Một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp

2023-07-18 15:55:25 0 Bình luận
Dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… đã thành hoạt động thường xuyên của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam suốt nhiều năm qua. Đó là hành trình tâm linh, hành trình tri ân để nhắc nhở sự biết ơn với quá khứ và nhân lên tinh thần trách nhiệm với hiện tại và tương lai…

Giữa tháng 7, trời miền Trung nắng như đổ lửa, song không làm chùn bước chân của các cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trong chuyến hành trình về nguồn.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc -  nơi có tiểu đội nữ TNXP anh hùng quả cảm cùng hàng nghìn thanh niên mười tám đôi mươi ở khắp mọi miền tổ quốc đã ngã xuống để bảo vệ tuyến huyết mạch giao thông an toàn, góp phần vào thắng lợi cuối 30 tháng 4 năm 1975, thống nhất đất nước … Sự hy sinh của mỗi một người con đất Việt để dành lấy chiến thắng đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, sự khát khao tự do và tinh thần độc lập của dân tộc.

Đoàn lãnh đạo, CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trong hành trình tri ân tháng 7/2023.

Tại địa chỉ đỏ thiêng liêng này, đoàn đã phối hợp với báo Tiền Phong thăm hỏi, tặng quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình có sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh.

Toàn bộ 20 cựu TNXP, thân nhân cựu TNXP tham gia buổi lễ đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; kinh tế eo hẹp hoặc bệnh tật. Một số bác sức khỏe quá yếu phải nhờ người thân đến nhận thay như bác Trần Văn Ngôn (nhà ở Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: Bác cũng là cựu TNXP nhưng hôm nay đi thay cho vợ là Nguyễn Thị Mậu vì bác Mậu đang bị bệnh nặng, không đi lại được. Nhà vợ chồng hai bác Ngôn, Mậu lại có một người con đầu óc không tỉnh táo. Hay bác Lê Thị Hải ở huyện Cẩm xuyên cũng phải nhờ người đến nhận quà thay vì bị ung thư giai đoạn cuối.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà các cựu TNXP đặc biệt khó khăn tại Hà Tĩnh.

Ông Lê Văn Liêm, Chủ tịch Hội cựu TNXP Hà Tĩnh cho biết khi nghe cán bộ báo Tiền Phong thông báo Tập đoàn sẽ trao tặng cho 20 hội viên, mỗi người 5 triệu đồng, lãnh đạo hội rất mừng. Đây là khoản hỗ trợ cá nhân lớn hơn bình thường nên lãnh đạo hội đã lựa chọn những trường hợp đặc biệt khó khăn. “Những món quà này rất quý, nhất là trong dịp kỷ niệm thành lập lực lượng. Thay mặt các hội viên, xin cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ và các đơn vị phối hợp kêu gọi, tổ chức”, ông Liêm nói.

Điểm đến tiếp theo của đoàn là nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, nơi yên nghĩ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong đó có 3.227 mộ liệt sỹ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, được mai táng theo từng tỉnh thành, có 785 mộ xác định chưa đầy đủ, còn lại chưa rõ tên tuổi. Nghĩa trang đường 9 cũng là nơi Tập đoàn đã trao tặng ô tô điện để vận chuyển những người già, người tàn tật và đồ lễ khi đi hành hương trong chuyến về nguồn năm 2022.

Chiếc xe được Tập đoàn TNG tặng cho Nghĩa trang quốc gia Đường 9 vào năm 2022.

Rời khỏi nghĩa trang đường 9, đoàn Hành trình tri ân của cán bộ, nhân viên Tập đoàn TNG Holding Việt Nam đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trương Sơn tại xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Bình - nơi quy tập 10.333 phần mộ Liệt sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh. Mỗi một thành viên trong đoàn đều dâng trào lên những cảm xúc trước anh linh của những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Trong Hành trình tri ân lần này, đoàn còn đến dâng hương tại các Nghĩa trang của các liệt sỹ thanh niên xung phong như Vạn Ninh, Thọ Lộc và Tân Ấp. Những nén nhang thơm và sự biết ơn các anh hùng liệt sĩ từ trong tâm thức của mỗi thành viên trong đoàn hành trình chính là hình ảnh của mỗi một người dân Việt Nam mỗi khi dịp tháng 7 về.

Hành hương tri ân đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp ở Tập đoàn TNG.

Các hoạt động truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đã được Ban lãnh đạo tập đoàn gây dựng từ những ngày đầu thành lập. Nhiều cán bộ nhân viên bày tỏ qua các chuyến đi giúp họ hiểu, cảm nhận rõ hơn về tinh thần trách nhiệm, lòng biết ơn. Đó cũng là lý do vào mỗi dịp Tết Nguyên đán và Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Tập đoàn lại tổ chức những chuyến về nguồn như thế./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...