Mẹ tai biến, bố tai nạn nguy kịch, tương lai 3 con nhỏ mịt mờ

2022-01-03 10:05:47 0 Bình luận
Chỗ dựa tinh thần lớn nhất trong gia đình là người bố, thế nhưng biến cố lại ập đến khiến anh Dũng gặp nguy kịch. Cả 3 con thơ gạt nước mắt ngắn dài cầu mong phép màu.

Đó là gia cảnh của anh Hoàng Tiến Dũng (SN 1976) và chị Hà Thị Hoa (SN 1976), ngụ tại thôn Lâm Lang, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Vợ chồng anh chị vốn làm nông, thuê mướn, tuy khó khăn nhưng vẫn cố gắng làm ăn để nuôi 3 con ăn học nên người.

Năm 2019, biến cố ập đến gia đình khi chị Hoa bị tai biến, liệt toàn thân, phải nằm một chỗ. Trước đó, nhà cũng đang chăm sóc ông nội tai biến nằm liệt đã nhiều năm. Vậy là cả gia đình 6 người chỉ biết trông chờ vào anh Hoàng Tiến Dũng. Một mình anh gồng gánh nuôi gia đình, ai thuê gì cũng làm, lam lũ sáng đến tối… cũng chỉ mong có đủ tiền chăm lo cho bố, cho vợ, để các con được đến trường.

Người vợ thương chồng thương con nhưng cũng đành bất lực (Ảnh:Dân trí)

Thế nhưng, chưa kịp thoát nghèo thì cái hoạ một lần nữa lại ập xuống gia đình nghèo. Cách đây không lâu, trong lúc đi phụ làm mái che nắng cho người ta, anh Dũng bất ngờ bị trượt chân, ngã từ trên cao xuống đất, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Chỗ dựa duy nhất gặp nạn, cả gia đình nghèo rơi vào bĩ cực.

Ông nội tai biến đã nhiều năm, cần người chăm sóc (Ảnh: Dân trí)

Được biết, anh chị có 3 đứa con gồm em: Hoàng Thị Mai (học 11, Trường THPT Lê Trực); Hoàng Thị Hồng Loan (2009, học lớp 7) và Hoàng Ngọc Hà (2014, học lớp 3). Là cô học trò chăm ngoan với nhiều hoài bão, thế nhưng Mai lại đang gặp những biến cố quá lớn, vượt qua sức chịu đựng

"Cả mẹ và ông đều bị tai biến, bố giờ lại bị tai nạn gãy tay, chân, dù bố đã qua được cơn nguy kịch nhưng vẫn phải nằm một chỗ, chưa thể đi lại được. Cháu thương bố, mẹ nhưng cũng không biết làm gì lúc này cả", Mai gạt những giọt nước mắt.

Người bố giờ đây cũng phải nằm một chỗ (Ảnh: Dân trí)

Nỗi lo của Mai ngày lớn dần trong em, cô học trò nghèo sợ rồi mình không thể tiếp tục đến trường, em hiểu rõ, bản thân mình không đủ sức để gồng gánh cả gia đình trong cơn hoạn nạn, sợ những đứa em lại phải bỏ học giữa chừng.

Tương tự hoàn cảnh của gia đình em Hoa, em Tạ Đức Hùng sinh năm 2007, dân tộc Sán Dìu cũng éo le không kém. Bố Hùng là anh Tạ Văn Công, sinh năm 1979, bị khuyết tật bẩm sinh, đi lại gặp nhiều khó khăn. Hằng ngày, ngoài việc làm nông cùng vợ, những lúc sức khỏe ổn định, anh Tạ Văn Công làm thêm nghề phụ xây để mưu sinh. Năm 3 tuổi, Hùng phát hiện bị ung thư máu. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ là trụ cột chính trong nhà nhưng không đủ sức để lo nổi viện phí, thuốc thang cho con.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bằng chất lượng ổn định Xi măng Long Sơn vươn tầm quốc tế

Từ nguồn nguyên liệu tốt nhất Việt Nam để sản xuất xi măng kết hợp với 4 dây chuyền đồng bộ, hiện đại có tổng công suất hơn 10,5 triệu tấn/năm. Công ty Xi măng Long Sơn luôn cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao và ổn định đáp ứng yêu cầu và làm hài lòng khách hàng trong nước cũng như quốc tế.
2025-04-30 07:55:00

Bài học về nghệ thuật tác chiến hiệp đồng quân binh chủng trong Chiến dịch Hồ Chí Minh mùa xuân 1975

Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhìn lại Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ta thấy đây là chiến dịch cuối cùng của Cuộc Tổng tiến công chiến lược mùa Xuân 1975, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của quân và dân ta. Đây là một điển hình, là nét đặc sắc nổi bật nhất của nghệ thuật tác chiến hiệp đồng quân binh chủng trong chiến dịch tiến công quy mô lớn, với đặc trưng tiến công “thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng”, giành thắng lợi hoàn toàn, triệt để, trong thời gian ngắn.
2025-04-30 07:10:00

Thành tựu 50 năm Ngày thống nhất đất nước là hành trang bước vào kỷ nguyên mới

Tại Lễ khai mạc triển lãm 50 năm nền Văn học Nghệ thuật Việt Nam sau Ngày đất nước thống nhất; và thành tựu Quảng Ninh sau 70 năm Ngày giải phóng Vùng Mỏ có một nhân chứng các sự kiện trọng đại này, bảo chặng đường đổi mới ấy kết tinh thành giá trị văn hóa, là hành trang bước vào kỷ nguyên mới.
2025-04-30 07:07:05

HNM TP. Huế tổ chức tặng quà cho đối tượng người có công nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), thực hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, ngày 28/4/2025, hội người mù (HNM) thành phố Huế đã trao tặng trực tiếp 33 suất quà trị giá 300.000 đồng/suất cho hội viên thuộc diện thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tiêu biểu trên địa bàn.
2025-04-29 19:12:52

VPBank bật vibe yêu nước từ những điều nhỏ bé đến khát vọng lớn lao

Đại lễ chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước đang đếm ngược từng giờ. Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử, tinh thần yêu nước vốn chảy trong mỗi người dân Việt Nam càng được lan tỏa mạnh mẽ khắp mọi miền Tổ quốc.
2025-04-29 10:13:59

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), sáng 29/4/2025, Đoàn đại biểu Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Tổng Bí thư Tô Lâm dẫn đầu đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội).
2025-04-29 09:54:20
Đang tải...