Mẹo hay khi gửi tiết kiệm dành cho khách hàng thông thái

2019-08-09 10:50:00
Lâu nay, gửi tiết kiệm tại ngân hàng vẫn được coi là chiêu thức hiệu quả và an toàn đối với các khoản tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, để biết cách gửi tiết kiệm sao cho có lợi nhất thì không hẳn ai cũng biết.

Lựa chọn ngân hàng nhiều ưu đãi

Hiện nay,quyết định lựa chọn gửi tiền không còn bị phụ thuộc quá nhiều vào các yếu tố bền vững của ngân hàng như lịch sử hoạt động, hình thức sở hữu mà khách hàng có xu hướng tìm đến các ngân hàng có nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi thiết thực

 Để được hưởng lợi tối ưu nhất, khách hàng nên có sự tìm hiểu, so sánh và lựa chọn sao cho phù hợp với mục tiêu tích lũy của mình. Bên cạnh đó, người gửi tiền nên tìm đến ngân hàng có hệ thống chi nhánh rộng khắp với các sản phẩm dịch vụ có nhiều giá trị gia tăng như thẻ ghi nợ, ngân hàng điện tử …, để thuận tiện trong giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Với các chương trình khuyến mại như rút thăm dự thưởng, tặng quà ngay hay kèm thêm những tiện ích khác khi khách hàng gửi tiền, khách hàng nên hỏi rõ thông tin để tận hưởng các ưu đãi này. Bạn nên chú ý, các sản phẩm tiết kiệm dự thưởng thường yêu cầu người gửi không được rút trước hạn. Nếu vì nhu cầu vốn quá cấp thiết phải rút trước hạn, bạn sẽ chỉ nhận mức lãi suất không kỳ hạn rất thấp hoặc phải làm thủ tục vay cầm cố sổ tiết kiệm.

 

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng, các ngân hàng luôn nỗ lực đa dạng hoa các sản phẩm tiết kiệm với những đăc điểm riêng biệt. Sử dụng nhiều sản phẩm tiết kiệm cùng lúc nhằm phù hợp với kế hoạch tài chính của từng người là chính  là cách được nhiều khách hàng thông thái lựa chọn để việc tích lũy trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn mà vẫn luôn đảm bảo được lợi ích cao nhất.

Chị Thu Hồng một giáo viên tại Hà Nội chia sẻ: “Đang có nhu cầu gửi tiền tích lũy tài chính nên tôi đã tìm đến những ngân hàng có chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Qua báo chí, tôi biết đến chương trình khuyến mại hè “Rực rỡ hè sang, Rộn ràng quà tặng” của Ngân hàng Bắc Á, vừa được tặng thêm lãi suất lại có những quà tặng hữu ích từ chương trình, đồng thời còn được tặng thêm những ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng đồng thời dịch vụ tài chính của ngân hàng cho khách gửi tiết kiệm. Tôi đã lựa chọn sản phẩm Tiết kiệm Người xây tổ ấm dành riêng cho khách hàng nữ ngoài ưu đãi lãi suất, quà tặng khuyến mại tôi còn được nhận thêm phiếu mua hàng tại cửa hàng TH truemart nơi cung cấp rất nhiều sản phẩm tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên như sữa, nước, bơ, phomai, rau, gạo….”

Trong khuôn khổ chương trình khuyến mại “Rực rỡ hè sang, Rộn ràng quà tặng” kéo dài đến hết 12/10/2019, người gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hoặc 181 ngày trở lên sẽ nhận ngay quà tặng tương ứng với số dư sổ tiết kiệm: Với số dư tiền gửi từ 50 triệu đến dưới 100 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận ngay hộp bảo quản thực phẩm đa năng Lock & Lock. Số dư tiền gửi từ 100 triệu đến dưới 300 triệu đồng, khách hàng sẽ được tặng Bình nước thủy tinh cao cấp Glasslock. Và số dư tiền gửi từ 300 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ sở hữu Bộ ba hộp thủy tinh Glasslock vô cùng tiện ích. Mỗi khách hàng có cơ hội nhận tới 4 lần quà tặng trong suốt 3 tháng diễn ra Chương trình.

 Lựa chọn hình thức gửi tiền có lợi

Mỗi hình thức gửi tiền và kỳ hạn tương ứng với mức lãi suất khác nhau, điều quan trọng là lựa chọn phù hợp với số tiền dự định gửi và kế hoạch sử dụng tiền của người dùng là một trong những cách để hưởng lãi suất có lợi nhất. 

Ông Trần Quốc Hoàn, Trưởng phòng Tiền gửi BAC A BANK đưa ra tư vấn: “Một trong những cách gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất là bạn nên mở nhiều sổ tiết kiệm thay vì một sổ. Trong đó, một sổ có thời hạn ngắn, thuận tiện rút khi có nhu cầu đột xuất, linh hoạt khi rút tiền, sổ còn lại có thời hạn dài để được hưởng khoản lãi trọn vẹn và tối ưu hóa khoản lãi. Hiện nay, biểu lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm của các ngân hàng đều quy định kỳ hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao. Nhưng việc gửi ở các kỳ hạn dài cũng có bất lợi là khi muốn rút tiền trước hạn để phục vụ cho nhu cầu phát sinh, khách hàng chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Vì vậy, trước khi gửi tiền, khách hàng cần cân đối nhu cầu sử dụng để lên kế hoạch tài chính và chọn kỳ hạn gửi cho phù hợp.”

Người gửi tiền cũng cần lưu ý thêm, khi tới ngày đáo hạn, nếu khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng tiền thì không nên rút lãi ra mà hãy nhập lãi vào vốn và duy trì tiếp tục gói kỳ hạn với lãi suất mới tại thời điểm đó, khoản lãi cho kỳ sau vì vậy sẽ nhiều hơn. Thông thường, lãi suất tiết kiệm của trả lãi định kỳ cao hơn trả lãi trước trong cùng kỳ hạn và thấp hơn lãi suất lãnh lãi cuối kỳ với cùng công thức tính lãi như nhau, lãi cuối kỳ sẽ cho số tiền lãi cao nhất. Và bạn cũng nên lưu ý chọn gửi tiết kiệm trực tuyến (Online) bởi ngoài sự tiện lợi thì hình thức này luôn có mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy.

Để gửi tiết kiệm có lợi nhất bạn cần phải cân nhắc tới nhiều yếu tố khác nhau để đưa ra phương án phù hợp. Hy vọng với những mẹo hay khi gửi tiết kiệm trên đây, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất, giúp tối ưu khoản tiền gửi của mình.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...