Vườn mít và trại bò của cựu binh Nguyễn Văn Mum

2021-11-14 09:45:00
Mô hình trồng cây ăn quả, nuôi bò, thả cá và trồng lúa của cựu chiến binh Nguyễn Văn Mum ở ấp Đắc Lực, xã Hồ Đắc Kiện (Châu Thành, Sóc Trăng) cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đầu tiên là vườn mít trồng được khoảng hai năm, đã bắt đầu cho thu hoạch. Cách đó không xa là trại chăn nuôi bò với hơn chục con. Chuồng trại được xây dựng thông thoáng và bảo đảm vệ sinh môi trường. Ông Mum chọn nuôi bò sinh sản nên hiệu quả kinh tế bền vững.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Mum (ngoài cùng, bên trái) giới thiệu vườn mít của gia đình. 

Để chăn nuôi bò đạt hiệu quả, ông Mum tự trồng cỏ nhằm bảo đảm đủ thức ăn cho đàn bò, đồng thời đầu tư máy băm cỏ, hầm biogas và thực hiện ủ phân chuồng làm phân bón hữu cơ. Phân hữu cơ được dùng bón cho vườn mít giúp giảm chi phí đầu tư.

Ngoài trồng mít, nuôi bò, cựu chiến binh Nguyễn Văn Mum còn có thu nhập từ ao nuôi cá và trồng lúa. Qua kinh nghiệm trồng lúa và chịu khó nắm bắt thị trường, những năm gần đây, ông chọn sản xuất giống lúa chất lượng cao như OM, ST.

Gần 3ha diện tích lúa của ông đều tham gia hợp tác xã, tổ hợp tác hoặc ký kết bao tiêu sản phẩm nên không phải lo đầu ra. Vụ hè thu vừa qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng lúa của ông vẫn bán được và có lời.

Ông Lê Quốc Nghị, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hồ Đắc Kiện cho biết: “Mô hình sản xuất nông nghiệp của hội viên Nguyễn Văn Mum cho thu nhập 300-400 triệu đồng mỗi năm. Không chỉ làm kinh tế giỏi, cựu chiến binh Nguyễn Văn Mum còn chia sẻ, giúp đỡ nhiều hội viên, người dân khác để cùng vươn lên khá giả”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27

Tết tại Nam Phú Quốc: Rực rỡ và ấn tượng như những màn pháo hoa

Dịp Tết này, nhiều du khách chọn đến Phú Quốc để tận hưởng nắng ấm, nghỉ dưỡng và là trải nghiệm thế giới vui chơi giải trí bất tận như xem show Kiss The Stars với màn pháo hoa rực rỡ hay thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Phu Quoc.
2023-01-28 08:03:17

Kịch bản ứng phó giao thông ùn tắc 'ngày trở về' HN, TP.HCM sau Tết

Nhằm đảm bảo a toàn giao thông cho người dân trở lại các thành phố lớn làm việc, học tập, lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân…
2023-01-26 18:00:00

Sóc Sơn: phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 26/1, tại nhà văn hoá thôn Đức Hậu (xã Đức Hoà, huyện Sóc Sơn) UBND huyện Sóc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-26 12:00:00

Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài từ đối thoại cởi mở của Chính phủ

Đối thoại cởi mở của Chính phủ với doanh nghiệp là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2022.
2023-01-25 22:00:00
Đang tải...