Món quà tết của cô giáo khuyết tật tặng các chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyến biên giới

2021-02-18 13:00:00
Cảm động trước các chiến sĩ biên phòng ngày đêm canh gác tuyến biên giới để phòng chống dịch Covid - 19, những ngày tết, cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm tổ chức gói bánh tét, kho thịt, làm dưa… đem tặng.

Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tấm lòng của cô Tâm đối với các chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyến biên giới (Ảnh thanhnien)

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm (35 tuổi) được biết đến là người giàu nghị lực. Dù bị mất chân bên trái sau tai nạn giao thông, nhưng cô đã vượt lên chính mình để bám trụ trường lớp, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, truyền cảm hứng... và thành lập nhóm từ thiện Nhất Tâm. Cô hiện là giáo viên dạy toán Trường THPT Thiên Hộ Dương (TP.Cao Lãnh,Đồng Tháp )

Cô Tâm cho biết thông qua báo đài, thấy được hình ảnh và câu chuyện của các chiến sĩ biên phòng ngày đêm canh gác từng đường mòn, lối mở để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới nhằm phòng chống dịch Covid-19 khiến cô vô cùng cảm động và quyết tâm phải làm một điều gì đó mang niềm vui đến với các chiến sĩ. Nghĩ vậy nên những ngày trước Tết nguyên đán Tân Sửu, cô đã tổ chức gói hàng chục đồn bánh tét, nấu nhiều nồi thịt kho và làm dưa cải… đem đến các chốt tặng chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (H.Tân Hồng, Đồng Tháp).

“Những ngày giáp tết, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, các chiến sĩ biên phòng phải từ bỏ thời gian ngắn ngủi bên cạnh gia đình để tham gia phòng chống dịch tuyến biên giới. Mỗi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây đã vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, mang lại bình yên cho nhân dân. Tôi gói bánh tét và nấu thịt kho đem tặng với mong muốn mang chút hương vị tết đến với các chiến sĩ”, cô Tâm nói.

Trước ngày đón Tết nguyên đán  Tân Sửu, cô Tâm cùng chị em trong Hội phụ nữ xã đón xe buýt từ TP.Cao Lãnh lên huyện biên giới Tân Hồng. Sau đó, mang quà tết đến 6 chốt ở 3 xã biên giới để tặng và động viên tinh thần các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

“Tết là khoảng thời gian đoạn tụ, quây quần, ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Nhưng các anh chiến sĩ biên phòng gần như phải gác lại niềm vui riêng để lo cho sự yên vui chung của mọi người, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát trở lại. Vậy nên, tôi mong đem một món quà tinh thần đến tặng các anh để chung tay đẩy lùi dịch bệnh", cô giáoTâm chia sẻ.

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu thị trường, chiếm 40,1% tổng trái phiếu phát hành

Nghị định 81 có hiệu lực khiến lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong quý 4/2020 giảm tốc khá mạnh. Tuy nhiên, số lượng TPDN tính chung cả năm 2020 vẫn là con số “khủng” với 455.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 12% GDP Việt Nam.
2021-03-05 10:53:39

Xây nhà phải đảm bảo 33 tiêu chí an toàn dành cho trẻ nhỏ

Hàng loạt các vụ việc tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em do sự sao nhãng của người lớn. Vậy thì một ngôi nhà phải được xây dựng, sắp xếp như thế nào để có thể phòng ngừa nguy cơ tai nạn thương tích?
2021-03-05 10:34:33

Cô giáo chuyên dạy học cho trẻ khuyết tật kể về những khó khăn trong nghề

Cũng là nghề giáo viên – nhưng giáo viên giáo dục đặc biệt là nghề được chú ý trong vài năm gần đây và cũng là nghề đang thiếu nhân lực ở nước ta.
2021-03-05 10:26:27

Liệt nửa người ngồi xe lăn nhưng vẫn biểu diễn xiếc nhào lộn

Cậu bé bị nứt cột sống không thể tự ngồi được đã trở nên một biểu tượng của tinh thần vượt khó, nghị lực và quả cảm của người không đầu hàng số phận
2021-03-05 10:09:42

Người bệnh đái tháo đường với hiểm họa suy tim, suy thận

Theo các chuyên gia y tế, trong các biến chứng ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), biến chứng thận được xem là nguy hiểm và tốn kém chi phí điều trị nhất. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận giai đoạn cuối cần phải chạy thận nhân tạo định kỳ hoặc ghép thận. Bên cạnh đó, biến chứng tim mạch cũng là nguyên nhân tàn phế và tử vong hàng đầu ở người bệnh ĐTĐ.
2021-03-05 10:02:09

Hải Phòng: học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 08/03

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1339/UBND-VX ngày 04/03 với nhiều nội dung cụ thể. Trong đó, học sinh các cấp sẽ được đi học trở lại từ ngày 08/03.
2021-03-05 09:33:19
Đang tải...