Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: 224 người tử vong

2015-11-01 13:36:10 0 Bình luận
Máy bay Airbus A-321 mang số hiệu 7K9268 của hãng hàng không giá rẻ Nga gặp nạn khi vừa cất cánh từ khu nghỉ mát ở Biển Đỏ Sharm el-Sheikh, trên đường đến thành phố St Petersburg của Nga.

Đại sứ quán Nga tại Ai Cập xác nhận toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng trong vụ máy bay Airbus-321 mang số hiệu KGL-9268 của hãng hàng không Nga, Kogalymavia rơi trưa cùng ngày tại Bán đảo Sinai của Ai Cập.

 
Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail bên cạnh xác máy bay Nga sau khi nó rơi xuống Sina, gần thành phố El Arish miền bắc Ai Cập. Ảnh: Reuters

Ngày 31/10, giới chức thành phố St Petersburg của Nga cho biết toàn bộ thi thể 224 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ chiếc máy bay của Nga rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập sẽ được đưa về thành phố này để nhận dạng. Cũng theo giới chức thành phố này, thi thể của các nạn nhân đã được chuyển khỏi hiện trường và được chở tới các bệnh viện gần khu vực xảy ra thảm họa. Sau khi được tập hợp đẩy đủ, các thi thể này sẽ được chuyển về thành phố St Petersburg trên một chuyến bay đặc biết của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga.

 

Về phần mình, chính quyền Cairo đã cam kết sẽ cùng với Moskva điều tra theo mọi hướng để tìm ra nguyên nhân chính xác vụ rơi máy bay Nga.

Mohamed Hossam Kemal, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập, cho biết cả hai hộp đen đã được tìm thấy. Ông Kemal nói liên lạc giữa máy bay và trạm kiểm soát không lưu vẫn bình thường, không có gì bất thường xảy ra trước khi nó rơi. Máy bay cũng không xin đổi lộ trình.

 

 Thân nhân đau đớn chờ tin tại sân bay Pulkovo, St.Petersburg, Nga. Ảnh: AP

Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Ai Cập tuyên bố bắn hạ máy bay Nga. Trong khi đó, quan chức an ninh Ai Cập khẳng định các dấu vết trên xác chiếc máy bay gặp nạn không có dấu vết của một cuộc tấn công khủng bố. Liên quan tới nguyên nhân vụ rơi máy bay, một số nguồn tin cho rằng máy bay gặp nạn nhiều khả năng là do sự cố kỹ thuật, song giới chức hàng không Nga đã nhấn mạnh rằng giờ còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ việc thảm khốc trên.