Mèo Vạc: Hành trình thiện nguyện 'Đông ấm vùng cao'

2023-01-04 10:50:09
Đây là hoạt động ý nghĩa khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam ta, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực để học tập, động viên khích lệ các em vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Đông ấm vùng cao” nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, hỗ trợ những vật dụng có giá trị thiết yếu cho các em học sinh vùng cao. Đồng thời cũng nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chuyến đi thiện nguyện thành công và kết thúc trong những nụ cười hạnh phúc và ánh mắt ấm áp của các em học sinh vùng cao.

Tết Quý Mão 2023 đang đến gần với chúng ta, tuy nhiên đối với các em học sinh nơi rẻo cao nguyên đá Mèo Vạc thì Tết vẫn còn có nhiều khó khăn. Được sự nhất trí của Huyện ủy - UBND huyện Mèo Vạc. Vừa qua, Công ty cổ phần truyền thông Giang Sơn, Trung tâm tư vấn LMF trực thuộc Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mèo Vạc, Phòng Giáo dục huyện Mèo Vạc tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “ Đông ấm vùng cao” với mục tiêu mang đến cho các bạn nhỏ một mùa đông ấm áp hơn, đủ đầy hơn.

Chương trình là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân từ khắp mọi miền tổ quốc, những tấm lòng đóng góp: Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương, Amazing Mèo Vạc, Công ty Conic, Hành trình Chạy bộ Tiếp sức xuyên Việt, Công ty Coolmate, Công ty CP truyền thông Giang Sơn, Trường Đại học Nam Cần Thơ chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, phần nào giúp các em có được niềm vui, sự ấm áp và vì một ngày mai tươi sáng hơn.

Các đơn vị đồng hành tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” với mục đích đem lại cho các em nhỏ nhiều phần quà ý nghĩa, ấm áp tại 5 điểm trường gồm: Pả Vi, Nậm Ban, thị Trấn, Niêm Tòng, Khâu Vai trước thềm Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc.

Nhiều phần quà ý nghĩa động viên các em nhỏ tại nhiều điểm trường huyện Mèo Vạc.

Trẻ em luôn là những thế hệ mà chúng ta dành nhiều tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc nhất, trẻ em như búp trên cành, trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, những phần quà ấm áp tình người đến với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn giúp các em vững bước trên con đường học tập. Mong rằng các em sẽ đón Tết Quý Mão 2023 thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...