duy trì giọng nói trong trẻo suốt mùa hè

Bằng cách bảo vệ và chăm sóc cho đường hô hấp, thực hiện các bài tập giãn cơ chúng ta có thể duy trì giọng nói tươi trẻ và sức khỏe của đôi họng trong suốt mùa hè.
2024-04-14 10:17:59

Thị xã Ba Đồn sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã để tạo động lực phát triển

Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thị xã Ba Đồn thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025
2024-04-14 10:10:00

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00
Đang tải...